Pháp và Úc nỗ lực xây dựng khu bảo tồn biển Đông Nam Cực

18/10/2017, 00:00

(TN&MT) - Các đại biểu Pháp và Úc cùng với Ủy ban Bảo tồn nguồn tài nguyên sinh vật biển Nam Cực (CCAMLR) đã bắt đầu một nỗ lực mới để xây dựng khu bảo tồn biển phía Đông Nam Cực mới đây.

 

Pháp và Úc nỗ lực xây dựng khu bảo tồn biển Đông Nam Cực
Pháp và Úc nỗ lực xây dựng khu bảo tồn biển Đông Nam Cực

 

Theo AFP, việc xác định rõ một khu bảo tồn biển sẽ ngăn khu vực này khai thác cá không bền vững. Dự kiến, giới chức trách từ các quốc gia Châu Âu và Châu Đại Dương sẽ đi đầu trong nỗ lực này, nhờ đó, có thể bảo vệ hơn 1 triệu km2.

Chim cánh cụt Adelie, chim cánh cụt hoàng đế, hải cẩu báo, cá tuyết Nam Cực, cá voi sát thủ và tôm hùm là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển Nam Cực.

Một khu vực cụ thể, khu vực D'Urvill Sea-Mertz sẽ là ngoại lệ đối với các hoạt động đánh bắt theo chương trình nghị sự đề xuất. Việc đánh bắt cá của ngư dân đã giảm nguồn cung cấp lương thực cho chim cánh cụt Adelie tại một trạm nghiên cứu Nam Cực của Pháp. Nhiều chim cánh cụt Adelie đã chết.

Mai Đan

Tổng hợp từ Sputnik News


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO