Petrolimex đảm bảo nguồn cung và an toàn cho người lao động

Phương Linh | 29/05/2021, 22:03

(TN&MT) - Trước làn sóng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chỉ đạo các phòng, Ban, đơn vị thành viên, Công ty cổ phần... tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm ứng phó đẩy lùi với dịch bệnh, đảm bảo nguồn cung xăng dầu và an toàn cho người lao động.

Đại diện Petrolimex Hà Bắc trao tặng công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang

Do đặc thù có mạng lưới cửa hàng bán lẻ trải dài khắp cả nước nên việc đảm bảo an toàn cho nhân viên bán hàng là ưu tiên hàng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tập đoàn. Vì vậy, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện, Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động và khách hàng của Petrolimex cũng như hoạt động cung cấp xăng dầu tại các cửa hàng Petrolimex luôn sẵn sàng, thông suốt trên cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Và sự bùng phát lần này, Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ Petrolimex đã tiếp tục yêu cầu lãnh đạo các Công ty thành viên, các trưởng đại diện vốn của Tập đoàn tại các công ty có vốn góp, các công ty cổ phần... tuân thủ nghiêm túc theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn, địa phương...

Đoàn thanh niên Petrolimex trao dung dịch rửa tay sát khuẩn đến các phòng/ ban/ đơn vị và cửa hàng trực thuộc

Đồng thời, Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Tập đoàn tại văn bản số 0401/PLX-HĐQT, ngày 31/3/2020 của Hội đồng quản trị và các văn bản chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCNV, khách hàng tại các cơ sở, địa điểm, phương tiện SXKD của đơn vị vừa đảm bảo hoạt động SXKD bình thường trong mọi tình huống. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu phải xây dựng kịch bản ứng phó trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Đối với các đơn vị trên địa bàn có dịch Covid-19, Tập đoàn yêu cầu thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo, chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền địa phương để thực hiện các biện pháp, phương án tổ chức SXKD và phòng, chống dịch Covid-19 linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị.

Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn đã phối hợp với Phòng Hóa nghiệm Trung tâm (HNTT) tổ chức pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn và phân phát đến các đơn vị

Đối với Công ty Petrolimex Lào, Tập đoàn yêu cầu tuân thủ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định của nước CHDCND Lào; Xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho đơn vị và CBCNV; Thường xuyên liên hệ với Đại Sứ quán nước ta tại nước CHDCND Lào để kịp thời đề nghị Đại Sứ quán thực hiện bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết theo quy định; Thường xuyên báo cáo phưong án tổ chức kinh doanh của Văn phòng Công ty, kho, các cửa hàng (chưa cho thuê, đã cho thuê), tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động SXKD và người lao động của Công ty về Tập đoàn...

Được biết, dịch Covid-19 xuất hiện từ năm 2020, Petrolimex đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng. Và trong 2 ngày 24 và 25/5, Petrolimex đã hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ các tỉnh/thành phố là Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Mỗi việc chúng ta làm chung tay chống dịch trước hết là vì bản thân mỗi người nhưng cũng chính là việc làm thể hiện trách nhiệm của nhân viên đối với doanh nghiệp, của công dân đối với cộng đồng, trách nhiệm đối với đất nước.
Hãy tuân thủ kỷ luật, thích ứng, nỗ lực hết mình và cùng chia sẻ với cộng đồng. Hãy chăm lo sức khỏe cho bản thân mình và những người yêu thương. Với sự đồng lòng và quyết tâm của cả xã hội, tôi tin tất cả chúng ta sẽ vượt qua.
Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm văn Thanh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO