Petrovietnam: 3 triệu cây xanh được trồng trên các công trình, địa phương có hoạt động Dầu khí

PV | 27/03/2022, 07:13

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chính thức phát động chương trình trồng 3 triệu cây xanh tại các công trình, địa phương có hoạt động Dầu khí.

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021-2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26); Chương trình chống biến đổi khí hậu của Tập đoàn. 

Ngày 26/3/2021, tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức phát động chương trình trồng 3 triệu cây xanh tại các công trình, địa phương có hoạt động Dầu khí.

0c5753865c11b762315586060ae40bc9.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cùng các đồng chí lãnh đạo Đoàn Thanh niên Tập đoàn tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, thấm nhuần triết lý sống gần gũi với thiên nhiên và vai trò quan trọng của cây xanh trong cuộc sống con người, thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; hôm nay, tại công trường NMNĐ Thái Bình 2 nơi các cán bộ, kỹ sư, người lao động đang nỗ lực, hăng say đưa dự án về đích, Tập đoàn phát động chương trình trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình và địa phương có hoạt động Dầu khí, giai đoạn 2022-2025.

cfae0a7981c826c9ce5cf0a80ce6d971.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Lễ phát động

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cho biết, cách đây một năm vào ngày 23/3/2021, tại nơi đây, lãnh đạo Tập đoàn đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí cùng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Trong một năm qua, rất nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã có những hành động cụ thể thực hiện chương trình như Vietsovpetro, PV GAS, PVOIL, PVEP, PTSC tổ chức trồng cây tại các địa bàn hoạt động của đơn vị; nhiều cách làm sinh động, sáng tạo đã được triển khai: trồng cây xanh trên các giàn khoan, không gian xanh tại các văn phòng, trụ sở hay như các nhà máy điện, đạm, lọc hóa dầu xanh - sạch - đẹp, hàng cây, vườn hoa thanh niên… Tiêu biểu như Nhà máy điện Hủa Na đã trồng 3000 cây mít giống Nghệ An, ngay trên công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 cũng đã trồng hơn 2 nghìn cây xanh. Đặc biệt Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã cam kết trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ý thức trách nhiệm cao trong việc chăm sóc, bảo vệ môi trường, Petrovietnam chính thức phát động chương trình trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình, địa phương có hoạt động Dầu khí, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, góp phần cùng cả nước đạt được cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

6ec0aa472c58085a359752ae7400fa6f.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn trao cây phi lao non cho đại diện tuổi trẻ Dầu khí

Từ Lễ phát động, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong toàn Tập đoàn, mỗi cán bộ nhân viên, người lao động, trong đó Tuổi trẻ Dầu khí là lực lượng xung kích sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm xây dựng và bảo vệ môi trường, không gian làm việc xanh, sạch, đẹp; qua đó tô đậm hình ảnh người lao động Dầu khí thân thiện, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, làm giàu thêm bản sắc văn hóa Petrovietnam.

Để chương trình trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình và địa phương có hoạt động Dầu khí thành công, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí cùng hưởng ứng và cam kết: chủ động trồng cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái trên các công trình, dự án, nhà máy, xí nghiệp, giàn khoan, văn phòng… trong Tập đoàn, tại các địa phương trong cả nước nhất là những nơi/vùng có hoạt động dầu khí.

6e3ccab9ae3f29c49f3f181400dca34f.jpg
Đoàn Thanh niên Tập đoàn tham gia trồng hàng ngàn cây xanh ngay sau Lễ phát động

Chọn loài cây trồng phù hợp với mục đích, cảnh quan và điều kiện sinh thái từng địa phương, từng khu vực cụ thể; trồng cây phải đi đôi với chăm sóc, bảo vệ; xác định trồng cây nào, sống cây đó. Mỗi cán bộ nhân viên, người lao động trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nơi làm việc góp một mảng xanh. Thông qua việc trồng cây xanh, tính toán lượng hóa việc giảm thải CO2 vào môi trường, làm cơ sở định lượng kết quả chống phát thải, biến đổi khí hậu.

8fe9a4dd17a69262b95cd51cb99ec74e.jpg
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn tại Lễ phát động

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đề nghị các đơn vị, các đoàn thể trong Tập đoàn xây dựng kế hoạch, đăng ký số lượng cây trồng và tiến độ cụ thể thực hiện chương trình; tiếp tục tuyên truyền, vận động đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động tích cực hưởng ứng, kịp thời biểu dương, khen thưởng các mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo.

“Tại lễ phát động này, chúng ta tiếp tục trồng mới, thực hiện phủ xanh khu vực Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 để lan lỏa đi thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” tới từng người lao động Dầu khí trên cả nước”, đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Quốc Vượng bày tỏ sự hoan nghênh Đoàn Thanh niên Tập đoàn và cán bộ, ĐVTN đã hưởng ứng tích cực phong trào trồng cây xanh trong những năm qua và tham gia tổ chức chương trình vào đúng Ngày kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí tin tưởng Tuổi trẻ Dầu khí tiếp tục là lực lượng tiên phong phát triển phong trào trồng cây xanh ngày càng mạnh mẽ, bền vững trong toàn Tập đoàn.

6a9942de6723ff0125b88ceb28ca28c2.jpg
Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ, Trưởng ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Dầu khí (QLDA) Thái Bình 2 Phạm Xuân Trường chia sẻ, việc trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây xanh giúp góp phần xanh hóa môi trường sống, môi trường làm việc, là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần được tổ chức thường niên. Vì vậy, ngày hôm nay chúng ta có mặt tại đây cùng tham gia “Tết trồng cây 2022” vì một Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 “Xanh - Sạch - Đẹp”. Ban QLDA phấn đấu hoàn thành các mục tiêu tiến độ của dự án và xây dựng một dự án “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Cũng theo đồng chí Phạm Xuân Trường, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, các dự án nhiệt điện than của Tập đoàn và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) đang thi đua tổ chức triển khai thực hiện đề tài “Xanh hóa nhiệt điện than”.

Đặc biệt, tại buổi làm việc kiểm tra tiến độ Dự án NMNĐ Thái Bình 2 ngày 23/2/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã yêu cầu Tập đoàn đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, sớm triển khai xây dựng vườn hoa, cây xanh, cảnh quan cây xanh trong toàn khu vực nhà máy để NMNĐ Thái Bình 2 sẽ là một nhà máy “Xanh - Sạch - Đẹp”. Trong khí thế thi đua làm việc không kể ngày đêm, phấn đấu đạt được các mục tiêu hòa đồng bộ Tổ máy số 1 lần đầu vào ngày 30/4/2022 và hòa đồng bộ bằng than vào ngày 16/6/2022.

Song hành với công tác thi đua đạt các tiến độ đặt ra, Ban QLDA cũng chủ động thực hiện thiết kế sơ bộ cảnh quan, cây xanh toàn nhà máy, trồng nhiều cây xanh và phấn đấu phủ xanh một diện tích cỏ nền chiếm khoảng 18% tổng diện tích nhà máy, toàn bộ mặt bằng trong nhà máy trồng 8.660 cây xanh các loại.

69f7327aecf146af5c2e76765a87b8ee.jpg
Trồng cây phi lao tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thay mặt cho ĐVTN toàn Tập đoàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn. Đồng chí bày tỏ sự hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, đồng thời cam kết Tuổi trẻ Dầu khí luôn ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình trong mọi hoạt động của Tập đoàn và đất nước.

"Sự tin tưởng giao nhiệm vụ của đồng chí Hoàng Quốc Vượng là nguồn cổ vũ, động viên thế hệ trẻ Dầu khí tự tin, tự hào tiếp bước truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam. Việc thực hiện chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” không chỉ là trách nhiệm, còn là quyền lợi của thế hệ trẻ hôm nay", đồng chí Vũ Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2022, chương trình trồng 3 triệu cây xanh nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các đoàn viên, thanh niên tại tất cả các đơn vị trong Tập đoàn, góp phần nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về môi trường và công tác bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực hàng ngày tại đơn vị, địa phương mình.

Bài liên quan
 • PV GAS đồng hành cùng “Chương trình 1 tỷ cây xanh” tại tỉnh Khánh Hòa
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 12 và 13/12/2021, Báo Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Diễn đàn “Nhà Quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ V - năm 2021 với chủ đề “Vì một Việt Nam Xanh”; Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO