Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao

PV | 28/03/2023, 15:02

Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.

Cuộc thi là một trong những hoạt động trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà PVCFC hướng tới. Với việc phối hợp với các viện, trường tổ chức nhiều cuộc thi, PVCFC mong muốn đội ngũ kỹ sư tay nghề cao liên tục được cập nhật kiến thức, từ đó nâng dần chuyên môn phục vụ cho vận hành, tối ưu công nghệ tại các nhà máy của PVCFC.

Đồng hành tổ chức các cuộc thi, Phân bón Cà Mau kết nối với các doanh nghiệp và các chuyên gia công nông nghiệp, cũng như tìm kiếm đối tác, tận dụng tối đa các kết quả của dự án, mang lại góc nhìn tổng quát về giải pháp tự động hóa để giải quyết các bài toán thực tiễn.

Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông - công nghiệp” lần thứ I năm 2023 chia làm 2 chủ đề. Chủ đề 1 là “Giải pháp điều khiển vị trí ứng dụng hệ truyền động băng tải, robot, CNC” tổ chức vào ngày 26/03/2023. Chủ đề 2 là “Điều khiển dựa trên công nghệ IOT” sẽ tổ chức vào quý IV/2023.

1.jpeg

Cuộc thi diễn ra ngày 26/03 có 6 đội gồm các sinh viên đến từ nhiều khoa của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Cần Thơ. Ban giám khảo cuộc thi gồm 3 đại diện của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Cần Thơ là Ths. Trần Hữu Danh - Phó Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông - Trưởng BGK, Ths. Hồ Phạm Thành Tâm - Kỹ sư trưởng Công ty SHRIMP TEK - Phó Trưởng BGK, Ths. Nguyễn Khắc Nguyên - Giảng viên Khoa Tự động hóa - Thành viên và 2 đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau là Ths. Quách Kía - Quản Đốc Xưởng Điều khiển và Ths. Lê Thanh Hải - Trưởng phòng kỹ thuật Bảo dưỡng.

2.jpeg

Trực tiếp đồng hành tổ chức cuộc thi, ông Quách Kía - Quản đốc Xưởng Điều khiển, Nhà máy Đạm Cà Mau chia sẻ: Việt Nam sẽ tiến đến ngành công nghiệp 4.0 IT, OT, IOT, AI trong việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất nông công nghiệp. PVCFC mong muốn kết nối với các viện, trường để có được những sản phẩm khoa học & công nghệ, tạo nguồn nhân lực kế thừa của PVCFC. Thông qua cuộc thi, PVCFC mong muốn tìm được tinh thần nhiệt huyết và thỏa sức đam mê của các bạn sinh viên, từ đó tạo ra những giá trị thực trong cuộc sống. Đây sẽ là hành trang cho các bạn sinh viên rời ghế nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng bước qua một giai đoạn trải nghiệm mới trong cuộc sống.

3.jpeg

Ban giám khảo đánh giá rất cao tính sáng tạo của các bạn sinh viên trong việc tìm ra giải pháp mới, giải quyết bài toán đặt ra, điển hình một số bạn chỉ mới sinh viên năm ba nhưng đã ứng dụng được thuật toán điều khiển mờ (Fuzzy) và ứng dụng IoT để thu thập dữ liệu và hiển thị trên App điện thoại, các tiêu chí về chất lượng điều khiển đa số đều đạt được yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần rèn luyện, trau dồi kỹ năng mềm nhiều hơn, một số bạn vẫn còn chưa tự tin ở kỹ năng phản biện, hỏi đáp với Ban giám khảo.

Với Phân bón Cà Mau, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Công ty duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đội ngũ kỹ sư PVCFC không ngừng trau dồi chuyên môn, va chạm trong nhiều cuộc thi để làm chủ công nghệ... Người lao động PVCFC luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Công ty. Các khóa đào tạo trong - ngoài nước được thiết kế để người lao động, tùy theo vị trí chuyên môn, có thể cập nhật và đáp ứng được các quy định mới nhất của ngành, phát triển được các kiến thức chuyên môn cần thiết, cùng nhiều kỹ năng mềm.

12 năm qua, từng CBCNV của PVCFC luôn ý thức rèn luyện thân - tâm - trí và tạo thành cảm hứng sống và làm việc mỗi ngày. Dưới sự tiên phong, khích lệ của Ban Lãnh đạo, phong trào thi đua càng ngày càng chất lượng và thu hút, phủ rộng, từ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, đến phát kiến, cải tiến áp dụng trong công việc. Nhiều công trình tại Phân bón Cà Mau đi vào thực tiễn làm lợi hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho công ty, cùng rất nhiều lợi ích khác không đo đếm được bằng tiền.

Bài liên quan
 • PVCFC kỷ niệm 12 năm thành lập: Hành trình của giá trị kiến tạo
  Ngày 09/03, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) kỷ niệm 12 năm thành lập. Chặng đường ấy không quá dài nhưng nhiều thăng trầm và đầy dấu ấn, mô tả sinh động hành trình lớn mạnh và vững vàng sứ mệnh kiến tạo giá trị nông nghiệp Việt.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO