Petrovietnam: Nỗ lực lớn, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

PV | 25/02/2023, 22:18

(TN&MT) - Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã ban hành Nghị quyết 298-NQ/ĐU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023. Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác, phấn đấu nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Lấy khó khăn, thách thức làm động lực vươn lên

Năm 2022, mặc dù Petrovietnam và các đơn vị thành viên gặp nhiều khó khăn, thách thức hơn so với dự báo; song, Đảng bộ/Đảng ủy Tập đoàn tiếp tục hoạt động nề nếp, tập thể cấp ủy và lãnh đạo Tập đoàn gương mẫu, đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, phát huy dân chủ, bảo đảm và đề cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy với mọi mặt hoạt động của Đảng bộ và Tập đoàn. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục ổn định và có bước phát triển.

623b60d5-3e29-4028-a2ce-5201308a1f95.jpeg
Petrovietnam là một trong những trụ cột kinh tế của đất nước

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn không bị đứt gãy, không chỉ được duy trì mà còn đẩy cao nhịp độ; một số mặt công tác đạt được kết quả hết sức quan trọng, ấn tượng. Hầu hết các chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đạt và vượt cao, có chỉ tiêu vượt trội so với kế hoạch đề ra. Kết quả đó tiếp tục khẳng định bản lĩnh, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền từ Tập đoàn tới các đơn vị thành viên. Khẳng định năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thành viên trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức vẫn đang hiện hữu tiếp tục là rào cản và thách thức cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Trong đó, Luật Dầu khí 2022 rất cần sự đồng bộ, liên thông để hoàn thiện thể chế và tạo động lực, sự hấp dẫn cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn; đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh, thúc đẩy các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tập đoàn phát triển ổn định, bền vững. Cùng với đó, việc xử lý những tồn tại trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính, nhất là tháo gỡ các dự án trọng điểm của Tập đoàn gặp nhiều khó khăn do vướng mắc cơ chế, chính sách.

c53ae151-c3d6-426e-964d-b83d8983d070.jpeg
Đảng ủy Petrovietnam xác định việc học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trước hết phải hướng đến người lao động

Hiện thực hóa Nghị quyết vào quản trị doanh nghiệp 

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối DNTW và Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III ; với ý nghĩa quan trọng đó, toàn Đảng bộ tiếp tục phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” với quyết tâm “Năm 2023 phải đạt nhiều thành tích ấn tượng và tiến bộ hơn năm 2022”, toàn Đảng bộ và Tập đoàn tập trung nâng cao hiệu quả (chất lượng, tiến độ), nỗ lực hơn nữa chỉ đạo xử lý công việc, năng động sáng tạo hơn, tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Toàn Đảng bộ tiếp tục thực hiện Mục tiêu tổng quát mà Đại hội Đảng bộ Tập đoàn đã đề ra: Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giữ vai trò nòng cốt, chủ lực, đầu tàu, có tiềm lực mạnh về tài chính và trình độ khoa học công nghệ tiên tiến; có sức cạnh tranh cao, thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển ngành Dầu khí. Tập trung phát triển các lĩnh vực kinh doanh chính, bảo toàn và phát triển nguồn vốn, gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

34e3b822-360a-430a-9e10-df32b95b8608.jpeg
Petrovietnam đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động nhiệt huyết, chuyên nghiệp 

Trong năm 2023, toàn Đảng bộ Tập đoàn sẽ phấn đấu thực hiện vượt mức kế hoạch đăng ký; trong đó, các nhiệm vụ về sản xuất kinh doanh phấn đấu vượt từ 2 - 5%. Đảng bộ Tập đoàn phấn đấu đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, các chỉ tiêu xây dựng Đảng phấn đấu đạt trên 80%.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Đảng ủy Tập đoàn sẽ ban hành các nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm 2021 - 2025 và tổ chức thực hiện Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025.

Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn. Thực hiện các quy định của Đảng, chỉ đạo của Đảng ủy Khối DNTW tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tích cực lãnh đạo thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo động lực thực hiện phương châm hành động của Tập đoàn “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” và xây dựng con người và văn hóa Petrovietnam.

Cùng với đó, tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện các quy chế, quy định do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát và Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực năm 2023.

Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhất là công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội. Triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và việc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Tập đoàn.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Tăng tốc chuyển đổi số trong năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 20/02, tại cuộc họp cập nhật công tác Chuyển đổi số (CĐS) trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đã yêu cầu Văn phòng Tập đoàn/ các Ban chuyên môn khẩn trương đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực mang tính hệ thống; tiếp tục cập nhật từng nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch để phân công cụ thể, thực hiện theo phương châm "Tăng tốc CĐS trong năm 2023".

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO