PC Bắc Giang đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão năm 2021

Trung Dũng | 16/08/2021, 12:18

(TN&MT) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã xây dựng phương án cung cấp điện an toàn, ổn định, phòng tránh sự cố, tai nạn điện trong mùa mưa bão và cứu nạn cứu hộ.

Để chủ động các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, PC Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị căn cứ tình hình thực tế, tổ chức thực hiện diễn tập xử lý sự cố, xây dựng các kịch bản giả định những tình huống có thể xảy ra khi mưa bão, lũ lụt và phương án xử lý ứng phó kịp thời khi có thiên tai.

Kiểm tra, khắc phục các khiếm khuyết của lưới điện 110 kV trong đêm

Đồng thời, chỉ đạo các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, nhất là tại các điểm xung yếu, tăng cường kiểm tra hàng lang hệ thống điện, hệ thống bó cáp viễn thông, các hệ thống biển quảng cáo,… Kịp thời phát hiện các vị trí khiếm khuyết trên lưới điện trung, hạ áp để thực hiện cắt tỉa cây cối phát quang hành lang tuyến và sửa chữa, xử lý kịp thời các vị trí có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện, thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành, không để xảy ra sự cố mất điện do chủ quan, trên diện rộng.

 PC Bắc Giang cũng chỉ đạo các đơn vị chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị dự phòng, sẵn sàng thay thế, sửa chữa; trang bị bổ sung kịp thời các phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống lụt bão theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão ở địa phương nhằm phát huy hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Ông Bạch Hồng Quân – Phó Giám đốc PC Bắc Giang cho biết, Công ty tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn trong gia đình khi xảy ra mưa bão, úng lụt như: khuyến cáo người dân ở các vùng hay bị ngập lụt nên bố trí vị trí lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp và cần cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (các bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi trời mưa to, gió lớn...

 Đặc biệt, nên ngắt nguồn điện (cắt aptomat/cầu dao) khi nhà bị ngập nước, các ổ cắm điện, thiết bị điện bị ướt có thể sẽ dẫn đến nguy cơ chạm, chập điện cục bộ, có khả năng gây điện giật hoặc gây cháy nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để có biện pháp chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện trong mùa mưa bão.

Phát cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện

Với phương châm “Khách hàng là trung tâm’’ Công ty Điện lực Bắc Giang cam kết sẽ nỗ lực bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, PC Bắc Giang khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa bão năm 2021, nếu phát hiện có hiện tượng bất thường hoặc mất an toàn về điện đề nghị Quý khách hàng thông báo ngay cho Tổng đài 1.900.6769 để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

Bài liên quan
 • Công ty điện lực Bắc Giang: Đảm bảo cung ứng điện trước tăng trưởng nóng
  (TN&MT) - Tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm tỉnh Bắc Giang cao nhất trong các tỉnh thành khu vực miền Bắc trong thời gian gần đây, Công ty Điện lực Bắc Giang xác định mục tiêu nhiệm vụ của mình “Chỉ có tiến không có lùi” trong phát triển và cung ứng điện, đảm bảo ổn định kịp thời sản lượng điện phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ của địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
 • Phân bón Cà Mau chủ động, nỗ lực trước thách thức và cơ hội
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, Hose: DCM) vừa công bố BCTC quý I năm 2023 với doanh thu và lợi nhuận giảm so với cùng kỳ. Trước thách thức và cơ hội thị trường, Công ty đưa ra các giải  pháp, nỗ lực hết mình đồng hành cùng bà con nông dân cho vụ mùa thắng lớn.
 • Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao
  Đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc đã phối hợp với UBND thị trấn Cẩm Xuyên và các bên liên quan tổ chức Hội thảo tổng kết “Mô hình cánh đồng mẫu lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ” trong vụ Xuân năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO