Petrovietnam hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh

PV | 26/03/2021, 13:52

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh trong 05 năm 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/3/2021, tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ phát động và trồng cây xanh tại khuôn viên trạm xử lý nước Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo huyện Thái Thụy, xã Mỹ Lộc; cùng 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị thành viên Tập đoàn tại khu vực miền Bắc.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát động chương trình

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: Hôm nay, chúng ta có mặt tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 trên quê hương Thái Bình, nơi có bề dày văn hóa, truyền thống yêu nước và hiếu học, nơi nổi tiếng với cánh đồng lúa “5 tấn” năm xưa để cùng chứng kiến Lễ phát động và triển khai chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” trong toàn Tập đoàn theo lời Bác dạy và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chia sẻ, những năm gần đây, nước ta phải chứng kiến những tác động nghiêm trọng ngày càng gia tăng do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo hậu quả hết sức nặng nề. Nguyên nhân một phần do việc mất đi rừng phòng hộ, mất đi lá phổi xanh của thiên nhiên. Hơn ai hết, chúng ta thấm nhuần ý nghĩa của việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu; cùng với xử lý tốt vấn đề khí thải, chất thải, trồng thêm cây xanh sẽ góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành, cho môi trường ngày càng thêm xanh tươi, việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn phát biểu hưởng ứng phát động chương trình.

Để phong trào trồng cây xanh tại các nhà máy, công trình dự án, trụ sở đơn vị trong 5 năm tới theo chỉ đạo của Chính phủ, thực hiện tốt chương trình hành động giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu của Tập đoàn giai đoạn 2018 – 2030 đã đề ra, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí cùng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng tham gia trồng cây tại khuôn viên Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

“Ngay bây giờ, từ lãnh đạo Tập đoàn, các tổ chức đoàn thể Tập đoàn đến các đơn vị cùng cam kết thực hiện việc trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh. Tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ trong việc bảo vệ môi trường tại các văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, khu sản xuất của các đơn vị, xây dựng hình ảnh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thân thiện với môi trường. Ngay tại buổi lễ hôm nay, chúng ta sẽ trồng mới 1.000 cây xanh trong khu vực dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 theo đúng quy hoạch và báo cáo đánh giá tác động môi trường, để từ nơi đây lan toả đi thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” tới từng người lao động, tới khắp các văn phòng, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, công trình, công trường, giàn khoan Dầu khí, góp phần cùng cả nước trồng 1 tỷ cây xanh trong 05 năm. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

Tuổi trẻ Dầu khí hăng hái tham gia chương trình trồng 1 tỉ cây xanh.

Đại diện hàng ngàn ĐVTN và người lao động Petrovietnam, đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn: Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi tràn đầy sức trẻ của Tháng Thanh niên năm 2021, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng tôi rất vinh dự được thay mặt các cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn Tập đoàn hưởng ứng phát động và triển khai chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” trong toàn Tập đoàn. Sự tin tưởng giao nhiệm vụ của đồng chí Hoàng Quốc Vượng là nguồn cổ vũ, động viên thế hệ trẻ Dầu khí tự tin, tự hào viết tiếp những trang vàng 60 năm truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương cam kết: Tuổi trẻ Dầu khí luôn ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình trong mọi hoạt động của Tập đoàn và đất nước. Hưởng ứng và thực hiện chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” không chỉ là trách nhiệm, còn là quyền lợi của thế hệ trẻ hôm nay.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Tập đoàn tặng quà động viên công nhân đang tham gia xây dựng dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2021, ĐVTN và cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình bằng việc trồng cây ngay tại nơi làm việc, nơi sinh sống, trong các nhà máy, khu dân cư như tại các đơn vị của Tổng công ty Khí Việt Nam, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Tổng công ty Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng công ty Dầu Việt Nam...

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO