Petrovietnam công bố và trao quyết định Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn

PV | 09/12/2022, 15:21

Ngày 9/12 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đối với ông Dương Mạnh Sơn.

Tại buổi lễ, ông Phan Anh Minh - Trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực đã công bố quyết định của Hội đồng Thành viên Tập đoàn về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Dương Mạnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

petrovietnam-cong-bo-va-trao-quyet-dinh-pho-tong-giam-doc-tap-doan-20221209143527.jpeg
Lãnh đạo Tập đoàn trao quyết định và chúc mừng tân Phó Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng và Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã trao quyết định và chúc mừng tân Phó Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, ông Dương Mạnh Sơn đã có thời gian dài công tác trong ngành Dầu khí, trải qua nhiều cương vị và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với uy tín cùng năng lực, kinh nghiệm, ông Dương Mạnh Sơn đã được tập thể lãnh đạo cán bộ tín nhiệm bầu giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

044c8e91-9896-4fe9-9771-2acb9990e4bd20221209120345.jpeg
Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cho biết, Tập đoàn cùng các đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2022, đây là tiền đề quan trọng cho Tập đoàn phát triển trong những năm tới. Năm 2023, Tập đoàn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, trong bối cảnh đó việc kiện toàn Ban điều hành của Tập đoàn là cần thiết. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tin tưởng với kinh nghiệm công tác, phẩm chất, năng lực, ông Dương Mạnh Sơn sẽ cùng ban điều hành vượt qua khó khăn thách thức, đạt thành quả mới trong những năm tới.

petrovietnam-cong-bo-va-trao-quyet-dinh-pho-tong-giam-doc-tap-doan-20221209143720.jpeg
Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng uỷ Khối DNTW và Petrovietnam chúc mừng tân Phó Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn

Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng mong muốn tập thể lãnh đạo Tập đoàn, các Ban chuyên môn, các đơn vị tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ tân Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

6b7ba113-1a60-46c9-9ad9-518fbb97f39a20221209120341.jpeg
Phó Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn nhấn mạnh, trong suốt 28 năm làm việc trong ngành Dầu khí, trải qua các cương vị công tác, ông cảm thấy may mắn được làm việc trong những tập thể có khát vọng vươn lên vì mục tiêu xây dựng và phát triển bền vững ngành Dầu khí. Phó Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn bày tỏ sự cảm ơn đối với sự tin tưởng, tín nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn đã giao trọng trách mới. Trên cương vị công tác mới, ông Dương Mạnh Sơn cam kết sẽ cùng Ban Điều hành và tập thể lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn đoàn kết, chung sức chung lòng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đáp ứng niềm tin của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn sinh năm 1969, có trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư Cơ khí; có thời gian công tác hơn 20 năm tại PV GAS, đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chuyên môn chủ chốt của PV GAS.

Từ tháng 02/2009, ông giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực PV GAS; Từ tháng 05/2015, giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc PV GAS. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy PV GAS. Ngày 1/9/2021, ông nhận nhiệm vụ Phụ trách Hội đồng Quản trị PV GAS; và từ 24/9/2021, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS.

Trong quá trình công tác, ông Dương Mạnh Sơn đã nhận được nhiều khen thưởng tiêu biểu từ Nhà nước, bộ ngành, Đảng bộ và địa phương, tiêu biểu nhất là: Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cũng trong giai đoạn đó, Tổng công ty Khí Việt Nam đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều vinh danh doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và khu vực.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO