Petrovietnam: Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19

PV | 03/03/2022, 08:42

Nhằm đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh 2022 cũng như sức khỏe của CBCNV và người thân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đặt ra việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn Tập đoàn.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng tăng cao, gây tâm lý lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của CBCNV và người thân, tác động tiêu cực đến sự ổn định trong hoạt động điều hành và SXKD của Tập đoàn và các đơn vị, các cơ sở SXKD trong toàn Tập đoàn. Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm và tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo, biện pháp hiện hành của các cấp chính quyền và của Tập đoàn, của đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó biện pháp 5K và tiêm vắc-xin là trọng tâm.

0904e4b3f7cf7f8144a02a70f179f226.jpg

Thành lập và kiện toàn các Ban Chỉ đạo, Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các cấp từ Tập đoàn xuống cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, có phân công nhiệm vụ, trách nhiệm tới từng thành viên trong Ban Chỉ đạo/Tổ Công tác để cùng chủ động và phối hợp trong quá trình triển khai, xử lý các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ quan/đơn vị.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, nhất là các biện pháp phòng ngừa và thích ứng linh hoạt, an toàn đối với dịch bệnh, để CBCNV hiểu rõ hơn về dịch bệnh, chủ động phòng ngừa dịch bệnh của bản thân và người thân, cho cộng đồng, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng; căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa bàn và đơn vị có giải pháp kiểm soát dịch phù hợp chỉ nên tầm soát và tổ chức xét nghiệm có chọn lọc, có cơ sở, đúng mục tiêu để tránh lãng phí nguồn lực.

Đặc biệt, từng CBCNV phải chủ động nắm bắt, tự nghiên cứu thông tin từ các nguồn chính thống để có biện pháp tự bảo vệ bản thân, tránh lây nhiễm sang cộng đồng và ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc.

Tại Cơ quan Tập đoàn, Tổ Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tổng hợp, hướng dẫn chuyên môn về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19; tham mưu, theo dõi, cập nhật các quy định về phòng chống dịch Covid-19 do các cấp chính quyền ban hành để áp dụng linh hoạt vào hoạt động tại trụ sở Tập đoàn; xác định cụ thể bằng chuyên môn y tế về tình trạng sức khỏe và lây nhiễm của CBCNV làm việc tại trụ sở (đối với F0 và F1) để thông tin cho CBCNV và lãnh đạo các Ban/Tổ chức biết, phối hợp để kiểm soát việc ra vào trụ sở và triển khai nhiệm vụ, phân công chế độ làm việc trong từng Ban/Tổ chức phù hợp với quy định; chuẩn bị và hỗ trợ các phương tiện y tế để đảm bảo phục vụ đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở Tập đoàn.

Lãnh đạo các Ban/Tổ chức cần nâng cao trách nhiệm, chủ động tìm hiểu thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong quản lý công việc, nhiệm vụ của Ban là chủ động và linh hoạt quyết định chế độ làm việc của CBCNV trong Ban trên cơ sở ý kiến chuyên môn y tế từ Tổ Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 về tình trạng sức khỏe và trạng thái lây nhiễm của CBCNV trong Ban, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của CBCNV, vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc, nhiệm vụ được phân công; chủ động xây dựng kế hoạch công việc và phân công công việc cụ thể trong phạm vi ban, bao gồm cả CBCNV đang làm việc theo chế độ trực tuyến để có đánh giá kết quả và chất lượng làm việc cụ thể của từng CBCNV.

Đối với Văn phòng Tập đoàn, cần nghiên cứu các giải pháp về công nghệ thông tin để nâng cao năng lực và chất lượng, hiệu quả công việc trong bối cảnh dịch bệnh và thực hiện biện pháp 5K; tiếp tục chuẩn bị và cung ứng đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, công cụ làm việc, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới khi thực hiện các chế độ làm việc khác nhau và biện pháp 5K để phòng dịch; cần tăng cường chất lượng đúng chế độ dinh dưỡng các bữa ăn sáng, ăn trưa tại trụ sở Tập đoàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBCNV thích ứng phù hợp với dịch bệnh Covid-19.

Ban Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn cần chủ động và tăng cường truyền thông, phổ biến các kiến thức, thông tin về tình hình dịch bệnh, về các quy định cập nhật thường xuyên của các cấp chính quyền và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và điều trị hiệu quả dịch Covid-19; tuyên truyền về các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tăng cường truyền thông nội bộ để tăng cường tính chủ động, tự giác của CBCNV trong việc bảo vệ sức khỏe và xử lý công việc.

Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu toàn thể CBCNV Cơ quan Tập đoàn phải thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trụ sở Tập đoàn làm việc, khi di chuyển và tham gia họp trong trụ sở Tập đoàn và khi tiếp xúc có từ 2 người trở lên; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn... Không tổ chức các hoạt động liên hoan, ăn uống, gặp mặt tập trung đông người (cả trong và ngoài trụ sở Tập đoàn); không tham gia các hoạt động, sự kiện, lễ hội có đông người tại nơi công cộng; hạn chế tham gia các hoạt động hiếu, hỉ...; không ra ngoài trụ sở Tập đoàn trong thời gian làm việc vì lý do cá nhân.

Cần khai báo đầy đủ, chính xác, trung thực và kịp thời khi bị lây nhiễm bệnh (theo quy định về đối tượng F0, F1 của các cơ quan chức năng); chủ động phòng ngừa và đề xuất giải pháp tự cách ly khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường hoặc kết quả xác định là F0 để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và an toàn cho hoạt động của Tập đoàn;

Thường xuyên theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh, chủ động tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang thông tin của Tập đoàn để giữ gìn sức khỏe của bản thân và trách nhiệm với cộng đồng.

Đối với các đơn vị thành viên Tập đoàn, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp quản lý ca nhiễm Covid-19 và giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị và quy định của các cấp có thẩm quyền nhằm đảm bảo cho hoạt động SXKD được liên tục, không ngừng trệ; thường xuyên báo cáo lên Tập đoàn để đánh giá, trao đổi và hỗ trợ khi cần thiết xử lý kịp thời.

Bài liên quan
 • Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 1, hướng đến mục tiêu tiếp tục tăng trưởng
  Ngày 14/2, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 2 năm 2022 trực tuyến với thủ trưởng các đơn vị trong toàn Tập đoàn về kết quả SXKD tháng 1, kế hoạch tháng 2, đồng thời cập nhật mục tiêu, kế hoạch, giải pháp, thống nhất điều hành thực hiện các nhiệm vụ của năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO