Petrovietnam đồng hành, ủng hộ 600 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định

PV | 22/01/2022, 17:18

(TN&MT) - Ngày 21/1, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã trao tặng tỉnh Nam Định số tiền 500 triệu đồng và huyện Nam Trực số tiền 100 triệu đồng trong chương trình Tết vì người nghèo.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; đại diện lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn, Ban TT&VHDN Tập đoàn và PVOIL Nam Định. Về phía tỉnh Nam Định có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đại diện lãnh đạo sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Nam Trực.

Tại trụ sở UBND tỉnh Nam Định, đoàn công tác của Tập đoàn đã trao tặng 500 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định; 100 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo huyện Nam Trực.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_3.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh thông tin đến lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm vừa qua, công tác an sinh xã hội và kế hoạch trong năm 2022

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Phạm Xuân Cảnh thay mặt lãnh đạo Petrovietnam bày tỏ vui mừng và trân trọng trước nỗ lực của tỉnh Nam Định trong công cuộc chăm lo đời sống nhân dân, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh cũng thông tin đến lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm vừa qua, công tác an sinh xã hội và kế hoạch trong năm 2022. Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt hoạt động, Tập đoàn đã chủ động, thích ứng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách chưa từng có, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả năm 2021, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đã đạt rất cao so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu sản xuất quan trọng đã về đích sớm từ 14-42 ngày.

Song song với sản xuất kinh doanh, Tập đoàn thường xuyên chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động. Cán bộ, người lao động Dầu khí cũng luôn ý thức, những kết quả đã đạt được đó, bên cạnh sự nỗ lực của Tập đoàn có sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân cả nước. Do vậy, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được lãnh đạo Tập đoàn quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với xã hội, đất nước.

Hàng năm, Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành ra khoản kinh phí khoảng 300-350 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của CBCNV trong toàn Tập đoàn cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, tài trợ xây dựng công trình y tế, giáo dục, nhà đại đoàn kết và cứu trợ thiên tai, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh.jpg
Lãnh đạo Petrovietnam trao 500 triệu đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định
petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_1.jpg
Lãnh đạo Petrovietnam trao 100 triệu đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo của huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Trong năm 2021, Petrovietnam thực hiện tốt nhất trách nhiệm xã hội thông qua công tác an sinh xã hội và đóng góp Quỹ vắc-xin, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền kỷ lục hơn 1.000 tỷ đồng.

Đối với tỉnh Nam Định, trong giai đoạn từ 2016-2021, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã ủng hộ, đóng góp kinh phí để triển khai công tác an sinh xã hội với số tiền gần 90 tỉ đồng. Trong đó, riêng năm 2021 là 24,7 tỉ đồng. Dự kiến, trong năm 2022, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nam Định.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_2.jpg
Đoàn công tác Tập đoàn với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Lê Đoài bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng những hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên đối với nhân dân tỉnh Nam Định trong nhiều năm qua. Đồng chí cũng cho biết, năm 2021, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống nhân dân, kinh tế xã hội, trong hoàn cảnh khó khăn, Nam Định cũng đã phấn đấu và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Lãnh đạo tỉnh Nam Định mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác an sinh xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO