PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh, trường tiểu học Sính Phình số 2, huyện Tủa Chùa

Hoàng Châu | 20/10/2021, 17:58

(TN&MT) - Sáng ngày 20/10/2021, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương với hoạt động khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa

Chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương là một trong những hoạt động năm 2021 của Ban Nữ công Tổng công ty, theo đó sẽ triển khai xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại trường Tiểu học Sính Phình số 2 gồm 04 gian với diện tích 120m2 cùng trang thiết bị trong bếp ăn, tổng mức đầu tư ước tính 300 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do CBCNV trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyên góp ủng hộ.

Được biết, xã Sính Phình là một xã miền núi vùng sâu vùng xa, nằm ở phía Bắc huyện Tủa Chùa, người dân trong xã 100% là người dân tộc H’mông. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong xã còn cao, nguồn thu nhập chủ yếu là nông nghiệp, toàn xã có 274/456 em học sinh là con em thuộc hộ nghèo. Mặc dù số học sinh đông nhưng cơ sở vật chất còn hạn chế do được xây dựng từ nhiều năm trước đã xuống cấp hỏng hóc hoặc thiếu đồng bộ. Các cháu học sinh nhiều năm liền phải học trong nhà tạm, chưa có phòng học chức năng. Cũng từ năm học 2021-2022, Trường tiểu học Sính Phình số 2 di chuyển trụ sở chính sang địa điểm mới. Đó là bước ngoặt lớn cho đơn vị nhà trường nhưng cũng là thách thức cho đơn vị trong việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và ở nội trú tại trường cho các con học sinh.

Lễ khởi công xây dựng nhà ăn bán trú tại trường Tiểu học Sính Phình số 2, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với mục tiêu kịp thời giúp đỡ xã Sính Phình, ngay khi nắm bắt được khó khăn của nhà trường, Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên đã báo cáo Đảng ủy và đề xuất với Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Trao niềm tin gửi yêu thương tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2. Đây cũng là phương châm của ngành Điện được chung tay với địa phương, để góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đời sống của các em học sinh, mầm non tương lai của Đất nước.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Trung Nghĩa hiệu trường nhà trường không khỏi xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Điện Biên giành tặng cho thầy và trò nhà trường. Dự kiến đến cuối năm 2021, công trình nhà ăn bán trú học sinh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.  Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Điện Biên sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Sính Phình, góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân.

 

Bài liên quan
 • Nhiều nhãn hàng lựa chọn kinh doanh tại shophouse Danko City
  (TN&MT) - Ngày 17/10 vừa qua, Danko Group cùng các đơn vị tư vấn và phát triển dự án đã tổ chức Lễ ký kết và bàn giao mặt bằng kinh doanh shophouse. Buổi lễ ký kết có sự tham gia của đông đảo khách hàng và các đối tác. Đặc biệt, rất nhiều thương hiệu lớn đã lựa chọn kinh doanh, mở rộng chi nhánh tại shophouse Danko City.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
 • VINACHEM gắn biển công trình Lốp đặc chủng tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng
  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình “Lốp đặc chủng toàn thép 16.00R25" thuộc dự án đầu tư mở rộng Nhà máy sản xuất lốp xe tải radial nâng công suất lên 1 triệu lốp/năm tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.
 • Tuổi trẻ PVEP cùng hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050
  Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phối hợp với Ban Công nghệ và An toàn Môi trường (CN&ATMT) tổ chức Hội thảo “Kế hoạch giảm phát thải của PVEP trong lộ trình hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050”.
 • BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay
  (TN&MT) - Hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến, Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO