Phát động phong trào chống rác thải nhựa tại Thanh Hóa

Thu Thủy | 30/11/2021, 11:37

(TN&MT) - Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với TP. Sầm Sơn tổ chức Lễ phát động bảo vệ môi trường trong việc giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và túi nilon dùng một lần.

Theo đó, chương trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, mỗi Đoàn viên Thanh niên cần trở thành hạt nhân tiên phong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Cùng gia đình, cộng đồng và toàn xã hội thực hiện hiệu quả việc chống rác thải nhựa và túi nilon. Đồng thời, gương mẫu, đi đầu trong việc thay đổi thói quen của bản thân và gia đình bằng những việc làm cụ thể như trang bị thùng đựng rác ngay tại nhà, sử dụng làn nhựa để đi chợ thay thế túi nilon trong mua bán, trao đổi hàng hóa, phân loại rác thải ngay tại nhà.

Lễ phát động bảo vệ môi trường trong việc giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, túi nilon dùng một lần tại TP. Sầm Sơn

Chị Ngô Thị Ánh, Bí thư Đoàn Thanh niên TP. Sầm Sơn cho biết: “Thành đoàn rất trân trọng và cảm ơn Ban tổ chức đã đưa chương trình rất ý nghĩa về TP. Sầm Sơn. Mỗi công dân Việt Nam đều là một công dân của Quốc gia biển, đặc biệt là Sầm Sơn là địa phương có đường bờ biển dài, do đó mà việc trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng chống rác thải nhựa và túi nilon dùng một lần cho các đoàn viên là vô cùng bổ ích. Hoạt động đã góp phần lan tỏa trong cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ môi trường biển, hệ sinh thái biển”.

Tại Lễ phát động, các Đoàn viên Thanh niên đã được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống, tập huấn các kỹ năng tái chế vật liệu, sản phẩm từ rác thải nhựa trở thành các vật dụng có ích; tổ chức trò chơi; hướng dẫn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu liên quan đến tình huống đuối nước, tai nạn trên biển; trao vật phẩm hỗ trợ tham gia bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu liên quan đến tình huống đuối nước

Trước đó, Đoàn Thanh niên TP. Sầm Sơn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường như: Tổ chức ra quân làm sạch biển, thu gom rác thải, túi nilon; duy trì hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”; xử lý thảm thực bì trên khu vực núi Trường Lệ; Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và dọn vệ sinh môi trường trên khu vực Hòn Trống Mái; hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; …

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Sạt lở đất gây cô lập 4 xã biên giới của Quảng Nam
(TN&MT) - Con đường độc đạo nối trung tâm huyện đi 4 xã vùng cao gồm Tr’Hy, Axan, Gary, Ch’Ơm huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng khiến 6.000 người dân đang bị cô lập.
Đừng bỏ lỡ
 • Miền Trung: Tổng lực dọn vệ sinh môi trường sau bão
  (TN&MT) - Sau bão số 4, việc khắc phục hậu quả kết hợp với xử lý môi trường đang được các ngành chức năng và người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương thực hiện để đưa cuộc sống trở lại bình thường.
 • Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình khu dân cư gắn với BVMT
  (TN&MT) - Những năm qua nhờ thực hiện mô hình khu dân cư gắn với bảo vệ môi trường mà đến nay nhiều xã của huyện Hoài Đức và Đan Phượng đã khoác trên mình "chiếc áo mới" với những con đường sạch sẽ, phong quang, giúp người dân đi lại được thuận lợi...
 • Thừa Thiên – Huế: Sạt lở sông, biển sau bão Noru
  Bão số 4 (Noru) càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gây ra những thiệt hại, trong đó bờ sông, bờ biển tiếp tục sạt lở.
 • Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy giáp ranh với Tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe cuộc sống của người dân vùng lân cận.
 • Tăng cường năng lực ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo về nhận diện vai trò và tăng cường năng lực vận động chính sách ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã cho các tổ chức bảo tồn của Việt Nam.
 • Thanh Hóa: Quy định khu vực đổ thải và nhận chìm vật nạo vét ở biển
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND về việc quy định khu vực, địa điểm đổ thải, nhận chìm đối với vật chất nạo vét từ các hệ thống giao thông đường thủy nội địa và đường biển trên địa bàn tỉnh.
 • Nghệ An: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, một người bị lũ cuốn trôi
  Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An có lượng mưa rất lớn, nước lũ dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chạy lũ trong đêm. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nước dâng chia cắt giao thông một số địa phương.
 • Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở, ngập cục bộ, đường lên cửa khẩu Cầu Treo ách tắc
  Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị chia căt, một số trường cho học sinh nghĩ học để đảm bảo an toàn. Tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu Cầu Treo cũng bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.
 • Long An: Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai năm 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Long An vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác chỉ đạo điều hành ứng phó các tình huống thiên tai, sự cố phức tạp; thực hiện đầy đủ phương châm "4 tại chỗ", tránh tư tưởng chủ quan dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc do thiên tai gây ra trong những tháng cuối năm 2022, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Lào Cai: Kiên quyết loại bỏ những thuỷ điện ảnh hưởng đến rừng và môi trường
  Tỉnh Lào Cai đề xuất loại bỏ một số thủy điện ảnh hưởng đến môi trường, rừng tự nhiên, cấp nước thủy lợi và không cho phép nghiên cứu dự án thủy điện nhỏ hơn 10MW.
 • Khu BTTN Mường Nhé: Tăng cường công tác quản lý tuần tra bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Hàng năm để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái Ban Quản lý Khu BTTN Mường Nhé phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, triền khai đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng.
 • Mường Tè (Lai Châu) đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, xác định môi trường luôn được xã hội quan tâm vì ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Vì vậy huyện Mường Tè (Lai Châu) đã triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO