phát triển kinh tế- xã hội

Quảng Nam: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Ngày 5/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đồng chủ trì phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023, bàn phương hướng hoạt động các tháng còn lại của năm 2023.
 • Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, làm việc tại Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
 • Si Ma Cai - Lào Cai: Giảm nghèo trên đất khó
  Xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư. Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Si Ma Cai nói riêng đã và đang nỗ lực trong công tác giảm nghèo nhanh và bền vững với mong muốn phát triển KT-XH, thay đổi diện mạo vùng dân tộc miền núi.
 • Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội đã giải ngân đạt 43,76%
  (TN&MT) - Ngày 08/5, Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc với Ủy ban Dân tộc về Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
  Chính phủ ban hành Nghị quyết số 74/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương kịp thời tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực, kiên trì mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 • Đảm bảo quỹ đất cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 360/CĐ-TTg ngày 02/5/2023 về kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được giao; tổng hợp chỉ tiêu sử dụng đất cần điều chỉnh trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2025.
 • Quy định rõ trường hợp thật cần thiết thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội
  Chính phủ vừa có Tờ trình Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) gửi Quốc hội trên cơ sở ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ tư, ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ý kiến của Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách (ngày 06 - 07/4/2023).
 • Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đã bám sát nhiệm vụ
  (TN&MT) - Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã có buổi làm việc với Tổ công tác của Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.
 • Quy hoạch giáo dục phải đi trước, tích hợp thực chất với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại Hội nghị Phát triển giáo dục và đào tạo vùng Đông Nam Bộ đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sáng 18/4.
 • Sơn La: Triển khai rà soát, điều chỉnh diện tích đất lâm nghiệp
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ, dự toán thực hiện rà soát đất lâm nghiệp tỉnh theo Quyết định số 326/QĐ-TTg-ngày 9/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Quản lý TN&MT ở Thường Xuân, Thanh Hóa: Góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững
  (TN&MT) - Mặc dù là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thế nhưng thời gian vừa qua, huyện Thường Xuân vẫn đặc biệt chú trọng công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Định hướng chung của huyện là quản lý tốt tài nguyên và môi trường cũng chính là góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng bền vững.
 • Nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra
  Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương rà soát, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tận dụng thời gian, cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển các ngành, lĩnh vực; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.
 • Thái Bình: Cần nhiều giải pháp để nước sạch đến với người dân vùng nông thôn
  (TN&MT) - Mặc dù Việt Nam là một quốc gia có mạng lưới sông ngòi và hệ thống ao hồ dày đặc nhưng theo Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA), Việt Nam thuộc nhóm quốc gia "thiếu nước". Điều này cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.
 • Sông Mã (Sơn La) : Mảnh đất biên cương khởi sắc từng ngày...
  (TN&MT) - Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp về với Sông Mã để chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của huyện vùng cao biên giới này.
 • Hậu Giang: Đảm bảo nguồn nước cho phát triển kinh tế nông nghiệp
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả, hợp lý các nguồn tài nguyên nước (TNN), phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.
 • Quảng Trị: Khai thác cát, sỏi bền vững góp phần phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp trong quản lý và khai thác cát, sỏi lòng sông, qua đó hạn chế tình trạng khai thác trái phép, đáp ứng nhu cầu làm vật liệu xây dựng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO