PC Điện Biên hỗ trợ cùng các em học sinh phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm Trường vùng cao

Hoàng Châu | 26/11/2021, 08:56

(TN&MT) - Ngày 25/11/2021, Lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã đến điểm cách ly tập trung tại Trường Tiểu học &THCS Na Ư và Trường mầm non số 1 Na Tông, huyện Điện Biên trao tặng nhu yếu phẩm, vật dụng phòng chống dịch cho các em học sinh và thầy cô giáo đang thực hiện cách ly tập trung với tổng số tiền trị giá 30 triệu đồng…

 

Tính từ ngày 01/11/2021 đến ngày 25/11/2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 373 ca nhiễm Covid-19, trong đó 02 xã Na Tông và Na Ư - huyện Điện Biên có 143 ca nhiễm, nhiều F0, F1 là các em học sinh mầm non, tiểu học. Vốn là những xã vùng cao biên giới, người dân sống chủ yếu bằng làm nương rẫy, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, điều kiện sinh hoạt cơ sở vật chất và vật dụng phòng, chống dịch còn quá nhiều thiếu thốn. Sau khi trao đổi và nắm bắt thông tin từ phòng Giáo dục huyện, Công ty Điện lực Điện Biên đã mua sắm các vật dụng, nhu yếu phẩm ủng hộ cho các em học sinh và thầy cô đang thực hiện cách ly tại điểm trường Tiểu học & THCS Na Ư và điểm trường Mầm non số 1 Na Tông, cụ thể: 40 chiếc màn tuyn, 360 chai nước muối sinh lý, 70 tuyp C sủi, 70 chai nước sát khuẩn, 336 chai chanh muối, 816 hộp thịt hộp và 15 kiện mì tôm, tổng giá trị 30 triệu đồng.

Ông Phan Ngọc Khánh - Phó giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên trao quà tại điểm cách ly Trường Tiểu học & THCS Na Ư

Chia sẻ sau khi tiếp nhận ủng hộ, thầy Nguyễn Trọng Sơn - Hiệu trưởngTrường Tiểu học & THCS Na Ư xúc động cho hay: Tính từ đầu đợt dịch đến nay, nhà trường có 22 học sinh thuộc diện F0, hiện nay đang thực hiện cách ly tại trường 113 học sinh, thầy cô giáo và 136 em học sinh thực hiện cách ly tại nhà. Việc kịp thời ủng hộ các vật dụng cần thiết, các nhu yếu phẩm thiết yếu của Công ty Điện lực Điện Biên đối với thầy và trò nhà trường giúp các thầy cô và các em học sinh thêm yên tâm, cố gắng chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch hiệu quả.

Trao quà tại điểm cách ly Trường Mầm non số 1 Na Tông

Được biết do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Công ty cũng phải bố trí nơi ăn nghỉ, thực hiện cách ly tập trung CBCNV ở một số bộ phận, đơn vị để trực điều hành hệ thống điện nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục; nhất là cho các khu vực, địa điểm thực hiện điều trị bệnh và cách ly do dịch bệnh Covid-19. Song với tinh thần tương thân tương ái, trong năm 2021 Công ty Điện lực Điện Biên đã có nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc các cấp ủng hộ địa phương phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 150 triệu đồng, góp phần kịp thời hỗ trợ đồng bào khắc phục khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

Bài liên quan
 • Từ "trái tim" của ngành công nghiệp Khí Việt Nam
  (TN&MT) - Tại trụ sở tòa nhà PV GAS, có một căn phòng được ví như là “trái tim” điều phối hệ thống vận chuyển các nguồn khí từ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc về bờ, đó là Trung tâm Điều độ Khí (ĐĐK).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO