PC Điện Biên hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2022

Hoàng Châu | 13/07/2022, 18:58

(TN&MT) - Vừa qua, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, tổ chức kinh tế 6 tháng đầu năm 2022. Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện thương phẩm đạt 137,587 triệu kWh, tăng trưởng 0,93% so cùng kỳ năm 2021, thương phẩm toàn Công ty theo các thành phần phụ tải trong đó: Nông lâm ngư nghiệp, thương nghiệp dịch vụ, quản lý tiêu dùng và hoạt động khác tăng trưởng khá tốt và đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19. Giá bán điện bình quân toàn Công ty đạt 1.884,71 đồng/kWh, tăng 16,59 đồng/kWh so với cùng kỳ, cao hơn 1,71 đồng/kWh so với kế hoạch giao. Tổn thất điện năng đạt 4,28%, thấp hơn 0,3% so với kế hoạch năm và giảm 1,37% so với cùng kỳ.

so-ket-gd.jpg
Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty Điện lực Điện Biên đã khắc phục khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả, ứng dụng khoa học công nghệ, vận hành các thiết bị hiện đại đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Công ty đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 3.556 khách hàng, thời gian cấp điện trung bình 2,53/5 ngày giảm. 2,47 ngày. Tích cực đẩy mạnh triển khai văn hóa an toàn lao động theo các mặt quản lý, huấn luyện và tuyên truyền, tăng cường quyết liệt kiểm tra kiểm soát các phiên làm việc, 8/8 đơn vị trực thuộc đã tổ chức Lễ ra quân và xử lý được 193 điểm hành lang có nguy cơ sự cố cao, trong 6 tháng đầu năm Công ty không để xảy ra tai nạn lao động.

so-ket1.jpg
Lãnh đạo Công ty khen thưởng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.

Cùng với đó, Công ty Điện lực Điện Biên đã tiếp tục thực hiện, hoàn thiện các nhiệm vụ theo kế hoạch giai đoạn 2021-2022 đã xây dựng về số hóa dữ liệu đo đếm, dữ liệu hợp đồng; số hóa quy trình nghiệp vụ kinh doanh dịch vụ khách hàng, quy trình thuộc lĩnh vực kỹ thuật, an toàn, đảm bảo tương tác trên không gian số, áp dụng công nghệ tự động hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh: Chương trình tự động hóa lưới điện trung áp DMS, dự án đa chia đa nối, thu thập dữ liệu từ xa công tơ bán điện, xây dựng hạ tầng đảm bảo chuyển đổi số, đảm bảo an toàn an ninh thông tin

Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao nỗ lực cố gắng và ghi nhận thành tích của tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, định hướng các giải pháp trọng tâm về các mặt: Công tác cải cách hành chính trong Công ty, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác phòng chống tham nhũng, công tác quản lý kỹ thuật vận hành, công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng và công tác sản xuất kinh doanh khác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022, với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh với chất lượng điện năng và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao.

dsc_8120.jpg
 Lễ ký cam kết nêu gương hành động triển khai chương trình OneNPC “Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình"

Bên cạnh việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trình bày tham luận, làm rõ các vấn đề, đề xuất giải pháp cụ thể về công tác quản lý kỹ thuật, sự cố lưới điện, giảm tổn thất điện năng, công tác kiểm tra kiểm soát an toàn hành lang lưới điện và an toàn điện trong dân...., Hội nghị cũng đã thông qua 06 mục tiêu nhiệm vụ chính và 05 nhóm giải pháp về công tác quản lý kỹ thuật vận hành, công tác giảm tổn thất điện năng, công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, công tác đầu tư xây dựng sửa chữa lớn và công tác sản xuất kinh doanh khác, sẵn sàng quyết tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2022.

Cũng nhân dịp Hội nghị sơ kết, Lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên đã thay mặt Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên cho 06 cá nhân, khen thưởng 06 tập thể có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và tổ chức Lễ ký cam kết nêu gương hành động triển khai chương trình OneNPC “Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
  • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
    (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
  • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
    Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
  • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
    (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
  • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
    Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
  • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
    Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
  • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
    Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
  • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
    Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
  • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
    Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
  • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
    (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
  • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
    Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
  • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
    Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
  • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
    Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
  • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
    Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO