Petrovietnam trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

PV | 16/11/2021, 10:08

(TN&MT) - Ngày 15/11, được sự ủy quyền của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã thực hiện trao tặng 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đây là chiếc xe cứu thương thứ 4 Petrovietnam trao tặng cho ngành y tế Thành phố trong đợt này.

Nhân dịp này, PVTrans cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng nhằm động viên, hỗ trợ chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đã rất vất vả trong cuộc chiến chống dịch Covid -19.

PVTrans thay mặt Petrovietnam trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVTrans cho biết, bên cạnh hoạt động SXKD, Petrovietnam/PVTrans luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tích cực đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên cả nước. Món quà trao tặng là tình cảm, sự chia sẻ của tập thể người lao động Dầu khí nói chung và của PVTrans nói riêng với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, với mong muốn góp phần trợ giúp Bệnh viện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cũng như chăm sóc sức khỏe người dân; đồng thời là sự tri ân, sẻ chia của người Dầu khí với lực lượng y tế, tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go.

Năm 2021, dưới tác động vô cùng nặng nề của đại dịch Covid -19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Petrovietnam đã nỗ lực vượt khó khăn dịch bệnh, đạt kết quả SXKD khả quan, đóng góp quan trọng cho ngân sách Nhà nước (nộp NSNN 75,4 nghìn tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm); đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19. Từ đầu năm đến nay, Petrovietnam đã dành hơn 1.000 tỷ đồng tham gia phòng chống Covid-19, đóng góp vào Quỹ vắc-xin, hỗ trợ các Bộ, ngành, địa phương các trang thiết bị, vật tư y tế giá trị như máy thở, xe cứu thương... nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Món quà trao tặng là tình cảm, sự chia sẻ của tập thể người lao động Dầu khí với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nói riêng và ngành y tế nói chung

Cùng với Petrovietnam, từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 ở nước ta (tháng 4/2021 đến nay), PVTrans đã ủng hộ khoảng 28 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch ở các địa phương trong cả nước như: Ủng hộ 5 tỷ đồng cùng các đơn vị khác trong Tập đoàn đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 Quốc gia; Ủng hộ 12,6 tỷ đồng để trang bị 30 máy thở dòng cao cấp cho các bệnh viện tại các tỉnh đang bùng phát dịch bệnh Covid-19; Ủng hộ gần 6 tỷ đồng trang bị 5 xe cứu thương cho các tỉnh/thành phố đang bùng phát dịch bệnh Covid-19; Ủng hộ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân dân Y miền Đông để trang bị 5 máy thở chức năng cao và hỗ trợ kinh phí cho các y, bác sĩ bệnh viện tham gia công tác chống dịch,...

BS.CKII Võ Đức Chiến – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thay mặt tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ Bệnh viện gửi lời tri ân đến sự hỗ trợ quý báu của Petrovietnam và PVTrans; khẳng định đây là món quà thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt là trong giai đoạn ngành y tế đang phải căng mình chống dịch, nhu cầu về trang thiết bị y tế rất cấp thiết. Món quà còn tiếp thêm động lực cho đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, khi thấy rằng cộng đồng, doanh nghiệp luôn bên cạnh. “Chúng tôi thấy rằng ngành y tế không đơn độc trong cuộc chiến chống dịch mà luôn có sự đồng cảm, sẻ chia, ủng hộ hết sức quý báu từ cộng đồng xã hội, tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin, sức mạnh để vững bước trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình”, BS. Võ Đức Chiến khẳng định.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương gửi thư cảm ơn PVTrans/Petrovietnam

Được biết, xe cứu thương trao tặng cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đợt này dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Phiên bản xe Solati cứu thương là mẫu xe to lớn và rộng rãi nhất thị trường, được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn, đảm bảo cho nhiều công năng, hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Trước đó, trên địa bàn TP HCM, Petrovietnam đã tiến hành trao tặng 3 xe cứu thương cùng mẫu kể trên cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Dự kiến trong đợt này, Petrovietnam sẽ trao tặng tổng cộng 50 xe cứu thương cho ngành y tế trên địa bàn cả nước.

Bài liên quan
 • Petrovietnam tổ chức, hỗ trợ tiêm phòng Covid đợt 4
  (TN&MT) - Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức, hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 mũi 2, đợt 4 cho người lao động, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO