Petrovietnam tổ chức tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường

PV | 14/10/2022, 19:34

Từ ngày 10-12/10 tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho cán bộ làm công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

2bbcb906f7a9074d24188afa3c46859d.jpeg
5bb500dd2a83f87c5c9c6ad62fb3935b.jpeg
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Công nghệ - An toàn & Môi trường Tập đoàn; các giảng viên, chuyên gia đến từ Vụ Quản lý chất thải và Vụ Chính sách Pháp chế (thuộc Tổng cục Môi trường); Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển An toàn và Môi trường Dầu khí – Viện Dầu khí Việt Nam; cùng hơn 300 đại biểu là những cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ môi trường tại 47 đơn vị/nhà thầu dầu khí.

e1d3a0f4d6c7fdc129b372891dd1e018.jpeg
Bà Đỗ Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban Công nghệ An toàn và Môi trường (Petrovietnam) phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban Công nghệ An toàn và Môi trường (Petrovietnam) cho hay: Trong những năm gần đây, Hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường có rất nhiều thay đổi, cụ thể là Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ và Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; Nghị định số 45/2022/NĐ-CP quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Các thay đổi mới của hệ thống pháp luật về môi trường đã tháo gỡ nhiểu khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị. Bên cạnh đó, hệ thống văn bản pháp luật mới về bảo vệ môi trường có nhiều quy định mới liên quan trực tiếp với trách nhiệm của doanh nghiệp phải tuân thủ như “Giấy phép môi trường”, “Quản lý chất thải”, “Ứng phó sự cố môi trường”. Các quy định mới này cần được phổ biến tới tất cả các cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ môi trường.

55526e7273ffcb0c38df8c85bc6ef40a.jpeg
Giảng viên đến từ Tổng cục Môi trường giới thiệu hệ thống các văn bản mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
b1722735e99aa34e13c60f6762b294d3.jpeg
Đại diện Viện Dầu khí Việt Nam trình bày tham luận "Đánh giá tác động môi trường trong hoạt động Dầu khí"

Hội nghị tập huấn văn bản pháp luật về lĩnh vực bảo vệ môi trường là một hoạt động quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường của Tập đoàn, được tổ chức định kỳ với mục đích phổ biến, hướng dẫn nội dung văn bản pháp luật mới về lĩnh vực bảo vệ môi trường tới các cán bộ trực tiếp làm công tác môi trường tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn, các nhà thầu dầu khí; đồng thời tiến hành thảo luận, giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong việc thực thi quy định pháp luật bảo vệ môi trường tại các đơn vị/nhà thầu dầu khí.

9e541635c962e487e69efd28ae716f9f.jpeg
257d88296f216b34b1351a63c4fa7e28.jpeg
7aeb6ded3801ad0ddae054c595fd4ae6.jpeg
Các học viên trao đổi những vướng mắc với các giảng viên về công tác môi trường và hệ thống văn bản mới

Với những nội dung được truyền tải và gần 50 lượt trao đổi, thảo luận, hội nghị tập huấn đã góp phần hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc của các đơn vị/nhà thầu trong thực tiễn áp dụng các văn bản mới về pháp luật bảo vệ môi trường, giúp các đơn vị, các nhà thầu dầu khí thực thi đầy đủ các quy định mới của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bài liên quan
 • Petrovietnam đảm bảo nguồn cung và phân phối xăng dầu
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Trong bối cảnh thiếu hụt xăng dầu tại một số tỉnh phía Nam, các đơn vị thuộc Petrovietnam vẫn đang đảm bảo nguồn cung, sản xuất xăng dầu vượt công suất thiết kế (đối với BSR); phân phối các sản phẩm xăng, dầu (đối với PVOIL) nhằm bình ổn tình hình xăng dầu nội địa đầy biến động trong thời gian qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO