Petrovietnam: Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19

PV | 03/03/2022, 08:42

Nhằm đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh 2022 cũng như sức khỏe của CBCNV và người thân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đặt ra việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn Tập đoàn.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng tăng cao, gây tâm lý lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của CBCNV và người thân, tác động tiêu cực đến sự ổn định trong hoạt động điều hành và SXKD của Tập đoàn và các đơn vị, các cơ sở SXKD trong toàn Tập đoàn. Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm và tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo, biện pháp hiện hành của các cấp chính quyền và của Tập đoàn, của đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó biện pháp 5K và tiêm vắc-xin là trọng tâm.

0904e4b3f7cf7f8144a02a70f179f226.jpg

Thành lập và kiện toàn các Ban Chỉ đạo, Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các cấp từ Tập đoàn xuống cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, có phân công nhiệm vụ, trách nhiệm tới từng thành viên trong Ban Chỉ đạo/Tổ Công tác để cùng chủ động và phối hợp trong quá trình triển khai, xử lý các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ quan/đơn vị.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, nhất là các biện pháp phòng ngừa và thích ứng linh hoạt, an toàn đối với dịch bệnh, để CBCNV hiểu rõ hơn về dịch bệnh, chủ động phòng ngừa dịch bệnh của bản thân và người thân, cho cộng đồng, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng; căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa bàn và đơn vị có giải pháp kiểm soát dịch phù hợp chỉ nên tầm soát và tổ chức xét nghiệm có chọn lọc, có cơ sở, đúng mục tiêu để tránh lãng phí nguồn lực.

Đặc biệt, từng CBCNV phải chủ động nắm bắt, tự nghiên cứu thông tin từ các nguồn chính thống để có biện pháp tự bảo vệ bản thân, tránh lây nhiễm sang cộng đồng và ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc.

Tại Cơ quan Tập đoàn, Tổ Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tổng hợp, hướng dẫn chuyên môn về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19; tham mưu, theo dõi, cập nhật các quy định về phòng chống dịch Covid-19 do các cấp chính quyền ban hành để áp dụng linh hoạt vào hoạt động tại trụ sở Tập đoàn; xác định cụ thể bằng chuyên môn y tế về tình trạng sức khỏe và lây nhiễm của CBCNV làm việc tại trụ sở (đối với F0 và F1) để thông tin cho CBCNV và lãnh đạo các Ban/Tổ chức biết, phối hợp để kiểm soát việc ra vào trụ sở và triển khai nhiệm vụ, phân công chế độ làm việc trong từng Ban/Tổ chức phù hợp với quy định; chuẩn bị và hỗ trợ các phương tiện y tế để đảm bảo phục vụ đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở Tập đoàn.

Lãnh đạo các Ban/Tổ chức cần nâng cao trách nhiệm, chủ động tìm hiểu thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong quản lý công việc, nhiệm vụ của Ban là chủ động và linh hoạt quyết định chế độ làm việc của CBCNV trong Ban trên cơ sở ý kiến chuyên môn y tế từ Tổ Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 về tình trạng sức khỏe và trạng thái lây nhiễm của CBCNV trong Ban, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của CBCNV, vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc, nhiệm vụ được phân công; chủ động xây dựng kế hoạch công việc và phân công công việc cụ thể trong phạm vi ban, bao gồm cả CBCNV đang làm việc theo chế độ trực tuyến để có đánh giá kết quả và chất lượng làm việc cụ thể của từng CBCNV.

Đối với Văn phòng Tập đoàn, cần nghiên cứu các giải pháp về công nghệ thông tin để nâng cao năng lực và chất lượng, hiệu quả công việc trong bối cảnh dịch bệnh và thực hiện biện pháp 5K; tiếp tục chuẩn bị và cung ứng đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, công cụ làm việc, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới khi thực hiện các chế độ làm việc khác nhau và biện pháp 5K để phòng dịch; cần tăng cường chất lượng đúng chế độ dinh dưỡng các bữa ăn sáng, ăn trưa tại trụ sở Tập đoàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBCNV thích ứng phù hợp với dịch bệnh Covid-19.

Ban Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn cần chủ động và tăng cường truyền thông, phổ biến các kiến thức, thông tin về tình hình dịch bệnh, về các quy định cập nhật thường xuyên của các cấp chính quyền và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và điều trị hiệu quả dịch Covid-19; tuyên truyền về các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tăng cường truyền thông nội bộ để tăng cường tính chủ động, tự giác của CBCNV trong việc bảo vệ sức khỏe và xử lý công việc.

Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu toàn thể CBCNV Cơ quan Tập đoàn phải thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trụ sở Tập đoàn làm việc, khi di chuyển và tham gia họp trong trụ sở Tập đoàn và khi tiếp xúc có từ 2 người trở lên; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn... Không tổ chức các hoạt động liên hoan, ăn uống, gặp mặt tập trung đông người (cả trong và ngoài trụ sở Tập đoàn); không tham gia các hoạt động, sự kiện, lễ hội có đông người tại nơi công cộng; hạn chế tham gia các hoạt động hiếu, hỉ...; không ra ngoài trụ sở Tập đoàn trong thời gian làm việc vì lý do cá nhân.

Cần khai báo đầy đủ, chính xác, trung thực và kịp thời khi bị lây nhiễm bệnh (theo quy định về đối tượng F0, F1 của các cơ quan chức năng); chủ động phòng ngừa và đề xuất giải pháp tự cách ly khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường hoặc kết quả xác định là F0 để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và an toàn cho hoạt động của Tập đoàn;

Thường xuyên theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh, chủ động tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang thông tin của Tập đoàn để giữ gìn sức khỏe của bản thân và trách nhiệm với cộng đồng.

Đối với các đơn vị thành viên Tập đoàn, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp quản lý ca nhiễm Covid-19 và giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị và quy định của các cấp có thẩm quyền nhằm đảm bảo cho hoạt động SXKD được liên tục, không ngừng trệ; thường xuyên báo cáo lên Tập đoàn để đánh giá, trao đổi và hỗ trợ khi cần thiết xử lý kịp thời.

Bài liên quan
 • Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 1, hướng đến mục tiêu tiếp tục tăng trưởng
  Ngày 14/2, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 2 năm 2022 trực tuyến với thủ trưởng các đơn vị trong toàn Tập đoàn về kết quả SXKD tháng 1, kế hoạch tháng 2, đồng thời cập nhật mục tiêu, kế hoạch, giải pháp, thống nhất điều hành thực hiện các nhiệm vụ của năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO