Petrolimex cam kết đủ nguồn hàng cho hệ thống phân phối

Phương Linh | 15/02/2022, 22:02

Trước những khó khăn do nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của xã hội tăng cao, cùng với việc cắt giảm đột ngột công suất của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSR), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng cho hệ thống phân phối, bao gồm các thương nhân nhượng quyền bán lẻ của Petrolimex theo hợp đồng đã ký trong mọi tình huống.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của xã hội tăng cao. Cùng với đó, từ giữa tháng 01/2022, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSR) - đối tác cung ứng xăng dầu lớn trong nước đã cắt giảm công suất hoạt động do khó khăn nội bộ, dẫn tới việc không cung cấp đủ lượng xăng dầu theo hợp đồng đã ký với Petrolimex. Những điều này đã tạo ra hiện tượng bán hàng cầm chừng, thậm chí dừng bán hàng/găm hàng chờ tăng giá của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

img_9346(1).png
Petrolimex cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng cho hệ thống phân phối

Theo thông tin của Tổng cục Quản lý thị trường, tại một số địa phương (Đồng Nai, An Giang, Hậu Giang) có phát hiện một số đơn vị kinh doanh đóng cửa, tạm ngưng hoạt động do nhiều nguyên nhân (không có đủ nguồn cung xăng dầu, lượng tiêu thụ xăng dầu của người tiêu dùng tăng cao do nhu cầu đi lại, không có đủ nhân lực để kinh doanh tại các cửa hàng,…).

Từ thực tế đó, áp lực dồn về Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ngày càng lớn; theo thống kê về sản lượng xăng dầu Petrolimex cung ứng ra thị trường bình quân trong 4 ngày trước khi liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá (từ ngày 07/02 đến 10/02/2022) đã tăng 53% so với sản lượng bán bình quân ngày của năm 2021 và 38% so với bình quân ngày tháng 12/2021 (tháng có nhu cầu cao nhất sau khi nền kinh tế của Việt Nam hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ thích ứng linh hoạt trong tình hình mới).

Nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, Petrolimex cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng cho hệ thống phân phối, bao gồm các thương nhân nhượng quyền bán lẻ của Petrolimex theo hợp đồng đã ký trong mọi tình huống.

Đặc biệt, đại diện Petrolimex cũng nhấn mạnh, để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của xã hội và không dồn quá nhiều áp lực về Petrolimex trong bối cảnh “bất thường” từ nguồn cung đã ký hợp đồng trong nước, cộng với các biến động lớn về diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước chủ động đảm bảo nguồn theo thị phần để đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế, xã hội và tiêu dùng của nhân dân cả nước.

Bài liên quan
  • Petrolimex: Lan tỏa “Thanh Toán Thông Minh - Lợi Ích Đồng Hành”
    (TN&MT) - "Thuận tiện và an toàn khi thanh toán, hài lòng khi tham gia tích điểm thưởng và tận hưởng tiện ích thiết thực" - Đó là nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và đăng ký thành viên Petrolimex ID do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức vận hành từ 19/11/2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO