phát triển điện gió ngoài khơi

Petrovietnam: Xây dựng lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi
Petrovietnam có tiềm năng, thế mạnh, có năng lực sản xuất thiết bị, có kinh nghiệm hoạt động ngoài biển. Do đó, bối cảnh chuyển dịch năng lượng nhanh và mạnh mẽ, Petrovietnam đã chủ động xây dựng lộ trình phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi (ĐGNK) và hydro một cách kịp thời, cùng với đó, đẩy nhanh tốc độ triển khai các dự án, sẵn sàng làm chủ công nghệ để nắm bắt cơ hội trong tương lai.
 • Phát triển điện gió ngoài khơi hướng tới mục tiêu giảm phát thải
  (TN&MT) - Theo Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt, đến năm 2030, công suất điện gió ngoài khơi phục vụ nhu cầu trong nước đạt khoảng 6.000MW, định hướng đến năm 2050 đạt 70.000 - 91.500MW với điều kiện công nghệ phát triển nhanh, giá điện và chi phí truyền tải hợp lý. Việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp điện gió dài hạn sẽ góp phần giảm thiểu hàng triệu tấn các-bon từ nhiệt điện.
 • Điện gió ngoài khơi - cơ hội kép tuyệt vời cho Việt Nam
  (TN&MT) - Đó là khẳng định của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ngài Nicolai Prytz, tại Hội thảo “Thúc đẩy phát triển ngành điện gió ngoài khơi của Việt Nam: Kinh nghiệm quốc tế và các gợi ý chính sách”
 • Việt Nam – Đan Mạch: Thúc đẩy phát triển điện gió ngoài khơi
  Phát triển điện gió ngoài khơi là vấn đề được đặt ra tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với ngài Nicolai Prytz, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam.
 • Úc quan tâm đến phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam
  Chiều 23/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của đại sứ quán Úc do ông Mark Tattershall, Đại biện lâm thời Đại sứ Úc tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
 • Thúc đẩy các hoạt động hợp tác về BĐKH và phát triển điện gió ngoài khơi
  (TN&MT) - Chiều 23/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mark Tattershall, Đại biện lâm thời Đại sứ Úc tại Việt Nam và ông Jonathan Cole, Tổng giám đốc công ty Corio Generation. Tại đây hai bên cùng nhau trao đổi về các hoạt động hợp tác cụ thể về khí hậu và môi trường, trong đó, có việc phát triển điện gió ngoài khơi.
 • Hoàn thiện cơ chế chính sách và quy định kỹ thuật để phát triển điện gió ngoài khơi
  (TN&MT) - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa phối hợp cùng Quỹ Chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á đã tổ chức cuộc họp tham vấn kinh nghiệm các bên nhằm thúc đẩy khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi. Tham dự có đại diện các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các chuyên gia tư vấn, nhà phát triển dự án điện gió ngoài khơi trong và ngoài nước và đại diện 28 Sở TNMT các địa phương có biển.
 • PVN và AES (Hoa Kỳ) hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi
  Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với PVN trong các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi.
 • GWEC muốn đẩy mạnh phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam
  Chiều ngày 5/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã tiếp và làm việc với Nhóm công tác khu vực Đông Nam Á của Hội đồng năng lượng gió toàn cầu.
 • T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 9/9/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – Tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
 • Cơ hội phát triển điện gió ngoài khơi
  (TN&MT) - Trong báo cáo mới công bố ngày 5/8, Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) dự báo, công suất điện gió ngoài khơi toàn cầu sẽ nhảy vọt từ 29,1 GW vào cuối năm 2019 lên đến mức hơn 234 GW vào năm 2030. Các quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, sẽ dẫn đầu xu hướng lắp đặt mới và góp phần vào đà tăng trưởng của loại năng lượng xanh này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO