Petrovietnam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027

PV | 20/01/2022, 13:57

(TN&MT) - Ngày 19/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027.

Trong giai đoạn 2017-2021, các nội dung hợp tác, đồng hành, phối hợp tổ chức giữa hai bên được triển khai thực hiện khá toàn diện, thông qua các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Kết quả thực tế phong trào ở cơ sở đã tạo sự thống nhất giữa các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị thuộc Tập đoàn có trụ sở, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn; tạo ra cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Tập đoàn với địa phương, qua đó thúc đẩy hoạt động thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh tại đơn vị trong Tập đoàn, tạo môi trường tốt để tập hợp lực lượng, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Petrovietnam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các hoạt động còn góp phần quảng bá thương hiệu, văn hóa Petrovietnam và các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn, các hoạt động của Đoàn Thanh niên đảm bảo thiết thực, hiệu quả vì sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong những năm qua, hai bên đã phối hợp, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận

Tiêu biểu như chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã đảm bảo đúng yêu cầu, mục đích, kế hoạch đề ra, các đại biểu tham gia chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, giáo dục cho nhiều thành viên, thanh thiếu nhi cả nước về chủ quyền biển đảo, sự kiên cường của các chiến sĩ, kỹ sư trên nhà giàn DK1, giàn khoan dầu khí đang ngày đêm lao động, thực hiện nhiệm vụ nơi hải đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Việc phối hợp tổ chức hoạt động “Người thợ trẻ giỏi” do Trung ương Đoàn phát động và các phong trào thi đua, lao động sản xuất của Tập đoàn đã góp phần khích lệ, động viên, khen thưởng kịp thời nhiều tấm gương lao động trẻ tiêu biểu trên cả nước, trong đó có nhiều tấm gương lao động trong ngành Dầu khí.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ ký kết

Tập đoàn cũng đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn thông qua các chương trình tiếp sức cho người lao động như thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám chữa bệnh cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của xã hội đối với lực lượng thanh niên công nhân hiện nay, tiếp tục khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Cùng với đó, Trung ương Đoàn và Tập đoàn đã phối hợp tổ chức, tài trợ nhiều chương trình an sinh xã hội, các cuộc thi tuyên truyền giáo dục cách mạng, giao lưu với thanh niên quốc tế…

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn trình bày nội dung thỏa thuận hợp tác

Theo nội dung ký kết, mục tiêu của thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Petrovietnam, giai đoạn 2022 - 2027 nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thanh niên, củng cố xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Petrovietnam; Củng cố tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên trong và ngoài nước, nâng cao các phong trào thanh thiếu nhi trong Tập đoàn, tăng cường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hai bên cũng tăng cường phối hợp tổ chức các sự kiện, các chương trình công tác và phong trào thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động sáng tạo trẻ do Trung ương Đoàn phát động.

Lãnh đạo hai bên chứng kiến Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ Nhất Trung ương Đoàn chúc mừng thành tích vượt bậc của Petrovietnam trong năm vừa qua đã mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước cũng như những đóng góp với cộng đồng xã hội. Đồng chí cũng đánh giá cao sự hỗ trợ quan trọng và sự tham gia nhiệt tình của thanh niên Dầu khí nói riêng và Petrovietnam nói chung trong thời gian vừa qua đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Việc tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn mới sẽ phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phát huy hơn nữa sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội với thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Dầu khí nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Petrovietnam tại Lễ ký kết

“Trung ương Đoàn hàng năm lựa chọn 10 công trình thanh niên tiêu biểu cả nước thì bao giờ cũng có ít nhất một công trình của ĐVTN Dầu khí. Điều đó cho thấy các công trình, ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo của ĐVTN Dầu khí đã khẳng định tầm vóc, vai trò, vị trí rất đáng khâm phục. Bởi vậy các nội dung thỏa thuận cần được phát huy, triển khai sâu rộng và được thúc đẩy nhiều hơn nữa đến cơ sở”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Về nội dung thỏa thuận hợp tác, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, Trung ương Đoàn sẽ triển khai nghiêm túc tất cả các nội dung đã ký kết. Đồng chí cũng kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả, mang lại lợi ích cho đất nước. Vì vậy, cần phải chú trọng quan tâm đến những nội dung mới trong thỏa thuận, đặc biệt là phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của lực lượng lao động trẻ trong ngành Dầu khí để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao.

Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lưu niệm Trung ương Đoàn

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cũng chia sẻ, có đến thăm những công trình dầu khí mới hiểu được đằng sau những vinh quang, tự hào của tập thể cán bộ, người lao động, ĐVTN Dầu khí là biết bao khó khăn vất vả, gian nan mới có được. Do đó, sự quan tâm, động viên, khen thưởng về mặt vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là những ĐVTN, gia đình trẻ trong ngành sẽ có ý nghĩa rất lớn. Đồng chí mong muốn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh phối hợp, chia sẻ, đồng hành với người lao động Dầu khí nhiều hơn, góp phần tăng hiệu quả các nội dung được ký thỏa thuận.

Trong hoạt động đối ngoại nhân dân, đặc biệt là đối ngoại với thanh thiếu nhi, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn có nhiều hơn các chương trình giao lưu của ĐVTN Dầu khí với các nước, nhất là các quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực cốt lõi của ngành.

Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức các chương trình chăm lo, động viên con em trong ngành có thành tích trong học tập, khích lệ các cháu thương yêu, thấu hiểu công việc của cha mẹ, đồng thời triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên công nhân, lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có bố mẹ là thanh niên công nhân, lao động trẻ tại những khu lưu trú, khu công nghiệp, chế xuất, các đơn vị trực thuộc.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Petrovietnam

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Đoàn với Tập đoàn và ĐVTN Dầu khí. Đánh giá cao chương trình hợp tác lần này cũng như sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên trong những năm qua, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định, Tập đoàn sẽ sớm triển khai các nội dung đã ký kết, luôn đồng hành cùng Trung ương Đoàn, tập trung chỉ đạo, động viên ĐVTN tích cực tham gia các phòng trào thi đua lao động, sáng kiến sáng tạo, xây dựng các công trình thanh niên, an sinh xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và các dự án đào tạo, bồi dưỡng cho thanh niên, xứng đáng với những kỳ vọng, ghi nhận của Trung ương Đoàn đối với ĐVTN Dầu khí luôn xung kích, sáng tạo, bản lĩnh, trí tuệ trên mặt trận kinh tế ở một Tập đoàn kinh tế lớn của đất nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022
  Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
 • Công ty Thủy điện Bản Vẽ tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các e học sinh nghèo
  Sáng 25/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Qũy bảo trợ tỉnh Nghệ đã đến thăm, tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu sách tại trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với trị giá trên 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên – người lao động trong đơn vị.
 • PVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương lai
  Sau 15 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã và đang khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vai trò chủ lực của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí.
 • EVN đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31
  Trong 2 tuần vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.
 • Cán bộ đoàn KCM được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức Lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022. Trong số 5 đại biểu ngành Dầu khí được vinh danh trong dịp này có anh Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau, Kỹ sư hóa dầu - Đốc công tổ Hỗ trợ sản xuất.
 • Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0
  Thế hệ “công dân 4.0” tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang “được lòng” tập khách hàng này nhất.
 • Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Qũy sữa Vươn cao Việt Nam
  (TN&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
 • PV GAS: Cần sự chung tay vì an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí
  Mặc dù PV GAS và các đơn vị quản lý vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đã và đang triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn công trình, đường ống dẫn khí nhưng nguy cơ vi phạm dẫn đến sự cố vẫn còn cao; đòi hỏi cần có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và đường ống dẫn khí của các cấp, các ngành và người dân nơi công trình khí đi qua.
 • Đại hội thể thao PV GAS năm 2022, chủ đề: “Làm việc tốt - Vui chơi khỏe”
  Đây là hoạt động thể dục thể thao rộng lớn sau một thời gian bị tạm dừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của CB-CNLĐ PV GAS.
 • Tuổi trẻ PV GAS đi đầu xung kích, sáng tạo
  Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam vinh dự có 02 đoàn viên và 02 Chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương.
 • Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thương vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đoàn Khối DNTW) tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối DNTW lần thứ VI, năm 2022, Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương trong đợt này.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”
  Đây là chương trình được Tuổi trẻ PV GAS tổ chức và nhận được hưởng ứng rất tích cực trong nhiều năm qua; là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của người lao động tại các đơn vị, trong đó với thành phần chính là đoàn viên thanh niên.
 • THACO AUTO hợp tác chiến lược với DAIMLER BUS và ra mắt xe bus cao cấp
  Vừa qua, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn ô tô Trường Hải tổ chức "Lễ công bố hợp tác chiến lược THACO AUTO - DAIMLER BUS và giới thiệu xe buýt cao cấp Mercedes-Benz".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO