PGS.TS Lê Anh Phương được bổ nhiệm Giám đốc Đại học Huế

Văn Dinh | 06/07/2022, 23:01

PGS. TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế giữ chức Giám đốc Đại học Huế.

Ngày 6/7, Đại học Huế tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự lễ có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo Bộ GD&ĐT...

Quyết định 1789/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký, ban hành ngày 22/6.

Theo đó tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định và chúc mừng PGS.TS. Lê Anh Phương được công nhận Giám đốc Đại học Huế.

292223009_5159085620794150_2345396340909719865_n.jpg

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn (bên phải) trao quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho PGS.TS Lê Anh Phương

Phát biểu tại lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Kim Sơn cho biết, Đại học Huế với truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu không ngừng và phát triển về mọi mặt, trở thành một đại học uy tín, một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của miền Trung và cả nước; là một phần diện mạo của văn hóa Huế, của vùng đất địa linh nhân kiệt.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao những thành tựu Đại học Huế đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đại học Huế có những bước tiến vững chắc về quy mô và chất lượng đào tạo. Phát huy truyền thống và lợi thế của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, thuộc nhiều lĩnh vực y học, nông - lâm - ngư, kinh tế, sư phạm, các ngành thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, công nghệ, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Nhiều ngành đào tạo của Đại học Huế đã khẳng định được uy tín đối với xã hội, với đất nước. Đội ngũ viên chức, người lao động Đại học Huế có bước phát triển nhanh về số lượng và vững mạnh về chất lượng...

“Xin chúc mừng và mong rằng tân Giám đốc sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyến thống để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

291815874_5159088980793814_3200569298262873400_n.jpg

PGS. TS Lê Anh Phương - tân Giám đốc Đại học Huế phát biểu

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Lê Anh Phương cảm ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 của Chính phủ; tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, thích ứng với xu thế nền kinh tế số và quốc gia số, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động để xây dựng theo mô hình đại học thông minh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo...

“Tôi xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo, trước toàn thể viên chức, người lao động, sẽ sống bằng tất cả khát vọng, nhiệt huyết của tôi, đem hết khả năng, trí tuệ và sức lực cùng với tập thể lãnh đạo Đại học Huế, lãnh đạo các trường đại học, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc quyết tâm xây dựng Đại học Huế phát triển mạnh mẽ, bền vững, hiện đại và luôn là niềm tự hào của tất cả chúng ta”, tân Giám đốc chia sẻ.

PGS. TS Lê Anh Phương sinh năm 1974, được đào tạo chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin; nhận chức danh Phó Giáo sư vào năm 2017. Ông có gần 30 năm công tác liên tục tại đơn vị; lần lượt trải qua các vị trí Phó trưởng khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế; Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Đại học Huế tiền thân là Viện Đại học Huế, được thành lập ngày 1/3/1957, từng là Viện Đại học danh tiếng của khu vực và cả nước. Đến nay, Đại học Huế có 8 trường đại học thành viên, 1 viện nghiên cứu; 5 đơn vị trực thuộc với đội ngũ các nhà khoa học lớn tham gia giảng dạy, nghiên cứu. Đại học Huế đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Giải phóng hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bài liên quan
 • Nhiều ngành học hấp dẫn về lĩnh vực môi trường tại Đại học Khoa học, Đại học Huế - DHT
  (TN&MT) - Sự tăng trưởng vượt trội của các ngành công nghiệp đã và đang kéo theo hệ lụy ô nhiễm và suy thoái môi trường. Trước tình hình đó, rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương vô cùng hấp dẫn cho nhân sự ngành môi trường. Hiện có nhiều ngành học tại Khoa Môi trường và Khoa Địa lý – Địa chất (trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) liên quan đến lĩnh vực môi trường, qua đó đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm trong tương lai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO