phat trien rung

Bổ sung hơn 400 tỷ đồng để bảo vệ và phát triển rừng
(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 890/QĐ-TTg về việc bổ sung kinh phí cho công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2021.
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo dự trữ Quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định về việc hỗ trợ gạo dự trữ Quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng tại các huyện miền núi: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân, Mường Lát.
 • Thanh niên Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản Biển trồng cây vì Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 20/3, Đoàn Thanh niên. Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản Biển phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tổ chức lễ hưởng ứng trồng cây phi lao chắn gió, bão ven biển tại bãi số 3, ven bờ biển Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Lại Hồng Thanh đã đến dự và trồng cây cùng Đoàn Thanh niên.
 • KBTTN đất ngập nước Vân Long: Phát triển rừng gắn với bảo vệ tính đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là nơi có tỷ lệ che phủ rừng tốt, giá trị cao về đa dạng sinh học, có điều kiện tốt cho các loài động vật hoang dã sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học rừng đặc dụng Vân Long luôn được xem là nhiệm vụ cấp thiết.
 • Đắk Lắk: Đề xuất lắp đặt camera giám sát quản lý bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tình trạng phá rừng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến phức tạp và kéo dài. Trước thực trạng đó, tại Hội nghị bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk năm 2021 diễn ra hôm 26/2, đại diện lãnh đạo các địa phương và các chủ rừng đã đề xuất ý tưởng nên lắp hệ thống camera ở những điểm trọng yếu để giám sát và quản lý rừng được tốt hơn. 
 • Nghệ An: Tiếp tục hỗ trợ gạo cho hộ nghèo trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định 377/QĐ-UBND, ngày 09/02/2021 phê duyệt đề án kéo dài hỗ trợ gạo cho hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sinh sống, cư trú hợp pháp trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông và Quế Phong giai đoạn 2021 - 2022.
 • Thừa Thiên Huế: Thực hiện các giải pháp nhằm phát triển rừng bền vững
  (TN&MT) - Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn tới, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị địa phương liên quan khẩn trương thực hiện nhiều nội dung.
 • Yên Bái: Cả cộng đồng cùng tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai mô hình bảo vệ rừng theo cộng đồng dân cư. Nhờ đó, rừng được bảo vệ tốt hơn và nhiều thôn bản đã sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR.
 • Quảng Nam: Tổ chức “Tết trồng cây” và tăng cường bảo vệ, phát triển rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành chỉ thị về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ khắc phục hơn 500 ha rừng bị thiệt hại
  (TN&MT) - Nhằm ổn định phát triển nông nghiệp vùng núi, chú trọng bảo vệ tài nguyên rừng. Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh về giải pháp khắc phục rừng bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
 • Giải pháp ứng phó BĐKH ở Lào Cai: Trồng, bảo vệ và phát triển rừng bền vững
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng rất nặng nề tới tỉnh Lào Cai, mỗi năm có tới hàng chục đợt thiên tai, lũ ống, lũ quét, giông lốc, sạt lở đất, mưa đá, băng tuyết… cướp đi tính mạng của nhiều người, làm hư hại công trình hạ tầng, nhà ở, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Trước thực trạng đó, tỉnh Lào Cai đang thực hiện nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Điện Biên: Để chính sách chi trả DVMTR đi vào cuộc sống
  (TN&MT) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên luôn chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đến các chủ rừng kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Cùng với đó, tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương và của cộng đồng để việc sử dụng tiền DVMTR có hiệu quả, thiết thực.
 • Truyền thông điệp kêu gọi học sinh tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Bảo vệ rừng là trách nhiệm của tất cả mọi người. Do đó, nếu nhận thức được ý nghĩa của rừng ngay từ khi còn nhỏ, thì các em học sinh chính là thế hệ giúp bảo vệ rừng tốt nhất trong tương lai.
 • Kon Tum: Kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2020
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đang phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm và các chủ rừng để kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), làm cơ sở để chi trả tiền DVMTR năm 2020 cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
 • Rừng tự nhiên không thể phục hồi như xưa
  (TN&MT) - Trong 30 năm phát triển, rừng tự nhiên ở nước ta không thể phục hồi như ngày xưa bởi trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nước Mỹ đã rải 77 triệu liễn thuốc hóa học, hủy hoại 2 triệu ha rừng ở miền Trung.
 • Điện Biên rà soát diện tích rừng để làm cơ sở chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Thực hiện Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018, của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp, từ đầu năm đến nay, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã tăng cường rà soát diện tích rừng trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở để thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO