Phát động Cuộc thi ảnh "Biến đổi khí hậu và những tác động tiềm tàng"

22/07/2015, 00:00

(TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Công nghệ Ứng phó Biến đổi khí hậu đã phát động tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề...

(TN&MT) - Trong khuôn khổ dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho bộ máy quản lý các cấp và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (ưu tiên dân cư ven biển)”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Công nghệ Ứng phó Biến đổi khí hậu đã phát động tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và những tác động tiềm tàng”.
 
Mục đích của cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi cho các đối tượng dự thi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, thảo luận về biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay, từ đó làm tăng cường hoạt động tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho toàn thể cán bộ các Sở, Ban ngành, địa phương, các Hội, Đoàn thể các cấp và cộng đồng dân cư, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên làm việc trong lĩnh vực truyền thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 
 
Cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và những tác động tiềm tàng” là một trong nhiều hoạt động thuộc khuôn khổ dự án góp phần tạo ra bộ ảnh, tư liệu sinh động về biến đổi khí hậu và cách thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Quảng Ninh.
 
Baner của cuộc thi
Baner của cuộc thi
 
Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh, đang sinh sống tại các tỉnh thành phố trên cả nước có tác phẩm ảnh chụp về Quảng Ninh; các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, cán bộ các Sở, ban ngành, địa phương, các Hội, Đoàn thể các cấp. Cuộc thi được tổ chức với chủ đề tác động của biến đổi khí hậu; các biện pháp giảm nhẹ, thích ứng với sự biến đổi khí hậu trước mắt cũng như lâu dài trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ban tổ chức chính thức nhận ảnh từ ngày 06/07 – 20/08/2015 tính theo dấu bưu điện. Mỗi tác giả gửi không quá 5 ảnh.
 
Những tác phẩm xuất sắc sẽ được Hội đồng Giám khảo lựa chọn trao giải ngày 05/09/2015 với 01 Giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng; 02 Giải Nhì mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 02 Giải Ba mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; và 03 Giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm xuất sắc khác sẽ được trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Quảng Ninh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 
Ảnh dự thi gửi trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện về: Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh – phường Hồng Hà, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh. Đồng thời gửi vào hòm thư: stnmt@quangninh.gov.vn. Điện thoại liên lạc: 0333.635.068; Fax: 0333.635.068. Ngoài bìa ghi rõ: Ảnh dự thi “Biến đổi khí hậu và những tác động tiềm tàng”. Để hiểu rõ hơn về thể lệ Cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã cho đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh (http://quangninh.gov.vn/).
 
Nguyễn Cường
 

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO