Petrovietnam tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19

PV | 15/11/2021, 14:47

(TN&MT) - Cùng sát cánh, đồng hành với cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành, địa phương trên cả nước.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát lần thứ 4 và diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống xã hội, sinh hoạt của cộng đồng và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Petrovietnam và các đơn vị thành viên vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong những hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch của Petrovietnam và các đơn vị thành viên phải kể đến hoạt động trao tặng xe cứu thương cho các địa phương. Cụ thể, ngày 10/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến làm việc và trao tặng xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Thanh Hóa.

Trao chìa khóa biểu trưng xe cứu thương cho tỉnh Thanh Hóa

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng -Thành viên HĐTV cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp và kéo dài trong khu vực và trên cả nước từ gần 2 năm qua, tác động kép của giá dầu giảm sâu và đại dịch Covid-19 khiến hoạt động dầu khí gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhận thức đầy đủ trách nhiệm của Tập đoàn đối với đất nước, với nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể những "người đi tìm lửa", thông qua định hướng và phương châm hành động xuyên suốt là: “Quản trị biến động - Tối đa giá trị - Mở rộng thị trường - Tận dụng cơ hội - Liên kết đầu tư - Phục hồi tăng trưởng”, năm 2021, Petrovietnam đã có những hành động quyết liệt, kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tính hết tháng 10, Tập đoàn đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, trong đó có những chỉ tiêu đã hoàn thành kế hoạch cả năm.

Trong giai đoạn 2016 - 2021, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã tham gia đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Thanh Hóa là khoảng 60 tỉ đồng.

Ngoài ra, Petrovietnam cũng phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức 2 đợt tiêm (tháng 8 và tháng 10/2021) với số lượng là 10.000 liều vắc-xin, trong đó có khoảng 5.200 liều cho CBCNV dầu khí và 4.800 liều cho người dân, doanh nghiệp khác tại tỉnh Thanh Hóa.

Cùng ngày 10/11, được sự ủy quyền của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban QLDA ĐLDK Sông Hậu 1 cũng đã tổ chức lễ trao tặng 2 xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, trong các ngày 03, 5,6 /11, Petrovietnam đã trao tặng 2 xe cứu thương cho các địa phương Quảng Ngãi, TP.Hồ Chí Minh, Thái Bình.

Tại Quảng Ngãi, trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, món quà này là sự đồng hành, góp sức của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn nói riêng đến tỉnh Quảng Ngãi. 

Phó Tổng Giám đốc BSR Trần Đoàn Thịnh trao biểu trưng 2 xe cứu thương cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi

Được sự ủy quyền của  Petrovietnam, Tổng công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã tổ chức trao tặng một xe cứu thương cho Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh). Lãnh đạo PETROSETCO cũng dành những lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn giữ vững tâm huyết, tình yêu với nghề trong những giai đoạn khó khăn nhất, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng là niềm tự hào của ngành y tế cả nước.

Tại Thái Bình, Petrovietnam đã trao hỗ trợ 2 xe cứu thương cho Sở Y tế tỉnh Thái Bình, kịp thời hỗ trợ tỉnh trong công tác điều trị và phóng chống dịch Covid-19.

Thông qua việc hỗ trợ 2 xe cứu thương cho Sở Y tế tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Petrovietnam mong muốn chung tay cùng tỉnh Thái Bình - "Cái nôi của ngành Dầu khí Việt Nam" - trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Lễ bàn giao xe

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chương trình tài trợ của Petrovietnam và các đơn vị thành viên không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của một dân tộc.

Tính riêng trong 2 năm 2020 - 2021, Petrovietnam đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực với tổng kinh phí 650 tỷ đồng. Ngoài ra, do đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020 đến nay, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã chung tay cùng cả nước chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 800 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ phương tiện, thiết bị, vật tư y tế góp phần bảo vệ tính mạng của nhân dân; đồng thời đóng góp Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các tỉnh, thành…

Bài liên quan
 • Petrovietnam đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước trong 10 tháng đầu năm 2021
  (TN&MT) - Ngày 4/11, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ lần thứ 11 năm 2021 trực tuyến với thủ trưởng các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Với nỗ lực khai thác tối đa trong điều kiện an toàn kỹ thuật cho phép để tận dụng cơ hội thị trường trong thời điểm giá dầu cao, Petrovietnam đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong 10 tháng đầu năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO