Petrolimex hỗ trợ xây dựng, sửa chữa "Nhà đồng đội" tại Thái Bình và Nam Định

PV | 05/01/2023, 16:41

(TN&MT) - Vừa qua, Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2023 phối hợp với Cục Chính trị Hải quân, Lữ đoàn 131 Hải quân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà đồng đội" cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Thái Bình và Nam Định.

Chương trình "Xuân Trường Sa" là hoạt động thường niên nhằm tri ân những cống hiến lớn lao của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

2(1).jpg
Đại diện Ban Tổ chức, đơn vị tài trợ trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa "Nhà đồng đội" cho ông Bùi Văn Ngọc, nguyên chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân.

Sau 10 năm tổ chức, chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, đồng bào cả nước, từ đó cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ chiến sĩ, kết nối yêu thương từ đất liền tới hải đảo xa xôi, khơi dậy ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo của quê hương, đất nước.

Song hành với chương trình "Xuân Trường Sa" là chương trình "Màu hoa đỏ" cũng được tổ chức từ năm 2008 đến nay nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Tính đến nay, cả hai chương trình đã thực hiện được trên hàng chục vạn căn nhà tình nghĩa.

1(1).jpg
Ông Nguyễn Hùng Dũng đại diện Petrovietnam trao hỗ trợ kinh phí xây nhà đồng đội cho gia đình chiến sĩ Nguyễn Văn Toản, thuộc đơn vị Lữ đoàn 131 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân

Góp phần vào thành công của hai chương trình có sự đóng góp và đồng hành tích cực của Petrovietnam trong nhiều năm qua. Ban tổ chức chương trình khẳng định: Người lao động dầu khí không chỉ ngày đêm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế đất nước mà còn thể hiện trách nhiệm cao, đi đầu trong công tác an sinh xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa rất hiệu quả trên toàn quốc.

Đại diện Petrovietnam cho biết, ngoài thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội cũng được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam coi là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài và bền vững, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội. Theo đó, hàng năm, Petrovietnam duy trì đóng góp hàng trăm tỷ đồng, góp phần làm thay đổi những vùng quê nghèo, không những mang lại hạnh phúc cho nhiều cảnh đời bất hạnh mà còn góp phần ổn định kinh tế - xã hội của nhiều địa phương trong cả nước.

Đối với chương trình "Xuân Trường Sa" và "Màu hoa đỏ", qua nhiều năm đồng hành, Tập đoàn chân thành cảm ơn Ban Tổ chức chương trình, Cục Chính trị Hải Quân đã hỗ trợ Tập đoàn cùng thực hiện hiệu quả công tác nghĩa tình, hỗ trợ kịp thời các gia đình các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời mong muốn được tiếp tục đồng hành, phối hợp, góp phần lan tỏa hơn nữa ý nghĩa thiết thực của hai chương trình trong toàn cộng đồng.

3.jpg
Ban Tổ chức Chương trình trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Nhân dịp này, đại diện Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2023 và đại diện Petrovietnam, Hội CCB Tập đoàn, CLB Dầu khí Trường Sa đã trao tặng kinh phí xây dựng "Nhà đồng đội" trị giá 80 triệu đồng cho gia đình chiến sĩ Nguyễn Văn Toản, thuộc đơn vị Lữ đoàn 131 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Cùng ngày, tại xóm Triệu Thông, xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Ban tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2023 và đại diện Petrovietnam, Hội CCB Tập đoàn và CLB Dầu khí Trường Sa trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà đồng đội" trị giá 30 triệu đồng cho gia đình ông Bùi Văn Ngọc, nguyên chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân; trao tặng 6 sổ tiết kiệm tình nghĩa (2 triệu đồng/sổ) cho một số gia đình chính sách thuộc lực lượng Hải quân trên địa bàn xã Hải Bắc.

Bài liên quan
 • Petrolimex ủng hộ 20 tấn gạo vì người nghèo tại Hải Dương
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa trao 20 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Hải Dương

(0) Bình luận
Nổi bật
LNG và ấn định mới của PV GAS trên hành trình định hướng năng lượng Việt Nam
Khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas - LNG) đã trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trên thế giới. Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiên phong nhập khẩu LNG, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO