Petrovietnam: Tiếp tục xây dựng Đảng ủy Tập đoàn vững mạnh

PV | 16/03/2023, 00:17

(TN&MT) - Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương  đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) về việc thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đại diện Đảng ủy Tập đoàn đã trình bày báo cáo về kết quả thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn. Theo Quy định 196-QĐ/TW năm 2008 của Ban Bí thư, hiện nay Đảng bộ Tập đoàn có 12/29 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn được giao một số quyền cấp trên cơ sở. Đặc biệt, trong thời gian qua, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao quyền cấp trên cơ sở của các đảng ủy cho thấy việc thực hiện chủ trương giao quyền cấp trên cơ sở là cần thiết.

f5f75089-a695-47f7-bff4-8bf3d0dec573.jpeg
Toàn cảnh buổi làm việc

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp được nâng cao, hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ có sự chủ động, thuận lợi hơn khi được phân cấp, phân quyền và có đội ngũ cán bộ chuyên trách. Các đảng bộ đều đã kiện toàn cơ cấu tổ chức, chú trọng việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức đảng đồng bộ với quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và đảng ủy cấp trên luôn luôn được các đảng ủy kịp thời nghiên cứu, tổ chức quán triệt và đề ra chương trình hành động thực hiện; chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các đảng ủy đã lãnh đạo đảng bộ thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, phát triển đội ngũ đảng viên đảm bảo tiêu chuẩn, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác quản lý đảng viên (chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên, công tác quản lý hồ sơ đảng viên…) theo quy định của Đảng có hiệu quả hơn và sát với thực tế đơn vị.

a783f83f-03e3-4370-ad60-b925b2953ba8.jpeg
 Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

Hàng năm và trong nhiệm kỳ, các đảng ủy đã ban hành đầy đủ các Nghị quyết, kết luận, quy chế, quy định, chương trình công tác, chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra lãnh đạo thực hiện và kiểm tra giám sát nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh... đảm bảo đúng nhiệm vụ, chức năng của đảng ủy cơ sở được thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở; các đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, xây dựng các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đảm nhận công trình, phần việc thanh niên có hiệu quả...

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề nhằm tháo gỡ khó khăn cho Đảng ủy Tập đoàn trong công tác xây dựng đảng, từ đó có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác đảng tại Tập đoàn cũng như các đơn vị: Trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các quyền được giao trong hoạt động tổ chức đảng tại doanh nghiệp, công tác quản trị doanh nghiệp, nhu cầu về chuyển đổi số trong doanh nghiệp; về việc bố trí cán bộ kiêm nhiệm công tác đảng, trong công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên, quản lý hồ sơ đảng viên; trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng;...

59870d92-da41-4f67-8bc7-bdf8e16781bd.jpeg
Ông Nguyễn Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương, Tổ trưởng Tổ Biên tập phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, nhấn mạnh việc xem xét và cụ thể hoá các điều kiện giao quyền cho phù hợp với đặc thù doanh nghiệp hiện nay, điều kiện thành lập đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc đảng ủy giao quyền; về một số thẩm quyền về kết nạp đảng viên, công tác đánh giá, quản lý cán bộ, đảng viên; về quy trình chuyển giao, tiếp nhận các tổ chức đảng; việc phân cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp; việc cần sớm hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý đảng viên sao cho phù hợp với đặc thù doanh nghiệp và công tác chuyển đổi số trong doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương, Tổ trưởng Tổ Biên tập ghi nhận và đánh giá cao các nội dung thảo luận, ý kiến tham gia trao đổi, các đề xuất và kiến nghị có tính lý luận chặt chẽ, khoa học, khách quan, có thực tiễn. Các ý kiến sẽ được đoàn khảo sát tổng hợp, tiếp thu, góp ý vào xây dựng dự thảo quy định và kiến nghị với Trung ương xem xét, điều chỉnh phù hợp.

bf31dccd-0705-434a-a57f-3e04136f52b1.jpeg
Ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng ủy Tập đoàn, ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn bày tỏ sự cảm ơn tới Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm và làm việc với Đảng ủy Tập đoàn, đây chính là cơ hội để Petrovietnam được chia sẻ những kinh nghiệm cũng như đề xuất các kiến nghị với Trung ương nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác tổ chức, triển khai, thực hiện. Những ý kiến phát biểu của đoàn khảo sát là những gợi mở quan trọng để Đảng ủy Tập đoàn tiếp thu, làm tốt hơn nữa công tác tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Tuổi trẻ Dầu khí với Tháng Ba biên giới 2023
  (TN&MT) - Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) vừa tham gia lễ ra quân chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO