Petrovietnam: Tăng cường các giải pháp ứng phó với biến động thị trường

PV | 22/03/2023, 14:03

(TN&MT) - Ngày 21/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc bàn về các giải pháp ứng phó với biến động thị trường.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, tình hình biến động vĩ mô từ thị trường tài chính, dầu khí và các sản phẩm dầu, phân bón do tác động của thị trường tài chính thế giới, sự đổ vỡ của một số tổ chức tín dụng Mỹ, biến động của tỷ giá, giá vàng… đã ảnh hưởng rất lớn tới đầu tư cho lĩnh vực dầu khí, năng lượng. Đặc biệt, trong nửa đầu tháng 3/2023 bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam xấu hơn so với dự báo, các thị trường xuất khẩu khó khăn, giảm mạnh so với cùng kỳ 2022 là những tín hiệu rất khó lường, tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

01.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn cùng đại diện các Ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên đã báo cáo, đánh giá tác động của thị trường tài chính thế giới; biến động thị trường dầu, khí và các sản phẩm dầu khí trong thời gian qua, những tác động đến thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính, tiêu thụ sản phẩm tồn kho của đơn vị, đặc biệt nêu các giải pháp, dự báo ứng phó với những tác động/biến động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị như phải thường xuyên quan tâm về giá thành, đặc biệt chú trọng công tác dự báo, cần xây dựng và đưa ra giải pháp về các phương án giá dầu…

02.jpg
Các đại biểu tham gia cuộc họp theo hình thức trực tuyến

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2023 Tập đoàn đã nhận diện được những khó khăn, diễn biến theo dự báo để xác định mục tiêu, kế hoạch thực hiện; đồng thời thường xuyên cập nhật, trao đổi để có những giải pháp, cách thức ứng phó, bám sát mục tiêu đề ra.

Theo đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị Tập đoàn và các đơn vị cần tập trung cao vào việc bám sát các diễn biến của thị trường, đặc biệt là thị trường tài chính, thị trường sản phẩm liên quan đến năng lượng - dầu thô, khí và sản phẩm chế biến (lọc dầu, hoá dầu, phân bón,...) để có những giải pháp điều hành, liên thông từ khai thác, vận chuyển, chế biến, tồn kho đến sản xuất, tổ chức kinh doanh...; Tập trung rà soát lại những biến số, điều kiện biên độ khi xây dựng kế hoạch để điều chỉnh nhằm giảm thiểu những tác động xấu và phân tích, lựa chọn những cơ hội phát sinh.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực sản xuất, cần tối ưu chi phí vận hành, bảo dưỡng để giảm thiểu các sự cố, kiểm soát lại các định mức, tối ưu về sản xuất, nâng cao năng suất, công suất. Trong hoạt động kinh doanh cần phải cân đối chuỗi cung - cầu, tính toán xây dựng kịch bản tối ưu trong hệ sinh thái Petrovietnam theo chuỗi liên kết, đánh giá, tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh trong biến động.

Ngoài ra, cần đánh giá tác động của thị trường tài chính đến sản xuất kinh doanh, quản lý dòng tiền của Tập đoàn và các đơn vị, tập trung vào quản trị khai thác nguồn lực tài chính để đảm bảo cho công tác sản xuất kinh doanh; cập nhật dự báo để đánh giá tồn kho dầu thô và các sản phẩm, đánh giá biến động giá để tối ưu đối với các hợp đồng mua tương lai; tăng cường ứng dụng các giải pháp nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh; mở rộng thị trường những sản phẩm có thế mạnh; bám sát vào nhu cầu trong nước để duy trì tồn kho ở mức an toàn, hợp lý, lựa chon thời cơ kinh doanh quốc tế;…

“Chúng ta cần tận dụng tốt các cơ hội nhằm đem lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh; đồng thời kiên quyết, kiên trì bám đuổi mục tiêu đưa ra bằng các giải pháp khác nhau”, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinhomes công bố quy hoạch Ocean Ctiy – “Thành phố kỳ tích” Đông Hà Nội
  Công bố quy hoạch Ocean City, siêu quần thể 1.200 ha được đồng bộ từ 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 – nơi để “sống - lập nghiệp – nghỉ dưỡng” có quy mô và chất lượng hàng đầu khu vực.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới
  Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
 • Thủ tướng Australia công bố khoản hỗ trợ hàng trăm triệu dollar với Việt Nam
  Thủ tướng Australia Anthony Albanese đánh giá Việt Nam đã trở thành một "cường quốc sản xuất" và Australia xác định Việt Nam giữ vai trò trung tâm trong chiến lược với các nước ASEAN. Nhân dịp này, Thủ tướng Australia đã công bố nhiều khoản hỗ trợ trị giá hàng trăm triệu dollar Australia với Việt Nam.
 • Bắc Ninh: Lắng nghe tiếng nói thẳng thắn từ doanh nghiệp
  Ngày 3/6, Bắc Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp FDI năm 2023, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển
 • Thông tư mới về đăng kiểm ô tô có hiệu lực từ ngày 3/6/2023
  Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chính thức có hiệu lực từ ngày 3/6/2023.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • Thành lập Hội đồng thẩm định dự án tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua Nam Định và Thái Bình
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 623/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo phương thức đối tác công tư.
 • Nhà đầu tư sành sỏi "đứng trên vai người khổng lồ" khi thị trường biến động
  (TN&MT) - Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, chủ đầu tư uy tín là những yếu tố được các nhà đầu tư lão luyện đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền”, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường biến động.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO