Doanh nghiệp - doanh nhân

Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

PV 20:02 05/06/2023

Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.

Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) là chuỗi hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái biển.

001.jpg
Đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp của Petrovietnam cùng đại diện Ban Công nghệ An toàn Môi trường Tập đoàn, BIENDONG POC trao tặng lá cờ của cán bộ, người lao động trên giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho đại diện Ban Tổ chức

Nghệ An có đường bờ biển dài 82km, 6 cửa lạch, hàng chục cảng cá... có điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch. Sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng giúp cộng đồng người dân và các tổ chức tăng cường nhận thức bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển, hải đảo, vì một hành tinh xanh và coi đây là hành động thường xuyên, liên tục và lâu dài.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đại diện cho Petrovietnam đón nhận biểu trưng vì những đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời trao tặng kỷ niệm Ban Tổ chức lá cờ Tổ quốc có chữ ký của cán bộ, người lao động Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh.

002.jpg
Đồng chí Trần Quang Dũng thay mặt lãnh đạo Petrovietnam đón nhận biểu trưng ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn trong công tác môi trường

Trong những năm qua, Petrovietnam và các đơn vị thành viên luôn đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe môi trường hiện hành, bao gồm quan trắc môi trường, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường, xây dựng kế hoạch/biện pháp ứng phó sự cố hóa chất, kế hoạch ứng phó sự cố dầu tràn, kế hoạch ứng cứu khẩn cấp…, trong đó đề xuất các biện pháp, kế hoạch ngăn ngừa, giảm thiểu tác động môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, để góp phần bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia và phát triển bền vững, Petrovietnam và các đơn vị đều đánh giá mức độ tác động của quá trình triển khai dự án đến môi trường tự nhiên, đặc biệt là các khu vực cần được ưu tiên bảo vệ để có các giải pháp phòng tránh và giảm thiểu phù hợp.

003.jpg
004.jpg
Cán bộ Petrovietnam tham gia trồng cây xanh

Với xu thế phát triển của thế giới như hiện nay, biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề về môi trường được các bên đặc biệt quan tâm. Để phù hợp với cam kết của Chính phủ Việt Nam về cắt giảm khí nhà kính, Petrovietnam đã xây dựng Kế hoạch hành động giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu và triển khai các hoạt động để hướng tới mục tiêu góp phần cùng Chính phủ đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ngay sau lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đơn vị, nhân dân địa phương đã ra quân làm sạch bãi biển, trồng cây xanh tại làng chài Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Bài liên quan
  • Tiếp tục bồi đắp những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam
    Sau 5 năm triển khai Đề án Tái tạo Văn hóa Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Văn hóa Petrovietnam đã định hình được hệ giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh, chính các đoàn viên công đoàn tại cơ quan bộ máy điều hành là người kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam mang lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO