Petrolimex phấn đấu hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025

PV | 13/01/2021, 12:38

(TN&MT) - Nnăm 2021 cũng là năm bản lề, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch SXKD giai đoạn 2021 - 2025. Trên cơ sở đánh giá, dự báo tình hình năm 2021, Petrolimex đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu hoàn thành xuất sắc.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Petrolimex nói riêng. Các yếu tố bất lợi mà chủ lực là tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19, thiên tại bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.  

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương (ĐUK DNTW), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) cũng như sự điều hành quyết liệt từ liên Bộ Tài chính - Công Thương, toàn hệ thống Petrolimex đã đoàn kết, đồng cam cộng khổ thực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 123 nghìn tỷ đồng, bằng 101% KH; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạ 1.268 tỷ đồng, bằng 81% KH; Nộp ngân sách nhà nước đạt 38.500 tỷ đồng bằng 105% KH.

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh trao cờ thi đua xuất sắc tặng Petrolimex

Năm 2021 dự báo có nhiều khó khăn, thuận lợi và  đan xen những thách  thức, đặc biệt khi  đại dịch Covid-19 chưa được đẩy lùi sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới và nước ta.

Với Petrolimex, năm 2021 cũng là năm bản lề, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch SXKD giai đoạn 2021 - 2025. Trên cơ sở đánh giá, dự báo tình hình năm 2021, Petrolimex đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu hoàn thành thắng lợi là:

1. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình SXKD, tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

2. Triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021.

3. Tập trung đẩy mạnh hoạt động SXKD xăng dầu cốt lõi, trong đó tập trung phát triển hệ thống bán lẻ xăng dầu, đầu tư mới, hiện đại hóa hệ thống cửa hàng hiện hữu, trong đó quyết tâm hoàn thành việc áp dụng phuong thức thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai có lộ trình nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống.

4. Nâng cao hiệu quả SXKD thông qua nền tảng công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

5. Chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, có các giải pháp khuyến khích động viên đội ngũ CB - CNV sáng tạo, phát huy năng lực để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh ghi nhận và đánh giá cao thành quả Petrolimex đạt được sau một năm 2020 đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội mà Chính phủ đặt ra cho năm mới, Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh đề nghị toàn thể CBCNV - NLĐ Petrolimex cùng chung sức, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đã đăng ký với Ủy ban thông qua việc: tăng cường phân tích dự báo phòng ngừa rủi ro; đánh giá toàn diện tiến độ thực hiện đề án tái cấu trúc Petrolimex theo quyết định 828 của Thủ tướng Chính phủ; đề xuất các nội dung phù hợp với chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời thực hiện giảm tỉ lệ sở hữu vốn nhà nước sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả hoạt động, tổ chức hiệu quả hệ thống logistics, gia tăng lợi ích cho nhà nước và các cổ đông.

Năm 2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tiếp tục được Forbes Việt Nam vinh danh trong các hạng mục: Năm thứ tư liên tiếp là Quán quân doanh thu, trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm, Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vinh danh Petrolimex có Báo cáo phát triển bền vững nằm trong top 10 doanh nghiệp niêm yết trên toàn thị trường.

 

Bài liên quan
 • Petrolimex: Duy trì và gìn giữ truyền thống văn hóa 65 năm
  (TN&MT) - Là doanh nghiệp mang trong mình truyền thống của Ngành xăng dầu cách mạng Việt Nam, suốt 65 năm qua, các thế hệ Lãnh đạo, CBCVN - NLĐ Petrolimex đã miệt mài cống hiến, xây dựng lên một thương hiệu ngày càng phát triển, được người tiêu dùng tin yêu, lựa chọn.

(0) Bình luận
Nổi bật
“Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
(TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
Đừng bỏ lỡ
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
 • Vietsovpetro sẵn sàng cho hành trình mới
  Bước sang giai đoạn phát triển mới, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đứng trước những thách thức lớn. Song, với bề dày truyền thống, tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro tự tin sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ Hội đồng 55 Vietsovpetro giao, tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).
 • Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
  Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
 • Chuyện ít người biết trên giàn khoan
  Từ trước đến nay, cuộc sống của người thợ ở những giàn khoan dầu khí trên biển rất ít người được biết. Bởi lẽ, hiếm người có thể ra được giàn khoan và những người thợ dầu khí cũng ít khi kể về mình. Nhân dịp năm hết Tết đến, chúng tôi xin kể một vài câu chuyện ít người tưởng tượng được trên giàn khoan dầu khí.
 • Petrovietnam: Quản trị rủi ro giữ vai trò quyết định
  Nhận diện, đánh giá chính xác các yếu tố rủi ro có thể xảy đến với doanh nghiệp để tổ chức quản trị hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực. Câu chuyện quản trị rủi ro tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là một minh chứng điển hình.
 • Sức mạnh văn hóa PVCFC

  Sức mạnh văn hóa PVCFC

  23:01 25/01/2023
  Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) được xây dựng rất bài bản, rõ nét, tạo thành bản sắc riêng, góp phần đưa PVCFC vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ.
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO