Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm người có công, gia đình chính sách tại Thừa Thiên - Huế

Văn Dinh | 24/07/2022, 17:48

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác vừa đến thăm, tặng quà người có công, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đến Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế, gửi lời thăm hỏi và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng tại đây.

z3588884466155_e1aed45ee6f494a9f350647393fb7c7e.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết

Phó Thủ tướng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời cho biết, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên – Huế trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh; mong muốn lãnh đạo tỉnh và Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công tại trung tâm và trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy); thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân gồm bà Lê Thị Thu Hạnh và ông Trần Phong ở TP. Huế.

z3588884405322_f199a87bdea43ecef1142af0576d13b6.jpg

Phó Thủ tướng hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Tại đây, Phó Thủ tướng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng thời gửi lời chúc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe... để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Được biết, trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh; 2.468 Mẹ Việt Nam anh hùng...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO