Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát

Theo Chinhphu.vn | 27/05/2022, 22:46

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ có liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và thực hiện nghiêm chủ trương không xuất khẩu cát.

Tăng cường quản lý và không xuất khẩu cát - Ảnh 1.

Khai thác cát trên đoạn sông giáp ranh giữa tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ - Ảnh: Báo Thanh niên

Báo Thanh niên ngày 25/4/2022 có bài "Cát nạo lên, tiền đổ xuống", trong đó nêu: Hàng trăm triệu tấn cát đã và đang được khai thác ở đồng bằng sông Cửu Long bất kể hoạt động này được xem là thủ phạm chính gây sạt lở gần 500 km bờ sông, bờ biển, khiến ít nhất gần 20.000 hộ dân cần phải di dời và nhà nước tốn hàng ngàn tỉ đồng để hỗ trợ, gây bức xúc trong dư luận xã hội và nhân dân.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương không xuất khẩu cát.

  Bài liên quan

  (0) Bình luận
  Nổi bật
  ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
  Đừng bỏ lỡ
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO