Petrolimex trách nhiệm và sẻ chia với cộng đồng trong đại dịch covid-19

PV | 24/08/2021, 05:38

(TN&MT) - Những ngày này, cả nước chung tay, đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch covid-19. Với Petrolimex không chỉ ủng hộ Quỹ vắc –xin, các lực lượng tuyến đầu hay ủng hộ, giúp đỡ người dân nghèo khó khăn mà còn thực hiện giảm giá xăng dầu bán lẻ tại các cửa hàng của Petrolimex tại 23 tỉnh, thành thực hiện CT16.

Hành động thiết thực

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với sự xuất hiện của biến chủng mới nguy hiểm đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo… Và trên tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19, hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên y tế vẫn đang ngày đêm không quản khó khăn, nguy hiểm đi vào những vùng tâm dịch để cứu, chữa cho người dân.

Công ty Xăng dầu khu vực II ủng hộ huyện Nhà Bè 500 triệu đồng để phòng chống Covid-19

Bằng những hành động thiết thực và mong muốn kịp thời tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch, một mặt ủng hộ Quỹ Vắc – xin, ủng hộ trang thiết bị y tế cho tuyến đầu, Petrolimex và các đơn vị thực hiện việc hỗ trợ kinh phí, mua sắm thiết bị y tế, ủng hộ lương thực, thực phẩm nhằm chung sức cùng người dân phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam. Bên cạnh đó, Petrolimex thực hiện giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tại 23 tỉnh thành đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, từ ngày 04/8 đến 18/8, Petrolimex đã hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng kinh phí, mua sắm thiết bị y tế và 125 tấn gạo tới bệnh viện và các hộ dân đang gặp khó khăn tại địa bàn nhiều tỉnh phía Nam. Cụ thể: Hỗ trợ 2 tỷ đồng kinh phí lắp đặt hệ thống cung cấp khí oxy và cung cấp khí nén cho Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP. Còn tại tỉnh Đồng Nai, Petrolimex cũng hỗ trợ 1 tỷ đồng kinh phí phòng, chống dịch tại tỉnh và ủng hộ 25 tấn gạo cho các hộ dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tại tỉnh Long An, Bình Dương đơn vị ủng hộ hộ 25 tấn gạo/mỗi tỉnh cho các hộ dân gặp khó khăn.

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cửa hàng bán lẻ 

Hay tại tỉnh Đồng Tháp doanh nghiệp đã đóng góp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh 250 triệu đồng. Còn tỉnh Thừa Thiên Huế Petrolimex đã hỗ trợ 300 triệu đồng kinh phí phòng, chống dịch. Trước đó, Petrolimex Cần Thơ đã đóng góp 2,4 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 TP. Cần Thơ và Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Và mới đây Petrolimex Sài Gòn – đơn vị thành viên của Petrolimex tiếp trao tặng 300 triệu đồng cho Bệnh viện Quận 1.

Đề cao công tác phòng, chống dịch

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống. 

Petrolimex Sài Gòn đã bố trí lực lượng “3 tại chỗ” tại các cửa hàng trong Thành phố và ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Điểm nóng nhất khu vực phía Nam hiện nay đó là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Và ở đó Petrolimex Sài Gòn có nhiệm vụ cung cấp ổn định nguồn xăng dầu cho các tỉnh thành phía Nam, vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát Petrolimex Sài Gòn đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố và Tập đoàn, chủ động triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn Công ty.

Tại các đơn vị trực thuộc như Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu và Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đều thành lập tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch với nhiệm vụ và trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Kể từ khi toàn thành phố thực hiện theo Chỉ thị 16, Petrolimex Sài Gòn đã bố trí lực lượng “3 tại chỗ” tại các cửa hàng trong Thành phố và ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Đại diện Petrolimex Sài Gòn cho biết: Toàn bộ lao động trực tiếp ở Tổng kho thực hiện 3 tại chỗ. Riêng Xí nghiệp bán lẻ bắt đầu từ 23/8 có 35/69 cửa hàng trong Thành phố duy trì bán hàng và 3 tại chỗ. Hơn 80% người lao động đã được tiêm mũi 2. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu xã hội, phục vụ kịp thời các yêu cầu phòng chống dịch.

Có thể thấy dịch bệnh ảnh hưởng hầu hết đến các mặt của kinh tế - xã hội, nhưng với tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của mình, Petrolimex và các đơn vị phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng – xã hội ngay từ chính đội ngũ CBNV, khách hàng cho đến tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là người dân nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau. Bằng nhiều cách làm khác nhau nhưng đều cho thấy một Petrolimex luôn vì cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh: Khó khăn tới đây có thể còn nhiều hơn nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Truyền thống 65 năm của Petrolimex là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để chúng ta mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, đoàn kết hơn để phòng chống đại dịch. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với những thành công chúng ta đạt được, nhất định chúng ta tiếp tục thành công trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh năm 2021 và những năm tiếp theo.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO