Phát động cuộc thi ảnh “Rừng và con người”

30/11/2014, 00:00

(TN&MT) - Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ NN&PTNT phối hợp với Chương trình UN-REDD Việt Nam phát động Cuộc thi ảnh về đề tài “Rừng và con người”.

(TN&MT) - Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II phát động Cuộc thi ảnh về đề tài “Rừng và con người”.
   
  Cuộc thi tập trung phản ánh vẻ đẹp phong phú và sự đa dạng của các hệ sinh thái rừng Việt Nam, gắn với nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng, giảm mất rừng và suy thoái rừng của người dân và cơ quan quản lý; lộ trình thực hiện tái cơ cấu ngành lâm nghiệp với mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững.
   
  Thông qua đó, cuộc thi hướng đến mục tiêu tăng cường nhận thức của toàn xã hội về vai trò và giá trị của rừng đối với cuộc sống con người nhằm khơi gợi tình yêu đối với rừng và trân trọng những giá trị của rừng cũng như những con người làm nghề rừng, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ và hỗ trợ của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ vàphát triển rừng, những chương trìnhkế hoạch mà ngành đang triển khai thực hiện trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là lộ trình tái cơ cấu cũng như hoạt động nhằm giảm mất rừng và suy thoái rừng nói riêng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
   
Bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn xã hội
   
  Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Cao Chí Công khẳng định công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cần phải được đẩy mạnh để người dân hiểu rõ vai trò của rừng đối với con người – nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay cũng như việc triển khai thực hiện nhiều sáng kiến quốc tế trong lĩnh vực lâm nghiệp như sáng kiến REDD+ nhằm hỗ trợ cho công tác giảm mất rừng và suy thoái rừng ở các nước đang phát triển.
   
  Sẽ có tổng cộng 21 giải thưởng chính được trao – gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Buổi lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong cuối tháng 5 năm 2015.
   
  Cuộc thi chào đón sự tham gia rộng rãi của mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang sinh sống làm việc tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Thời gian nhận bài dự thi từ 28 tháng 11năm 2014 đến hết ngày 15 tháng 04 năm 2015.
   
        
Chương trình UN-REDD là một sáng kiến hợp tác quốc tế của Liên Hợp Quốc về REDD+ (Giảm phát thải khí nhà kính từ mất rừng và suy thoái rừng ở các nước đang phát triển). Mục tiêu của Chương trình UN-REDD là hỗ trợ tiến trình chuẩn bị sẵn sàng thực thi REDD+ ở các quốc gia và khuyến khích sự tham gia có ý nghĩa và được thông tin đầy đủ của các bên liên quan ở cấp quốc gia và quốc tế trong việc thực hiện REDD+.
        
Hiện tại chương trình hỗ trợ 56 quốc gia (Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ La tinh) trong việc thực hiện các nỗ lực chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+. Tính đến hết tháng 6 năm 2014, tổng nguồn vốn hỗ trợ của chương trình cho các nước đối tác lên tới hơn 195 triệu đô la Mỹ.
        
    
   
Thu Hà
   
  

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Thọ tập huấn xử lý sự cố đê điều
  (TN&MT) - Ngày 30/5, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn kỹ thuật xử lý sự cố đê điều, hồ đập và phòng chống thiên tai (PCTT) năm 2023.
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Long An: Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trước những tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã và đang chủ động triển khai thực hiện nhiều mô hình, giải pháp ứng phó, nhất là tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ đó góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Bộ TN&MT tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường” cho các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị, xã hội của các tỉnh phía Bắc.
 • Nguy cơ bệnh tật tăng theo nhiệt độ
  (TN&MT) - Theo Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế), hiện nay, tình trạng nắng nóng gay gắt xuất hiện tại nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và người lao động. Các vấn đề thường gặp phải là say nắng, say nóng, đột qụy do nắng nóng.
 • Phòng, chống thiên tai: Các địa phương chủ động, linh hoạt ứng phó
  (TN&MT) - Thời gian qua, mặc dù thiên tai diễn ra bất thường, cực đoan, trái quy luật, nhưng các bộ, ngành, lực lượng vũ trang đã khắc phục khó khăn, đặc biệt là sự chủ động của các địa phương và cộng đồng nên công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả toàn diện, góp phần giảm thiểu thiệt hại.
 • Ngân hàng ADB tài trợ Dự án biến đổi khí hậu nhằm giải quyết các rủi ro về thiên tại Thanh Hóa
  Vừa qua, đoàn công tác của Ngân hàng ADB do ông Keiju Mitsuhashi, Quyền Giám đốc Quốc gia, ADB Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về Dự án biến đổi khí hậu.
 • Hội thảo chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa thực hiện kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) Ngày 18/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo “Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa để sản xuất hạt nhựa tái sinh, thực hiện mục tiêu kinh tế tuần hoàn theo quy định của Luật BVMT 2020".
 • Quảng Bình: Phát triển du lịch thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Nhờ vị trí địa lý tự nhiên và địa hình đa dạng, Quảng Bình có tiềm năng lớn về phát triển du lịch. Tuy nhiên, tỉnh cũng nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, biến đổi khí hậu. Làm thế nào để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch bền vững, thích ứng với thiên tai đang là bài toán đặt ra bức thiết với địa phương này.
 • Châu Âu đối mặt với hạn hán: Nhiều quốc gia thiếu nước nghiêm trọng
  (TN&MT) - Thời gian qua, hạn hán đã khiến phần lớn các nước ở châu Âu trải qua tình trạng khô hạn và thiếu nước nghiêm trọng trong bối cảnh giới khoa học lo ngại hiện tượng El Nino mạnh có thể khiến nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng kỷ lục.
 • Bến Tre: Chú trọng phòng, chống thiên tai hướng đến cuộc sống an toàn, bền vững
  (TN&MT) - Là tỉnh ven biển với bờ biển dài cùng với hệ thống sông rạch chằng chịt, Bến Tre thường xuyên chịu ảnh hưởng khá nặng nề bởi các loại hình thiên tai gây ra. Để hướng đến cuộc sống an toàn, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương, tỉnh Bến Tre đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chủ động phòng chống thiên tai. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre xung quanh nội dung này.
 • Giảm nhiệt đô thị bằng giải pháp làm mát bền vững
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2022-2024, 3 thành phố: TP. Cần Thơ, TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) sẽ tham gia chương trình “Làm mát đô thị bền vững tại khu vực đô thị ở Việt Nam”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO