Petrovietnam và các Tập đoàn năng lượng Hoa Kỳ thúc đẩy phát triển nhiều dự án hợp tác lớn

PV | 13/05/2022, 22:08

Tiếp theo chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Tập đoàn AES và Tập đoàn General Electric (GE). Tham gia đoàn công tác của Petrovietnam có Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị PV GAS và PV Power.

Cũng trong ngày làm việc, tại thủ đô Washington DC, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nghiên cứu đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Dự án) của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho PV GAS và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ).

tong-giam-doc-petrovietnam-chung-kien-le-trao-gcndt-du-an-lng-son-my.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam chứng kiến Lễ trao GCNĐT Dự án LNG Sơn Mỹ

Buổi lễ diễn ra nhân dịp chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam tới Washington dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN- Hoa Kỳ.

Ngay sau Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác đã có buổi trao đổi về tình hình triển khai Dự án với ông Berned Da Santos, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Giám đốc vận hành Tập đoàn AES. Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định sẽ hỗ trợ để dự án sớm đưa vào đầu tư, vận hành. Bên cạnh đó, Petrovietnam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với AES trong việc nghiên cứu các cơ hội đầu tư điện gió tại Việt Nam.

buoi-trao-doi-cong-viec-giua-petrovietnam-va-aes.jpg
Buổi trao đổi công việc giữa Petrovietnam và AES

Về phía AES, ông Berned Da Santos bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ của Petrovietnam, PV GAS đã quyết tâm thúc đẩy tiến độ Dự án cũng như hợp tác với Petrovietnam, PV GAS trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông Mark Albenze, Phó Tổng giám đốc GE Power, Tập đoàn General Electric (GE).

ky-mou-giua-pv-power-va-ge-ve-viec-nang-cao-hieu-qua-nmd-nhon-trach-1-va-bao-tri-nmd-nhon-trach-3-4.jpg
Ký MOU giữa PV Power và GE về việc nâng cao hiệu quả NMĐ Nhơn Trạch 1 và bảo trì NMĐ Nhơn Trạch 3&4

Tại buổi làm việc, các Bên đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa Petrovietnam nói chung và PV Power nói riêng với GE, các giải pháp nâng cao hiệu quả vận hành Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 cũng như khả năng hợp tác của Petrovietnam và các đơn vị thành viên với GE, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ, công tác bảo trì bảo dưỡng.

toan-canh-buoi-lam-viec-giua-petrovietnam-va-ge.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Petrovietnam và GE

Tại buổi làm việc PV Power và GE đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển giải pháp nâng cao hiệu quả Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và hợp tác dài hạn về bảo trì Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4.

Hai Bên khẳng định có rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa Petrovietnam và GE, thống nhất sẽ thúc đẩy việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
 • “Dấu ấn xanh” của Vinamilk tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam
  (TN&MT) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
 • PV GAS: Sử dụng hiệu quả tài nguyên, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  Trong bối cảnh ngành năng lượng dầu khí thế giới có nhiều biến động, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ, cung cấp khí và các sản phẩm khí tối đa cho khách hàng. PV GAS từng bước phục hồi tăng trưởng; đồng thới hướng đến phát triển các nguồn năng lượng sạch.
 • Công ty TNHH Lan Anh: Đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới
  Công ty TNHH Lan Anh đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19 và Quỹ Vì người nghèo tại địa phương và Trung ương, trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn.
 • Tập đoàn BRG hướng đến các sự kiện golf lớn của châu lục
  Sau hơn 20 năm đồng hành cùng golf Việt Nam, Tập đoàn BRG đang vận hành hệ thống nhiều sân golf đẳng cấp thế giới với những phong cách thiết kế độc đáo thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm. Điều đó khẳng định vai trò của Tập đoàn BRG trong việc đưa giải đấu của Asian Development Tour về Việt Nam là vô cùng quan trọng.
 • Công ty ĐHĐ tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận
  Vừa qua, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Sơn tiến hành khảo sát một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để chuẩn bị xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.
 • Lần thứ 10 liên tiếp, Hòa Phát lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes
  Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022. Lần thứ 10 liên tiếp Hòa Phát được xướng tên trong danh sách này.
 • Phát triển kinh tế tuần hoàn: Tân Hiệp Phát giảm sử dụng 70.000 tấn nhựa trong 10 năm
  Trong 10 năm (2013 - 2022), Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã giảm sử dụng trên 70.000 tấn nhựa. Hiện nay, Tập đoàn đang tiếp tục nghiên cứu và áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, góp phần giảm tác động đến môi trường, giảm hiệu ứng khí nhà kính thông qua việc cắt giảm nhựa sử dụng một lần và tái chế xanh.
 • BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa
  Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).
 • Suntory PepsiCo hợp tác với Nhựa Tái Chế Duy Tân về cung cấp nhựa tái sinh
  Vừa qua, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) và Công ty TNHH Nhựa Tái Chế Duy Tân (Nhựa Tái Chế Duy Tân) ký hợp biên bản hợp tác chiến lược về việc cung cấp nhựa tái sinh để sản xuất bao bì các sản phẩm của Suntory PepsiCo giai đoạn năm 2022 - 2026.
 • Khai mạc Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII năm 2022
  Sáng ngày 6/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chính thức khai mạc Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022. Hội thi diễn ra trong 5 ngày ngày từ 06/08 đến 10/08 tại Trường Cao đẳng Dầu khí, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”
  Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII – 2022, Ngày hội hiến máu với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” là hành động cao đẹp mà Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) được tổ chức tại tòa nhà PV GAS Tower. Ngày hội đã tiếp nhận 101 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.
 • Gói giao dịch SME – bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
  Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
 • BSR họp An toàn lần 2 năm 2022
  Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO