Doanh nghiệp - doanh nhân

Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

PV 17:15 24/05/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương – nghìn mái nhà hạnh phúc”, lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam và điểm cầu các địa phương tại trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố. 

1(4).jpg
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Cường đại diện Petrolimex tham dự lễ phát động

Đây là sự kiện quan trọng góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân nhằm quan tâm, chăm lo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, căn cứ cách mạng có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024).

Hưởng ứng lời kêu gọi, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 20 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 1 tỷ đồng, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là sự tri ân chân thành của Petrolimex đối với đồng bào các dân tộc, góp phần hỗ trợ tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó máu thịt với vùng đất biên cương của Tổ quốc. Nhiều năm qua, Tập đoàn cũng luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên khắp cả nước; đồng thời, chung tay chăm lo Tết cho người nghèo tại nhiều địa phương với tổng số tiền ủng hộ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tại lễ phát động, đã có hơn 280 tỉ đồng, tương đương với 5.600 căn nhà đại đoàn kết được các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại trung ương và địa phương ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Bài liên quan
  • Petrolimex hỗ trợ xây dựng, sửa chữa "Nhà đồng đội" tại Thái Bình và Nam Định
    (TN&MT) - Vừa qua, Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2023 phối hợp với Cục Chính trị Hải quân, Lữ đoàn 131 Hải quân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà đồng đội" cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Thái Bình và Nam Định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO