Petrovietnam điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình thực tế

PV | 19/05/2022, 19:37

Trong gian vừa qua, với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động và đảm bảo các hoạt động dầu khí liên tục, ổn định, an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các công trình dầu khí.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 của nước ta đang dần được kiểm soát; số ca bệnh nặng và tử vong có liên quan đến Covid-19 liên tục giảm sâu, phần lớn các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không có biểu hiện hoặc triệu chứng nhẹ; tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh Covid-19 đã đạt độ bao phủ cao trên phạm vi toàn quốc. Đối với Petrovietnam cũng đã hoàn thành tiêm phủ 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho người lao động với tỷ lệ cao (mũi 1: trên 99%; mũi 2: trên 97%; mũi 3: trên 66 %)”. Mặc dù vậy nhưng Petrovietnam  không chủ quan mà vẫn tăng cường các giải pháp ứng phó linh hoạt với tình hình thực tế.

Theo Petrovietnam, ngoài việc yêu cầu các đơn vị kịp thời nắm bắt, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương, Tập đoàn cũng đã ban hành 68 chỉ thị, công văn, hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với từng giai đoạn của dịch bệnh, trong đó tại một số văn bản đã yêu cầu các đơn vị áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt cho các công trình dầu khí.

petrovietnam-da-hoan-thanh-tiem-phu-3-mui-vac-xin-ngua-covid-19-cho-nguoi-lao-dong-voi-ty-le-cao.jpg
Petrovietnam đã hoàn thành tiêm phủ 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho người lao động với tỷ lê cao

Về hướng dẫn, điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Tổng Giám đốc Petrovietnam chỉ đạo bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phòng, chống dịch theo phương thức quản lý rủi ro; hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến sản xuất kinh doanh; sẵn sàng kịch bản cho mọi tình huống kể cả khi dịch bùng phát mạnh, trên diện rộng, vượt quá năng lực của hệ thống y tế và tình huống có biến chủng mới nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị; bảo đảm tính chủ động, linh hoạt, tự chịu trách nhiệm; theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước; kịp thời sửa đổi, bổ sung, cập nhật các kịch bản phòng chống dịch bệnh bảo đảm đúng phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đồng thời duy trì liên tục các hoạt động sản xuất kinh doanh; áp dụng linh hoạt công thức chống dịch “5K + vắc-xin, thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người lao động + các biện pháp khác”; duy trì thường xuyên 2K: khẩu trang và khử khuẩn.

kiem-soat-phong-chong-dich-do-than-nhiet-o-nha-may-dam-ca-mau.jpg

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người lao động; Không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Đảm bảo tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Các đơn vị tiếp tục chủ động, khuyến khích người lao động tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ngay khi có cơ hội để nâng cao hơn nữa tỷ lệ tiêm vắc-xin (trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm).

Đặc biệt, đối với các công trình dầu khí biển, căn cứ vào điều kiện và yêu cầu thực tế sản xuất kinh doanh, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Tổng Giám đốc Petrovietnam đồng thời chỉ đạo các đơn vị tự chịu trách nhiệm, chủ động ban hành và áp dụng linh hoạt các quy định về xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế người lao động trước khi ra công trình dầu khí biển với nguyên tắc đảm bảo có đủ nhân sự vận hành liên tục công trình trong bất kỳ tình huống dịch bệnh nào.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với CDC, Sở Y tế địa phương và các đơn vị có liên quan thống nhất phương án xử lý cho kịch bản công trình biển xuất hiện F0; chuẩn bị đủ số lượng xét nghiệm nhanh, thiết bị y tế cần thiết; bố trí khu vực cách ly, chăm sóc y tế tạm thời cho các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên các công trình dầu khí biển; không đưa người chưa được tiêm vắc-xin ra công trình biển; bố trí lịch làm việc phù hợp để nhân sự làm việc trên công trình biển (bao gồm cả nhân sự của các nhà thầu, thầu phụ) hoàn thành tiêm phủ mũi 2 và mũi 3 trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 18/5, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã ban hành công văn mới về việc hướng dẫn, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Bài liên quan
 • Các đơn vị ngành Dầu khí chủ động, phòng chống dịch bệnh nCoV
  (TN&MT) - Là ngành kinh tế - kỹ thuật đặc biệt nên đối tác của ngành Dầu khí rất đa dạng, chính vì vậy khi diễn biến ngày một phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, các đơn vị trong ngành Dầu khí đã chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh nCoV đảm bảo tối đa an toàn cho cho cán bộ, CNV và cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO