Petrovietnam và EY Việt Nam ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng chiến lược chuyển đổi số

PV | 07/04/2021, 20:22

(TN&MT) - Ngày 5/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty TNHH Ernst&Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”.

Tham dự buổi lễ, về phía Petrovietnam có ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đại diện lãnh đạo trong Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn. Về phía EY Việt Nam có ông Phan Đằng Chương - Phó Tổng giám đốc EY Việt Nam, Phụ trách Dịch vụ tư vấn của EY Khu vực Đông Nam Á; cùng các chuyên gia cao cấp thực hiện triển khai hợp đồng của EY Việt Nam.

Lễ ký kết hợp đồng “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”

Trong những năm qua, Petrovietnam đã thực hiện số hóa các hoạt động sản xuất/kinh doanh, liên tục ứng dụng mạnh mẽ các nền tảng, giải pháp công nghệ hàng đầu nhằm tăng cường hiệu quả, chất lượng công việc đặc biệt trong các mảng tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí. Chuyển đổi số không chỉ đem lại hiệu quả, hiệu suất cho doanh nghiệp, còn tạo ra các sản phẩm dịch vụ/kinh doanh hoàn toàn mới, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh của riêng doanh nghiệp và là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Xác định rõ tầm quan trọng và cấp thiết của công tác chuyển đổi số tại Petrovietnam, trước hết tại Cơ quan Tập đoàn, lãnh đạo Petrovietnam đã có Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác Chuyển đổi số tại Cơ quan Tập đoàn với nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực cốt lõi của Công ty Mẹ - Tập đoàn: Lĩnh vực quản trị, điều hành, quản lý nội bộ; Lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; Lĩnh vực công nghiệp khí và chế biến dầu khí; Lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo; Lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, an toàn và môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh, triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, trong thời gian qua, Petrovietnam đã triển khai nhiều chương trình, sáng kiến liên quan đến công các chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, quản trị điều hành và chủ động tham gia tích cực vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Để lộ trình thực hiện chuyển đổi số của Công ty mẹ - Tập đoàn phù hợp với chiến lược phát triển của Petrovietnam, Tập đoàn đã lựa chọn đơn vị tư vấn là EY Việt Nam, là một đơn vị có năng lực, nhiều kinh nghiệm trong công tác triển khai tư vấn chuyển đổi số cho nhiều đối tác trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, EY Việt Nam cũng có rất nhiều kinh nghiệm về tư vấn chuyển đổi số lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam. Trước đó, EY Việt Nam đã hợp tác với Petrovietnam trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh phát biểu tại Lễ ký kết

Để triển khai thành công công tác chuyển đổi số tại Công ty mẹ - Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh đề nghị các Ban, đơn vị liên quan của Tập đoàn cần tích cực phối hợp với Văn phòng Tập đoàn, EY Việt Nam để triển khai xây dựng kế hoạch làm việc và khảo sát hiện trạng một cách khoa học; Chủ động xây dựng và phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng “Lộ trình triển khai công tác chuyển đổi số” giai đoạn 2021-2025 phù hợp với các điều kiện về nguồn lực đồng thời đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của Tập đoàn. Đồng thời cũng yêu cầu EY Việt Nam bố trí đủ số lượng và chất lượng nhân sự để hoàn thành các mốc công việc nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng triển khai gói thầu tư vấn.

Tại buổi Lễ, ông Phan Đằng Chương - Phó Tổng Giám đốc EY Việt Nam trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Petrovietnam đã tạo cơ hội và lựa chọn EY Việt Nam đồng hành trong công tác chuyển đổi số của Tập đoàn, đồng thời cam kết EY Việt Nam sẽ triển khai thành công dự án với chất lượng cao nhất, đáp ứng đầy đủ các điều khoản của hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Khát vọng xây dựng văn hóa ngành Dầu khí
  (TN&MT) - Phát triển hài hòa giữa kinh tế và văn hóa chính là mấu chốt của chiến lược phát triển bền vững. Vì vậy, trong quá trình hơn 45 năm phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) luôn chú trọng vào việc xây dựng một bản sắc văn hóa riêng của người lao động ngành dầu khí. Chính bản sắc ấy đã làm nên thương hiệu Petrovietnam, đưa Petrovietnam trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, tiên phong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO