Petrolimex tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020

PV | 15/04/2022, 10:45

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/ Tập đoàn) tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật bảo vệ môi trường năm 2020 bằng hình thức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với gần 200 điểm cầu tại 52 đơn vị thành viên và các phòng/ban nghiệp vụ Tập đoàn.

z3338864662338_52767e15db4722c68ba5b763bf894b9e.jpg.jpg
Hội nghị tổ chức với sự tham dự của gần 500 người lao động Petrolimex

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khẳng định việc thế giới chuyển sang sử dụng năng lượng sạch, nghiên cứu phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng kinh tế xanh, sạch, bền vững là một xu thế không thể đảo ngược. Trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp là phải xác định chiến lược, định hướng phát triển kinh tế đi kèm với công tác bảo vệ môi trường và phát triển xã hội.

petrolimex-tap-huan-luat-bao-ve-moi-truong-2020.jpg
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu khai mạc Hội nghị

Là tập đoàn năng lượng hàng đầu quốc gia, Petrolimex và các đơn vị thành viên luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về BVMT cũng như đầu tư các trang thiết bị hiện đại nâng cao hệ số an toàn, giảm thiểu tác động có hại tới môi trường, đặc biệt khi xăng dầu là một mặt hàng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ và ô nhiễm. Các giải pháp quản lý chất thải, ứng phó sự cố tràn dầu, thu hồi hơi phát tán tại các công trình xăng dầu,… luôn được Tập đoàn nỗ lực triển khai để phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới, góp phần xây dựng một nền kinh tế xanh trong tương lai.

z3338892403698_bb1110bf671ac20a145ed4cd4faa51ab.jpg.jpg
Ông Hoàng Văn Vy – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc, Tổng Cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường trình bày chuyên đề Hướng dẫn quy định thực hiện các thủ tục về môi trường

Nghị định số 08/2022/NĐ-CP và Thông tư 02/2022/TT-BTNMT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/01/2022 là các văn bản mang tính đột phá với nội dung lớn, đồ sộ; do vậy, việc tập huấn phổ biến, hướng dẫn Luật BVMT 2020 là giải pháp cần thiết nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cũng như nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành Luật BVMT từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên Petrolimex. 

z3338864663367_5a4bec8592655dc8872c16f55900d223.jpg.jpg
Ông Vũ Ngọc Hưng – Trưởng phòng Bảo vệ môi trường Công Thương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp Bộ Công Thương phổ biến nội dung Luật BVMT và Nghị định thi hành Luật BVMT năm 2020
mrs-thu.jpg.jpg
Bà Vũ Thị Thu - Phó Trưởng Ban Công nghệ An Toàn Petrolimex phổ biến nội dung tập huấn

Thông qua các kiến thức, thông tin cập nhật từ các chuyên gia BVMT đến từ Tổng Cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp Bộ Công Thương, CBCNV Petrolimex và các công ty thành viên được tiếp cận  các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực BVMT, hiểu rõ hơn mục tiêu, tinh thần của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, giúp việc triển khai thực hiện công tác BVMT ngày càng hiệu quả, đảm bảo thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong năm 2022 là tuyệt đối an toàn trong SXKD vì môi trường xanh – sạch – an toàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
Đừng bỏ lỡ
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO