Petrovietnam điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình thực tế

PV | 19/05/2022, 19:37

Trong gian vừa qua, với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động và đảm bảo các hoạt động dầu khí liên tục, ổn định, an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các công trình dầu khí.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 của nước ta đang dần được kiểm soát; số ca bệnh nặng và tử vong có liên quan đến Covid-19 liên tục giảm sâu, phần lớn các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không có biểu hiện hoặc triệu chứng nhẹ; tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh Covid-19 đã đạt độ bao phủ cao trên phạm vi toàn quốc. Đối với Petrovietnam cũng đã hoàn thành tiêm phủ 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho người lao động với tỷ lệ cao (mũi 1: trên 99%; mũi 2: trên 97%; mũi 3: trên 66 %)”. Mặc dù vậy nhưng Petrovietnam  không chủ quan mà vẫn tăng cường các giải pháp ứng phó linh hoạt với tình hình thực tế.

Theo Petrovietnam, ngoài việc yêu cầu các đơn vị kịp thời nắm bắt, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương, Tập đoàn cũng đã ban hành 68 chỉ thị, công văn, hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với từng giai đoạn của dịch bệnh, trong đó tại một số văn bản đã yêu cầu các đơn vị áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt cho các công trình dầu khí.

petrovietnam-da-hoan-thanh-tiem-phu-3-mui-vac-xin-ngua-covid-19-cho-nguoi-lao-dong-voi-ty-le-cao.jpg
Petrovietnam đã hoàn thành tiêm phủ 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho người lao động với tỷ lê cao

Về hướng dẫn, điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Tổng Giám đốc Petrovietnam chỉ đạo bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phòng, chống dịch theo phương thức quản lý rủi ro; hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến sản xuất kinh doanh; sẵn sàng kịch bản cho mọi tình huống kể cả khi dịch bùng phát mạnh, trên diện rộng, vượt quá năng lực của hệ thống y tế và tình huống có biến chủng mới nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị; bảo đảm tính chủ động, linh hoạt, tự chịu trách nhiệm; theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước; kịp thời sửa đổi, bổ sung, cập nhật các kịch bản phòng chống dịch bệnh bảo đảm đúng phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đồng thời duy trì liên tục các hoạt động sản xuất kinh doanh; áp dụng linh hoạt công thức chống dịch “5K + vắc-xin, thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người lao động + các biện pháp khác”; duy trì thường xuyên 2K: khẩu trang và khử khuẩn.

kiem-soat-phong-chong-dich-do-than-nhiet-o-nha-may-dam-ca-mau.jpg

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người lao động; Không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Đảm bảo tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Các đơn vị tiếp tục chủ động, khuyến khích người lao động tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ngay khi có cơ hội để nâng cao hơn nữa tỷ lệ tiêm vắc-xin (trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm).

Đặc biệt, đối với các công trình dầu khí biển, căn cứ vào điều kiện và yêu cầu thực tế sản xuất kinh doanh, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Tổng Giám đốc Petrovietnam đồng thời chỉ đạo các đơn vị tự chịu trách nhiệm, chủ động ban hành và áp dụng linh hoạt các quy định về xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế người lao động trước khi ra công trình dầu khí biển với nguyên tắc đảm bảo có đủ nhân sự vận hành liên tục công trình trong bất kỳ tình huống dịch bệnh nào.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với CDC, Sở Y tế địa phương và các đơn vị có liên quan thống nhất phương án xử lý cho kịch bản công trình biển xuất hiện F0; chuẩn bị đủ số lượng xét nghiệm nhanh, thiết bị y tế cần thiết; bố trí khu vực cách ly, chăm sóc y tế tạm thời cho các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên các công trình dầu khí biển; không đưa người chưa được tiêm vắc-xin ra công trình biển; bố trí lịch làm việc phù hợp để nhân sự làm việc trên công trình biển (bao gồm cả nhân sự của các nhà thầu, thầu phụ) hoàn thành tiêm phủ mũi 2 và mũi 3 trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 18/5, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã ban hành công văn mới về việc hướng dẫn, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Bài liên quan
 • Các đơn vị ngành Dầu khí chủ động, phòng chống dịch bệnh nCoV
  (TN&MT) - Là ngành kinh tế - kỹ thuật đặc biệt nên đối tác của ngành Dầu khí rất đa dạng, chính vì vậy khi diễn biến ngày một phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, các đơn vị trong ngành Dầu khí đã chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh nCoV đảm bảo tối đa an toàn cho cho cán bộ, CNV và cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO