Phát hiện cá nhân khai thác lậu hơn ngàn khối cát

Ngọc Linh | 30/03/2022, 15:23

Ngày 30-3-2022, Công an thị xã An Khê cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép đến Công an tỉnh Gia Lai để trình Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

anh-hien-truong-vu-khai-thac-cat-trai-phep.jpg

Hiện trường vụ khai thác cát trái phép

Trước đó, sáng ngày 17-3-2022, tại tuyến đường liên xã thuộc thôn An Thạch (xã Xuân An), Công an thị xã An Khê phát hiện xe ô tô biển số 81C-10181 do ông A. (SN 1968, trú phường Tây Sơn) điều khiển vận chuyển 8m3 cát và xe ô tô biển số 81C-16044 do ông T. (SN 1977, trú phường An Phú) điều khiển vận chuyển 10m3 cát xây dựng nhưng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Các tài xế khai nhận rằng số cát trên được vận chuyển từ thửa đất của ông T.Đ.T. (SN 1981) tại thôn An Thạch, xã Xuân An.

anh-tang-vat-va-phuong-tien-vi-pham.jpg

Tang vật và phương tiện vi phạm

Từ lời khai này, Công an thị xã An Khê kiểm tra thửa đất của ông T.Đ.T. thì phát hiện hai điểm tập kết cát dự trữ, tổng khối lượng 1.070m3 và một máy bơm đang hút cát dưới lòng suối Nước Bon bơm lên xe ô tô biển số 81C-177.08 của ông H. (SN 1975, trú phường An Phú). Làm việc với cơ quan Công an, ông T.Đ.T. khai nhận không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mục đích khai thác cát trái phép để bán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng công trình. Công an thị xã An Khê lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp trên, tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm.

Bài liên quan
  • Hà Nam: Cảnh sát môi trường phát hiện vụ khai thác cát trái phép khối lượng lớn
    (TN&MT) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành xác định tại bãi tập kết và trên tàu của ông Vũ Hữu Thanh có trên 35,7 nghìn m3 cát. Tại thời điểm kiểm tra, ông Vũ Hữu Thanh không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác và nguồn gốc số cát trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO