Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm người có công với cách mạng tại Đà Nẵng

Lan Anh | 25/07/2022, 16:12

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 25/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP.Đà Nẵng, thăm các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng TP. Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã gửi lời hỏi thăm, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ, người có công với các mạng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân dịp ngày 27/7.

ptt2.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, đất nước chúng ta cho đến nay có khoảng 9,2 triệu người có công với cách mạng. Thời gian qua, Đảng và Nhà đã có những chính sách đặc biệt để chăm sóc, tri ân người có công, thương bệnh binh; Đà Nẵng và các tỉnh thành cũng có chính sách riêng góp phần chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với các mạng.

"Các chính sách đó dù không thể bù đắp được hết sự hy sinh, đóng góp của các bác, các cô, các chú, các anh chị…đối với sự nghiệp cách mạng nhưng đây là sự tri ân của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân đối với các thế hệ đi trước. Mong rằng với sự quan tâm này giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh bày tỏ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng cùng 25 cán bộ, nhân viên làm việc tại đây đã thực hiện rất tốt chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa. Đồng thời đề nghị đề nghị thành phố Đà Nẵng và Trung tâm phụng dưỡng người có công các mạng thành phố tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công đã đóng góp cuộc đời và hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng hiện đang phụng dưỡng, chăm sóc 48 người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh neo đơn. Trong đó có 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1 cán bộ lão thành cách mạng, 23 thương bệnh binh, 6 người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học, 2 người hoạt động cách mạng bị bắt tù đày, thân nhân các liệt sĩ…

ptt1.jpg
Phó Thủ tướng đến thăm, tặng quà nhân dịp ngày 27/7 đối với ông Nguyễn Công Hồ là thương binh 4/4 từng hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác còn đến thăm ông Thái Phước Hiệp (sinh năm 1934, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là thương binh hạng 1/4, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; ông Nguyễn Công Hồ (sinh năm 1929, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) là thương binh 4/4 từng hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; ông Đỗ Minh Chứng (sinh năm 1946, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), là con liệt sĩ, đang thờ cúng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sĩ, thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục sống vui, sống khỏe để thấy được thành quả, sự đóng góp của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước với thành quả như ngày hôm nay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO