Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi

Phương Hà | 29/03/2023, 11:23

(TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).

Tại buổi làm việc với Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong quý I và năm 2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận những nỗ lực của PTSC và sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của PTSC trong 3 tháng đầu năm, đặc biệt là trong triển khai lĩnh vực hoạt động mới - năng lượng tái tạo ngoài khơi, Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường cho biết, về cơ bản, PTSC đã giữ được nhịp độ, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 được giao.

001.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, nhìn chung trong những năm gần đây, mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng một số lĩnh vực dịch vụ truyền thống của PTSC cũng không tránh khỏi đà suy giảm. Bối cảnh đó buộc PTSC phải tìm hướng đi mới, từng bước chuyển đổi để có thể tồn tại, phát triển bền vững trong xu thế mới của thời đại. Và bằng sự quyết tâm, khát vọng, chủ động, dấn thân đã mở ra cho PTSC một lĩnh vực hoạt động với nhiều triển vọng là NLTTKN.

002.jpg
Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường báo cáo với đoàn công tác

PTSC sẵn sàng trở thành “Nhà đầu tư/phát triển dự án NLTTNK” với định hướng cung cấp dịch vụ NLTTNK có tính chất tương đồng với dầu khí trên cơ sở năng lực hiện có; thay đổi tư duy đơn chiếc sang sản xuất hàng loạt. PTSC cũng đang từng bước xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên môn mới; triển khai việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; tăng cường hợp tác liên doanh, liên kết; xây dựng chuỗi cung ứng nội địa trong ngành, trong nước; thúc đẩy đầu tư, phát triển các dự án NLTTNK với các đối tác khác trong và ngoài nước; đẩy mạnh công tác marketing, chào giá đấu thầu các dự án NLTTNK;…

003(1).jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã trao đổi, giải đáp cụ thể các đề xuất, kiến nghị của PTSC trong các lĩnh vực hoạt động SXKD nói chung, cũng như kiến nghị Tập đoàn có những định hướng, cơ chế, hỗ trợ PTSC trong phát triển lĩnh vực NLTTNK.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết tâm và khát vọng của PTSC; khẳng định đến ngưỡng nhất định thì sự chuyển dịch là cần thiết, mang tính chất sống còn và Tập đoàn cũng đang trong quá trình thực hiện mục tiêu dài hạn về chuyển dịch, tái tạo kinh doanh. Tập đoàn đồng tình và sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong lĩnh vực NLTTNK.

004.jpg
Các Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trao đổi, đóng góp ý kiến

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận nỗ lực của PTSC trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 theo Quyết định 529 của Tập đoàn; đồng thời khẳng định những định hướng của Tập đoàn trong phát triển dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao; chỉ đạo các giải pháp tạo nguồn việc làm mang tính chất dài hạn cho các đơn vị trong khối dịch vụ; xác định nhiệm vụ, vai trò điều phối chung của Tập đoàn về nguồn lực cơ sở vật chất cũng như con người để tối ưu sử dụng các nguồn lực trong Tập đoàn…

Đặc biệt, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng lưu ý PTSC tập trung công tác quản trị, cơ cấu nguồn lực, xây dựng lộ trình phát triển, đánh giá thị trường, dự báo nhu cầu, hoạch định quy mô vốn,… trong phát triển NLTTNK.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO