Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

PV | 15/01/2022, 05:56

(TN&MT) - Ngày 14/01, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban QLVNN trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Quản trị biến động, phục hồi tăng trưởng

Trải qua hai năm liên tục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới, thương mại toàn cầu và giá dầu ở mức thấp kéo dài nhiều tháng, Petrovietnam phải đối diện với những thách thức, khó khăn chưa từng có. Song, Tập đoàn đã chủ động, thích ứng, vượt qua muôn vàn khó khăn của dịch bệnh, của tình hình phức tạp trên Biển Đông, của sự giãn cách, đứt gãy chuỗi cung ứng, từ cầu thấp của thị trường,… bằng việc tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh từ giá dầu, sự phục hồi của kinh tế thế giới dẫn tới phục hồi của thị trường xuất khẩu.

Bảo dưỡng giàn khoan trên biển

Để làm được điều đó, Tập đoàn đã xác định và bám sát mục tiêu Quản trị biến động, tối đa giá trị, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội, liên kết đầu tư, phục hồi tăng trưởng. Kết quả, năm 2021 hầu hết các chỉ tiêu SXKD của Petrovietnam đã đạt rất cao so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu sản xuất quan trọng đã về đích sớm từ 14 - 42 ngày.

Giàn xử lý trung tâm Sao Vàng

Trong đó, sản lượng khai thác dầu thô đạt 10,97 triệu tấn, vượt 1,25 triệu tấn theo kế hoạch. Sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn đạt 6,37 triệu tấn, vượt 0,1% kế hoạch năm, tăng 9,5% so với năm 2020. Sản xuất phân bón hoàn thành kế hoạch cả năm (1,6 triệu tấn) trước 14 ngày; năm 2021 đạt 1,91 triệu tấn, vượt 286 nghìn tấn (≈ vượt 18%) kế hoạch năm, tăng 6,0% so với năm 2020. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã cung ứng kịp thời đầy đủ khí tự nhiên và điện cho thị trường năng lượng.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn hoàn thành vượt kế hoạch cả năm trước 2 tháng, đạt 620,2 nghìn tỷ đồng, vượt 26,4% kế hoạch năm, tăng 28% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 45 nghìn tỷ đồng, vượt 2,6 lần kế hoạch năm, tăng 2,2 lần so với năm 2020; nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn hoàn thành trước 3 tháng, đạt 112,5 nghìn tỷ đồng, vượt 80% kế hoạch năm, tăng 36% so với năm 2020. Kết quả SXKD của Petrovietnam đã dẫn đầu 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban trong năm 2021.

Toàn cảnh Nhà máy đóng tàu Dung Quất - DQS

Về công tác đầu tư và xử lý các tồn tại yếu kém, Petrovietnam đã có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021. Công tác xử lý các dự án tồn tại khó khăn cũng đã có những chuyển biến lớn khi 4/5 dự án đã được Chính phủ đưa ra khỏi danh sách các dự án khó khăn, yếu kém ngành Công Thương gồm: 03 dự án nhiên liệu sinh học (Dung Quất, Phú Thọ và Bình Phước); VNPoly đã vận hành toàn bộ 27 dây chuyền sản xuất sợi chất lượng sản phẩm tốt, doanh thu vượt kế hoạch; dự án còn lại là DQS có đơn hàng ổn định, chủ yếu với khách hàng ngoài Ngành Dầu khí, doanh thu vượt 4% kế hoạch.

Ngoài ra, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí (PETROCONs) sau hàng chục năm, lần đầu tiên có lãi; Dự án NMNĐ Thái Bình 2 sau nhiều năm dừng, đã hồi sinh và chạy thử nhiều hạng mục... tiến tới về đích đúng cam kết trong năm 2022.

Đã đưa vào vận hành dự án Sư Tử Trắng pha 2A, các giàn BK-18A và BK-19 vận hành khai thác vượt tiến độ; Dự án NMXS Đình Vũ đã vận hành 100% các dây chuyền sản xuất sợi, đạt sản lượng 10.700 tấn, doanh thu vượt 49%; Nhà máy đóng tàu DQS đã có những đơn hàng ổn định, doanh thu vượt 4%. Đặc biệt, Tập đoàn đã thúc đẩy tiến độ Dự án NMNĐ Thái Bình 2, ngày 23/2/2022 dự kiến sẽ đốt lửa bằng dầu lần đầu Tổ máy số 1, phấn đấu đưa nhà máy vào vận hành thương mại trong năm 2022.

Dự án NMNĐ Thái Bình 2, ngày 23/2/2022 dự kiến sẽ đốt lửa bằng dầu lần đầu Tổ máy số 1, phấn đấu đưa nhà máy vào vận hành thương mại trong năm 2022

Năm 2021, Petrovietnam đã đạt những thành tựu ấn tượng trong phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và là doanh nghiệp duy nhất trong cả nước có 6 công trình được đề cử Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và công nghệ. Song song với sản xuất kinh doanh, Petrovietnam thường xuyên chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động tốt hơn so với những năm trước.

Petrovietnam cũng tích cực thực hiện công tác quản trị, thực hành tiết kiệm với tổng giá trị tiết giảm hơn 3.012 tỷ đồng, vượt 10,5% so với kế hoạch. Đây là tiền đề rất quan trọng để Petrovietnam có thể thực hiện tốt nhất trách nhiệm xã hội thông qua công tác an sinh xã hội và đóng góp Quỹ vắc-xin, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền kỷ lục hơn 1.000 tỷ đồng. Cùng với đó, Petrovietnam đảm bảo việc làm, thu nhập; an toàn sức khỏe, tính mạng và đời sống vật chất, tinh thần cho gần 60.000 người lao động trong và ngoài nước cũng như người thân và cán bộ hưu trí.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng trao số tiền ủng hộ 400 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Nhận thức vai trò quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp, Đề án Tái tạo văn hoá Petrovietnam được chú trọng triển khai đồng bộ, rộng khắp trong toàn Tập đoàn đã góp phần tạo sự chuyển biến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp Petrovietnam vượt qua muôn trùng khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bằng sự nỗ lực, kiên trì trong triển khai, kết hợp với truyền thông đã chuyển hóa giá trị văn hóa Petrovietnam vào hành động, công việc hằng ngày, từ đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Việc thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” đã tạo đột phá trong thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong năm qua. Đặc biệt, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/2021) với sức lan tỏa rộng rãi đã thật sự tạo được dấu ấn, khơi gợi tình cảm tốt đẹp của các thế hệ người lao động Dầu khí, sự đồng thuận xã hội, thu hút sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Tập đoàn và hoạt động Dầu khí.

Để đạt được những thành quả trên, theo Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, Tập đoàn đã đưa công tác quản trị chuyển biến theo hướng hiện đại, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực mang tính tích hợp cao với mục tiêu đảm bảo hệ thống vận hành doanh nghiệp một cách đồng bộ, toàn diện từ khâu hoạch định chiến lược, mô hình tổ chức, hệ thống tài chính đến quản trị nhân sự, nguồn lực, tổ chức sản xuất và phát triển thị trường, hướng tới phát triển bền vững trong toàn Tập đoàn.

Đồng thời, Tập đoàn đã chủ động dự báo và thích ứng linh hoạt để SXKD an toàn, liên tục, ổn định và hiệu quả; tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm thông suốt; thực hiện thành công mục tiêu: "Quản trị biến động, tối đa giá trị, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội, liên kết đầu tư, phục hồi tăng trưởng".

Kế thừa những thành quả đạt được trong năm 2021, bước vào kế hoạch năm 2022, Petrovietnam quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được Đảng và Nhà nước giao.

Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, dự báo tình hình quốc tế, trong nước với khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi: dịch Covid-19 có thể xuất hiện phức tạp, nguy hiểm hơn; thêm vào đó, hàng loạt rủi ro khác vẫn thường trực như khủng hoảng năng lượng, biến đổi khí hậu, tăng trưởng kinh tế thế giới tiếp tục không đồng đều và chưa vững chắc,…

Đối với Petrovietnam là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện kế hoạch 5 năm 2021- 2025, là năm thứ 7 thực hiện các mục tiêu Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035. Để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị được giao góp phần cùng cả nước thực hiện thành công chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo tăng trưởng GDP đạt 6-6,5%, Tập đoàn xác định mục tiêu của năm 2022 là: Quản trị biến động, đón đầu xu hướng, kết nối nguồn lực, phát huy công nghệ, thúc đẩy đầu tư, phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban QLVNN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã biểu dương, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ người lao động Petrovietnam đã đạt được những kết quả vượt bậc trong năm 2021 vừa qua. Đồng chí khẳng định, điều đó tiếp tục nói lên ý chí, khát vọng phát triển, tinh thần đoàn kết của “những người đi tìm lửa” trong suốt hành trình 6 thập kỷ khởi nguồn và phát triển.

"Ngành Dầu khí Việt Nam hôm nay đã trải qua những bước tiến dài, phát triển, vươn lên trở thành một ngành kinh tế quan trọng hàng đầu đóng góp to lớn vào phát triển kinh tế xã hội đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc", đồng chí Nguyễn Hoàng Anh khẳng định.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm (2021 -2025) trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đề nghị Petrovietnam cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và điều hành của Chính phủ để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2022.

Trong đó, phối hợp với Bộ Công Thương/ Ủy ban xây dựng trình Chính phủ báo cáo Quốc hội về sửa đổi Luật Dầu khí, xây dựng, phối hợp cùng các bộ, ngành xem xét trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu lại Tập đoàn giai đoạn 2021-2025 và Chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch 5 năm 2021-2025; Thực hiện Đề án tăng vốn điều lệ cho Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2021-2025; Tập trung nguồn lực để triển khai các dự án trọng điểm, cấp bách được Chính phủ giao như dự án Lô B, Cá Voi Xanh, Sông Hậu 1, LNG Thị Vải, LGP Sơn Mỹ, đặc biệt là sớm đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 vào hoạt động; Tập trung chuyển đổi số và Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam.

Để Petrovietnam hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh khẳng định Ủy ban QLVNN sẽ luôn luôn đồng hành cùng Tập đoàn thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời tích cực hỗ trợ, cùng Tập đoàn tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc. Đồng chí cũng mong các bộ, ngành sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, ủng hộ Ủy ban và Petrovietnam để có các giải pháp tháo gỡ về mặt quy định pháp luật, một số cơ chế, chính sách.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh. Đồng thời khẳng định, Petrovietnam quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được Đảng và Nhà nước giao trong năm 2022.

Trong đó, Tập đoàn sẽ tập trung vào việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, Khóa 13 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến/tự chuyển hóa. Tiếp tục thích ứng linh hoạt và kiểm soát an toàn hiệu quả dịch bệnh nhằm đạt được mục tiêu kép là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho CBCNV, người lao động và duy trì sản xuất, hoàn thành kế hoạch đề ra

Đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng sản lượng (đạt 10-18 triệu tấn); Hoàn thành đưa vào vận hành thương mại 2 nhà máy điện lớn: Sông Hậu 1 và Thái Bình 2; giải quyết xong tranh chấp với PM tại Dự án LP1 và cá dự án khó khăn khác. Các dự án khác như VNPoly; 3 dự án Ethanol cũng cần có giải pháp để xử lý, giải quyết có hiệu quả trong năm 2022.

Khởi công các dự án lớn của Tập đoàn như Nhơn Trạch 3,4, Dự án khí Lô B, tập trung nguồn lực, hoàn thành các công đoạn chuẩn bị đầu tư như thu xếp vốn, lựa chọn được tổng thầu để khởi công, thực hiện và hoàn thành dự án đúng tiến độ, tạo năng lực mới, động lực mới cho sự phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn tới. Tiếp tục triển khai xây dựng văn hoá Petrovietnam với phương châm "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu" quả trên nền tảng các giá trị văn hoá Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Nghĩa tình.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đề nghị lãnh đạo các đơn vị, ngay sau Hội nghị, trên cơ sở kế hoạch đã được phê duyệt cũng xây dựng chương trình, kế hoạch của đơn vị, chủ động, tích cực thực hiện ngay từ những ngày đầu của năm. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất, ý chí quyết tâm vươn lên của gần 60.000 CBCNV và người lao động, năm 2022 sẽ là một năm tiếp tục thắng lợi, thành công của Tập đoàn.

Nhân dịp này, Tập đoàn đã vinh danh, khen thưởng các tập thể tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021:

Vinh danh, tặng thưởng Cờ thi đua năm 2021 của Tập đoàn cho 10 tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, gồm: PV GAS; Vietsovpetro; PVFCCo; PVCFC; BSR; PVOIL; PVTrans; Rusvietpetro; PETROSETCO; PVI

Tặng thưởng Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho 04 tập thể đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt kết quả tích cực trong hoạt động SXKD năm 2021, gồm: VNPoly; PVC (nay là PETROCONs); Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2; DQS

Trao Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho 08 tập thể đã đạt kết quả tốt về tổng doanh thu, mở rộng thị trường và lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2021, gồm: BSR; Vietsovpetro; PVEP; PV GAS; PVFCCo; PVCFC; PTSC; PVCombank

Vinh danh, tặng biểu trưng cho 08 tập thể tiêu biểu trong công tác xây dựng và triển khai chuỗi giá trị ngành Dầu khí, gồm: PVOIL; PVTrans; PVNDB; Vietsovpetro; PVEP, PTSC; PV GAS; PVChem

Vinh danh, tặng biểu trưng cho 09 tập thể tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021, gồm: PVCombank; PETROSETCO;PV GAS; Công ty mẹ- Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; PVEP; Vietsovpetro; BSR; PVCFC;PVFCCo

Vinh danh, tặng biểu trưng cho 06 tập thể tiêu biểu trong công tác triển khai đề án tái tạo Văn hóa Dầu khí năm 2021, gồm: BSR; PVCFC; PV GAS; PVTrans; PVOIL; VPI

Vinh danh, tặng biểu trưng cho 08 tập thể tiêu biểu trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2021, gồm: Vietsovpetro; BIENDONG POC; BSR; PTSC;PV GAS;VPI; PVCFC; PVEP

Vinh danh, tặng biểu trưng cho 04 tập thể tiêu biểu trong công tác chuyển đổi số năm 2021, gồm: Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; PVCFC;BSR; PVOIL

Bài liên quan
 • Petrovietnam – 8 dấu ấn năm 2021
  (TN&MT) - Năm 2021 ghi dấu chặng đường 60 năm khởi nguồn và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; cũng là năm đầu thực hiện các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; năm 2021 cũng là năm đạt được những dấu ấn rất quan trọng, tạo tiền đề thuận lợi để Petrovietnam phát triển ổn định và bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO