Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử - Vì lợi ích của nhiều bên

03/04/2018, 14:29

(TN&MT) - Ngày 1/4/2018, hóa đơn điện tử (HĐĐT) đã được “ông lớn” xăng dầu Petrolimex chính thức sử dụng thay thế hóa đơn giấy với kỳ vọng mang đến sự thuận...

(TN&MT) - Ngày 1/4/2018, hóa đơn điện tử (HĐĐT) đã được “ông lớn” xăng dầu Petrolimex chính thức sử dụng thay thế hóa đơn giấy với kỳ vọng mang đến sự thuận tiện lớn nhất cho cả khách hàng lẫn các doanh nghiệp xăng dầu.
 
Theo ước tính ban đầu, Petrolimex sẽ phát hành 17 triệu hóa đơn/năm. Các thống kê cho thấy, việc sử dụng HĐĐT sẽ tiết kiệm khoảng 2 tỷ đồng/năm chi phí phát hành hóa đơn. Tập đoàn này cho biết, số tiền tiết kiệm được sẽ còn tăng lên đáng kể khi sử dụng HĐĐT trong công tác lưu trữ và phát hành hóa đơn.
 
Trước đó, ngày 1/1/2018, Petrolimex đã thông báo việc phát hành HĐĐT thay thế hóa đơn giấy. Giai đoạn đầu, việc chuyển đổi được triển khai tại công ty mẹ - Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình.
 
Sau 4 tháng thí điểm, đến nay Petrolimex đã hoàn thành tích hợp HĐĐT trên toàn bộ hệ thống quản trị của mình. Các công ty xăng dầu thành viên trên toàn quốc đã bắt đầu đưa vào vận hành hệ thống mới. Petrolimex tiếp tục tổ chức tập huấn hỗ trợ các công ty thành viên của Tập đoàn vận hành, làm quen với mô hình quản trị mới này.
 
Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử - Vì lợi ích của nhiều bên

Petrolimex phát hành HĐĐTlà nhằm thực hiện có hiệu quả Thông tư số32/2011/TT-BTC ngày 14-3-2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã nghiên cứu triển khai dự án từ ngày 19/5/2015 và đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT-Vinaphone-Dakta.
 
Ủy viên HĐQT - Phó tổng giám đốc - Trưởng ban dự án HĐĐT Petrolimex Trần Ngọc Năm nhấn mạnh: “Việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp”.
 
Khách hàng sử dụng dịch vụ của Petrolimex có thể dễ dàng tra cứu HĐĐT bằng cách mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc biên lai, sau đó truy cập vào trang web: www.petrolimex.com.vn để lấy hóa đơn.
 
Ông Trần Ngọc Năm cho biết: “Với mỗi lần phát hành hóa đơn, khách hàng sẽ được nhận “Phiếu tra cứu hóa đơn điện tử” hoặc nhận được email “thông báo phát hành hóa đơn” với nội dung cung cấp cho khách hàng 01 mã tra cứu và địa chỉ website tìm kiếm hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó, với những khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn nhiều, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng 01 tài khoản giúp khách hàng quản lý hóa đơn thuận tiện nhất”.
 
.

HĐĐT được đánh giá là giải pháp thuận tiện, an toàn và tiết kiệm cho cả người tiêu dùng, các doanh nghiệp xăng dầu cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Theo đó, hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, đảm bảo an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí.
 
Ngoài ra, hóa đơn được tạo lập trên hệ thống e-Invoice của Petrolimex, được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong thời gian 10 năm, dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu.
 
Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng như xăng RON 95 tiêu chuẩn EURO 4 hay nhiên liệu Diesel tiêu chuẩn EURO 5, phát hành HĐĐT là bước tiến lớn của Petrolimex, càng khẳng định thêm vị thế tiên phong của Tập đoàn trong dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ khách hàng.
 
Năm 2017, Petrolimex đạt doanh thu 152.900 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2016, phần lớn nhờ tăng sản lượng xăng dầu tiêu thụ. Tổng sản lượng đạt 12,3 triệu m3/tấn sản phẩm, cũng tăng 7%.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO