Petrovietnam khẳng định vị thế Top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

PV | 06/01/2023, 15:32

(TN&MT) - Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố và vinh danh các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã 15 liên tiếp góp mặt trong Top 3 của Bảng xếp hạng. Thiết lập nhiều kỷ lục trong năm 2022, Petrovietnam khẳng định vị thế với vị trí thứ 2.

Bảng xếp hạng VNR500 đã bước sang năm thứ 16 trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp có quy mô lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định, những doanh nghiệp đã cho thấy bản lĩnh kiên cường và là đầu tàu của nền kinh tế Việt Nam trước những cơn sóng biến động bất ngờ từ bối cảnh quốc tế.

2(2).jpg
Vinh danh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: petrotimes

Trải qua 16 năm, Bảng xếp hạng VNR500 đã và đang tôn vinh 2.500 doanh nghiệp hàng đầu, trong đó có 259 doanh nghiệp duy trì có tên trong bảng xếp hạng trong cả 16 lần công bố.

Năm 2022, mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Petrovietnam đã hoàn vượt tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch được Chính phủ giao và có tăng trưởng so với năm 2021. Trong đó, gia tăng trữ lượng dầu khí năm 2022 đạt gần 17 triệu tấn quy dầu, tăng 21,2% so với kế hoạch và tăng 26% so với năm 2021.

Sản lượng khai thác dầu trong nước năm 2022 đạt 9 triệu tấn, vượt 28% so với kế hoạch và tương đương với thực hiện năm 2021. Các hoạt động sản xuất khác của Petrovietnam như sản xuất đạm, xăng, dầu… đều vượt từ 9 - 26% so với thực hiện của năm 2021.

1-1-.jpg
Bà Nguyễn Việt Nga, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp đại diện Petrovietnam nhận vinh danh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: petrotimes

Với sản lượng khai thác, sản xuất như vậy, các chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam trong năm 2022 đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, thiết lập kỷ lục của ngành Dầu khí. Cụ thể, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt được 931 nghìn tỷ đồng, vượt 67% so với kế hoạch năm và tăng 48% so với năm 2021. Về lợi nhuận trước thuế hợp nhất, toàn Tập đoàn đã đạt trên 82 nghìn tỷ đồng, vượt 3,3 lần so với kế hoạch và tăng 60% so với thực hiện năm 2021. Nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn đạt trên 170 nghìn tỷ đồng, vượt 2,64 lần so với kế hoạch năm và tăng 52% so với kế hoạch thực hiện năm 2021.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 15 liên tiếp Petrovietnam góp mặt trong Top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với những thành tựu đạt được trong năm 2022, Petrovietnam khẳng định vị thế với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Đồng thời, Petrovietnam và Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) được vinh danh trong số 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022 (Top 50 Vietnam The Best).

25(2).jpg
Đại diện Petrovietnam và các đơn vị thuộc Tập đoàn tại Lễ công bố và vinh danh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: petrotimes

Cùng góp mặt trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2022 có Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR, vị trí 12); Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, 18); Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, 22); Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (35) thuộc Top 50 doanh nghiệp dẫn đầu.

Ngoài ra còn các đơn vị thuộc Tập đoàn khác như Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, 53); Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO, 82); Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, 102); Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank, 103); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo, 114); Công ty CP PVI (PVI, 131); Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, 143); Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI, 144); Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D, 158); Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí (PSD, 159); Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans, 174); Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2, 216); Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C, 241); Công ty Cổ phần Phân Bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central, 394); Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PV Chem, 419).

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã công bố và vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022. Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) cùng các đơn vị thành viên gồm: Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PVTrans PAC), Công ty CP Vận tải Nhật Việt (NV Trans) và Công ty CP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping) được vinh danh tại chương trình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO