Petrovietnam thúc đẩy hợp tác phát triển cùng Idemitsu Kosan Co.Ltd

PV | 09/02/2023, 08:52

Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo Petrovietnam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shunichi Kito, Tổng Giám đốc Công ty Idemitsu Kosan (IKC, Nhật Bản) và đoàn công tác.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã thân mật tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

petrovietnam-thuc-day-hop-tac-phat-trien-cung-idemitsu-kosan-coltd-20230207162256.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chào mừng Tổng Giám đốc Shunichi Kito và đoàn công tác của IKC tới thăm và làm việc với Petrovietnam

Nhân dịp lần đầu tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của Petrovietnam, Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito gửi lời cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với IKC và các công ty thành viên, triển khai hiệu quả các dự án hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thượng nguồn và hạ nguồn, nổi bật là dự án thăm dò phát triển khí Sao Vàng - Đại Nguyệt và dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tổng Giám đốc IKC bày tỏ mong muốn Petrovietnam tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với IKC để mở ra các cơ hội phát triển bền vững cho cả hai bên. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc IKC giới thiệu với lãnh đạo Petrovietnam một số dự án trọng điểm IKC dự kiến triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là một số dự án năng lượng xanh, xu hướng phát triển mới trong tương lai.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn những động thái tích cực từ phía IKC, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa IKC cùng Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong việc triển khai các dự án năng lượng trọng điểm tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển kinh tế đất nước.

petrovietnam-thuc-day-hop-tac-phat-trien-cung-idemitsu-kosan-coltd-20230207162258.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng trao đổi với Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cho biết, hiện tại Petrovietnam đang tích cực triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn theo hướng xanh và bền vững, trong đó tập trung vào các dự án năng lượng tái tạo để đảm bảo mục tiêu giảm phát thải “net-zero” theo tinh thần cam kết COP26. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đảm bảo vận hành hiệu quả các dự án hợp tác giữa Petrovietnam và IKC, lãnh đạo Petrovietnam mong muốn cả hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu và thúc đẩy khả năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tin tưởng những kết quả hợp tác tích cực, tốt đẹp giữa Petrovietnam và IKC, trên cơ sở lòng tin - truyền thông thông suốt - thân thiện, sẽ bồi đắp thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

petrovietnam-thuc-day-hop-tac-phat-trien-cung-idemitsu-kosan-coltd-20230207162259.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với ông Shunichi Kito, Tổng Giám đốc IKC và đoàn công tác. Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên, Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam bày tỏ sự đánh giá cao chuyến công tác của TGĐ IKC đã làm tăng cường thêm tinh thần hợp tác giữa hai bên, đồng thời ghi nhận kết quả của IKC với vai trò Nhà Điều hành trong dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt.

petrovietnam-thuc-day-hop-tac-phat-trien-cung-idemitsu-kosan-coltd-20230207162302.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito

Lãnh đạo hai bên cùng chú trọng đến kết quả tích cực trong hợp tác năng lượng, đề cao hiệu quả kinh tế của các dự án hợp tác, thống nhất việc hợp tác phát triển kinh tế gắn liền với việc bảo vệ môi trường, phù hợp xu thế chuyển dịch năng lượng. Lãnh đạo IKC cũng bày tỏ mong muốn của IKC trong việc đóng góp, cống hiến cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Liên quan đến dự án Lọc Hóa dầu Nghi Sơn, hai bên cùng khẳng định đây là dự án lớn, là điểm nhấn cho quan hệ song phương và đa phương, cùng trao đổi, thảo luận một số giải pháp giúp vượt qua những khó khăn cốt lõi trong quá trình triển khai các dự án, thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh bên cạnh việc quan hệ đối vốn, các bên cũng là đối nhân, do đó cần phải tôn trọng tin tưởng hợp tác với nhau, quyết tâm, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn vướng mắc một cách thực chất và xuyên suốt trong quá trình triển khai, nhanh chóng đưa dự án hoạt động hiệu quả.

Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito cảm ơn sự chia sẻ của Tổng Giám đốc Petrovietnam, khẳng định đối nhân đóng vai trò rất quan trọng, bày tỏ niềm tin vào bước tiến mới trong hợp tác tích cực giữa Petrovietnam và IKC.

Petrovietnam và IKC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO