Petrolimex Sài Gòn thích ứng linh hoạt vượt qua đại dịch

Phương Linh | 13/01/2022, 22:56

(TN&MT) - Tổ chức tốt về hậu cần và nền tảng sẵn sàng về công nghệ tự động hóa - số hóa được đầu tư chuẩn bị trong nhiều năm qua, Petrolimex Sài Gòn đã thực hiện tốt công tác quản trị và điều hành đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Năm 2021, sự tác động chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19 lên toàn hệ thống kinh tế - xã hội tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều lĩnh vực bị đình trệ, các ngành dịch vụ du lịch, vận tải chịu ảnh hưởng trực tiếp, nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm bùng phát dịch bệnh lần thứ 4. Bên cạnh đó, trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của thế giới tăng cao sau đại dịch, đồng thời các nước OPEC hạn chế nguồn cung đã đẩy giá xăng dầu trong nước lên cao mức kỷ lục, tạo áp lực rất lớn lên công tác điều hành cung ứng hàng hóa của Petrolimex Sài Gòn.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2019 - 2020 

Trong bối cảnh sản xuất khó khăn, doanh thu vẫn vượt chỉ tiêu cho thấy nỗ lực không nhỏ của doanh nghiệp trong việc duy trì kinh doanh liên tục, không để đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu cho người tiêu dùng/đối tác. Ban lãnh đạo Công ty đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch ở mức độ cao nhất, cùng những cơ chế - chính sách kinh doanh linh hoạt, chủ động trong điều hành, phấn đấu duy trì ổn định hoạt động kinh doanh để thích ứng vượt qua giai đoạn khó khăn khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, Petrolimex Sài Gòn đã chủ động hoàn thành tiêm 2 mũi vắc-xin cho CBCNV từ rất sớm. Trong thời gian giãn cách, 100% nhân viên văn phòng làm việc tại nhà, lực lượng lao động trực tiếp thực hiện "3 tại chỗ" nhưng với sự tổ chức tốt về hậu cần và nền tảng sẵn sàng về công nghệ tự động hóa - số hóa được đầu tư chuẩn bị trong nhiều năm qua, Petrolimex Sài Gòn đã thực hiện tốt công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp để vượt qua khó khăn.

Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu – Petrolimex Sài Gòn cũng đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để chủ động nguồn hàng; đầu tư nâng cấp nhận diện thương hiệu Petrolimex mới theo kế hoạch Công ty đã đề ra; Phát triển đưa vào hoạt động Petrolimex - Cửa hàng 79; Tiếp tục cải tạo và tối ưu hóa mặt bằng thương mại; Tiên phong cung cấp xăng RON 95-V từ 14.12.2021; Hoàn thành đưa vào áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo lộ trình của Tập đoàn trong giao dịch thương mại, tạo thuận lợi cho khách hàng và nâng cao hiệu quả bán hàng...

Từ ngày 14/12/2021, Công ty là đơn vị tiên phong của Petrolimex triển khai kinh doanh xăng RON 95 - V và các dự án khác như: Thanh toán không dùng tiền mặt, chữ ký số với eOffice, cải tiến phần mềm SMO, ứng dụng di động Cổng thông tin điều độ hàng hóa,...

Chất lượng xăng dầu được kiểm soát chặt chẽ và đạt yêu cầu trong quá trình nhập – xuất tại Tổng kho và hệ thống phân phối. Trong năm, Phòng hóa nghiệm trung tâm đã được nâng cấp thành Trung tâm thử nghiệm xăng dầu phục vụ kiểm soát chất lượng trên toàn Công ty.

Tổng sản lượng nhập xuất hơn 5,2 triệu m3/tấn xăng dầu - đạt 91% kế hoạch; Tổng sản lượng xuất bán trực tiếp đạt 82% kế hoạch; Doanh thu kinh doanh dịch vụ và hàng hoá khác đạt 96% kế hoạch; Tổng doanh thu đạt 107% kế hoạch.

Cùng với việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho khu vực phía Nam, Công ty đã tích cực ủng hộ các quỹ phòng chống COVID-19 của Thành phố, huyện Nhà Bè, tỉnh Kiên Giang; ủng hộ công tác phòng dịch tại BV Chợ Rẫy, BV Thống Nhất và BV Quận 1; tài trợ hệ thống khí y tế cho BV nhiệt đới và BV điều trị COVID-19 TP. HCM. Công ty cũng đã trao 50 tấn gạo hỗ trợ các hộ dân khó khăn của Thành phố với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của Ban lãnh đạo Công ty với mong muốn chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch, nhanh chóng khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội chung.

Bước sang năm 2022 dự báo tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức khi nền kinh tế thế giới và trong nước chậm phục hồi; dịch COVID-19 có thể phức tạp, nguy hiểm với sự xuất hiện của các biến thể mới. Song song với thách thức là cơ hội, bởi nhiều dự báo cùng với đà phục hồi kinh tế trong năm sau sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng cao.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân kêu gọi toàn thể Công ty sẽ tiếp tục chủ động, sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn mọi mặt SKXD

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân kêu gọi toàn thể Công ty sẽ tiếp tục chủ động, sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn mọi mặt SKXD. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ chất lượng - số lượng hàng hóa, thực hiện tốt việc đảm bảo nguồn hàng khi kinh tế chuyển trạng thái về bình thường cần được đặc biệt quan tâm. Triển khai chính sách chăm sóc khách hàng để tiếp thu và cải tiến theo các kiến nghị của khách hàng.

Với kinh nghiệm, năng lực, khả năng ứng phó dịch bệnh; sự đoàn kết nỗ lực, cải tiến đổi mới, cùng triết lí làm việc “Vì doanh nghiệp – Bằng danh dự - Với tất cả trách nhiệm” của mỗi CBCNV; Công ty sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu – kế hoạch được giao, nâng cao vị thế của Petrolimex Sài Gòn trên thị trường, Giám đốc Võ Văn Tân nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO