Ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Văn Hóa

Minh Tuấn | 18/01/2023, 12:59

(TN&MT) - Sáng 18/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy chủ trì và trao các quyết định điều động bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Anh Vũ và bà Kiều Thúy Nga.

vu-1.jpg
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định cho tân Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ. Ảnh: Báo Văn hóa

Theo đó, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã điều động, bổ nhiệm bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Văn Hóa. Các quyết định có hiệu lực từ ngày 1/2/2023.

vu-4.jpg
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định cho tân Vụ trưởng Kiều Thị Nga. Ảnh: Báo Văn hóa

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy mong muốn các đồng chí sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ở các đơn vị đoàn kết, thống nhất xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, bà Kiều Thúy Nga và ông Nguyễn Anh Vũ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng như tập thể của các cơ quan nơi hai đồng chí sẽ thôi làm nhiệm vụ và chuyển sang vị trí công tác mới.

vu-2.jpg
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và Ban Biên tập Báo Văn hóa tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Anh Vũ. Ảnh: Báo Văn hóa

Trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL đã tin tưởng, giao nhiệm vụ đảm đương chức vụ Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, ông Nguyễn Anh Vũ khẳng định, nhận thức rõ Báo Văn Hóa là đơn vị quan trọng trong bộ máy của Bộ, có nhiệm vụ truyền thông chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ VHTTDL, đồng chí sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

vu-3.jpg
Tân Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Báo Văn hóa

Tân Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ cũng mong muốn sẽ nhận được sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể Báo Văn Hóa để hướng tới mục tiêu chung nhất là xây dựng, phát triển Báo Văn Hóa theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, trở thành cơ quan truyền thông có sức mạnh, uy tín trong lòng bạn đọc và những người công tác VHTTDL, đúng như vị trí, vai trò của Báo.

Ông Nguyễn Anh Vũ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng như sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị trong Bộ để Báo Văn Hóa ngày càng lớn mạnh, xứng với bề dày hơn 65 xây dựng, phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Phát triển kinh tế rừng – góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo
  Xác định kinh tế rừng đóng vai trò quan trọng, thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã tập trung quản lý hiệu quả diện tích đất đồi rừng. Đồng thời, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển trồng rừng gỗ lớn… Từ đó, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo.
 • Những triệu phú ở xã đào Xuân Quang
  Con đường nhựa láng mịn, thênh thang dẫn về Xuân Quang, xã bán sơn địa, bám dọc Quốc lộ 70. Cùng với trí sáng tạo, quyết tâm cao và bàn tay lao động cần cù, khéo léo hàng trăm người nông dân nơi đây trở thành triệu phú nhờ trồng cây đào cảnh.
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO