Petrovietnam phối hợp tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

pV | 24/06/2022, 18:20

Ngày 17-18/6/2022, ngay sau kỳ họp lần thứ III Tiểu ban Thăm dò Khai thác nhiệm kỳ 2020-2022, Ban Tìm kiếm Thăm dò Dầu khí (Ban TKTD) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro hỗ trợ và phối hợp với cùng Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2), Ban Dân vận huyện ủy huyện Thăng Bình, UBND huyện Thăng Bình, và Đoàn Thanh Niên huyện Thăng Bình tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động như: Hội nghị tuyên truyền về tình hình an ninh, an toàn biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho cán bộ đảng viên và ngư dân trên địa bàn huyện Thăng Bình, Quảng Nam; khám bệnh cấp phát thuốc cho ngư dân và tặng quà, cờ Tổ quốc cho tàu cá ngư dân; chương trình “ Hãy làm sạch biển"; chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp tặng quà cho hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh là con của ngư dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; Cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương”; Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và Chiến sĩ Cảnh sát biển”.

865bb841f69e2a85caf8a61c1b99983d.jpg
Trao giải cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương” và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và Chiến sĩ Cảnh sát biển”

Chương trình đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000đ/suất), 10 xe đạp trị giá 25.000.000 đồng và 25 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Bên cạnh đó, Ban Tìm Kiếm Thăm dò Dầu khí cùng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã có buổi gặp mặt và làm việc với Hải đoàn 21. Đoàn công tác đã dành tặng 2 bộ máy in màu và 2 bộ máy tính với tổng trị giá 30 triệu đồng cho Hải đoàn 21.

Đây là đơn vị đã tham gia phối hợp triển khai công tác thực địa liên quan đến một số dự án thăm dò dầu khí như bảo vệ tàu địa chấn Bình Minh 02 thực hiện khảo sát thu nổ nổ địa chấn 2D (Dự án PVN-12, PVN-15), bảo vệ dự án khoan giếng thăm dò Kèn Bầu-1X, 2X, 3X lô 114, Đàn Tranh-1X Lô 115/09…

91f9cc8574f0a7bebe814d09564e24ec.jpg

Lãnh đạo Ban TKTD và Thủ trưởng Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao đổi tình hình triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm 2022 và kế hoạch năm tiếp theo.

Theo Đại tá Trần Quang Tuấn - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, giàn khoan dầu khí đặt ở đâu khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam ở đó. Đại tá Trần Quang Tuấn trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Petrovietnam đã làm gia tăng sự yên tâm của người dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trên biển và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

657ed1123be49403a661dc6e1a020db0.png
Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Thủ trưởng Hải đoàn 21 khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Petrovietnam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động dầu khí trên biển thuộc vùng quản lý của Hải đoàn 21.

Thay mặt đoàn công tác, ông Trịnh Xuân Cường - Trưởng Ban Tìm kiếm Thăm dò Dầu khí đã cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát biển vùng 2 đã luôn hỗ trợ, bảo vệ các hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như các đơn vị dầu khí. Ông Trịnh Xuân Cường cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ và tình cảm giữa hai đơn vị sẽ ngày càng bền chặt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
 • Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững
  Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO