Petrovietnam: Tuổi trẻ Dầu khí tiên phong chuyển đổi số

Phương Hà | 27/02/2023, 15:13

(TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Dầu khí tiên phong chuyển đổi số", thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai.

Tháng Thanh niên năm 2023 là tháng thanh niên đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của tuổi trẻ Dầu khí, đây là cơ hội để các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nêu cao tinh thần, thể hiện vai trò, bản lĩnh của thế hệ trẻ nhiệm kỳ mới.

Bí thư Đoàn Thanh niên Petrovietnam Phạm Đăng An cho biết, thời gian qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Tập đoàn và định hướng chỉ đạo của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, phát huy xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Dầu khí, các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn đã được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”.

01(1).jpg
Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Phạm Đăng An và Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình Thiệu Minh Quỳnh trao cờ ra quân cho các cơ sở đoàn

Tuổi trẻ Dầu khí là những ĐVTN hiện đang công tác trong lĩnh vực mang tính chất quốc tế cao, đòi hỏi sự thích nghi nhanh chóng và mạnh mẽ với những xu hướng mới. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Dầu khí tiên phong chuyển đổi số”, Đoàn Thanh niên Tập đoàn chính thức phát động đợt thi đua cao điểm, thực hiện các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023 sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, có sự tham gia phối hợp đồng bộ của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn Tập đoàn. Từ đó thực sự khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN.

02(1).jpg
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Petrovietnam khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nhất là tinh thần, khả năng sáng tạo của ĐVTN dầu khí trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên (chú trọng các công trình ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp), các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại các đơn vị; thực hiện các chương trình, hoạt động lan tỏa văn hóa Petrovietnam.

Bên cạnh đó, các cấp cơ sở Đoàn phải tập trung triển khai để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong kế hoạch Tháng Thanh niên và trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tập đoàn năm 2023. Thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

03(1).jpg
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh trao quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình

Hưởng ứng phát biểu phát động Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Bình đã ra quân triển khai nhiều chương trình ý nghĩa như trao tặng quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thái Bình; trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); tổ chức "Tết trồng cây" tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Tăng tốc chuyển đổi số trong năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 20/02, tại cuộc họp cập nhật công tác Chuyển đổi số (CĐS) trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đã yêu cầu Văn phòng Tập đoàn/ các Ban chuyên môn khẩn trương đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực mang tính hệ thống; tiếp tục cập nhật từng nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch để phân công cụ thể, thực hiện theo phương châm "Tăng tốc CĐS trong năm 2023".

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO