nuôi thương mại

Cần ban hành danh mục các loài động vật hoang dã được phép nuôi thương mại
(TN&MT) - Theo đánh giá của chuyên gia, việc ban hành danh mục các loài động vật hoang dã được phép gây nuôi thương mại được kỳ vọng là giải pháp bước đầu để giải quyết các lỗ hổng về mặt pháp luật hiện nay.
  • Gây nuôi thương mại làm gia tăng số lượng động vật hoang dã bị sát hại
    (TN&MT) -  Tình trạng buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái phép đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đa dạng sinh học (ĐDSH) của Việt Nam. Nhiều loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm như hổ, voi, cá sấu, tê tê và các loài linh trưởng quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Do đó, có nhiều ý kiến cho rằng, việc gây nuôi thương mại vừa là một giải pháp phát triển kinh tế vừa có giá trị bảo tồn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc gây nuôi thương mại và buôn bán ĐVHD nguy cấp, quý hiếm được nhận định là “con đường” dẫn đến sự tuyệt chủng. Để tìm hiểu về vấn đề này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Jenny Daltry - Cán bộ cao cấp về bảo tồn sinh vật học - Tổ chức Động, thực vật hoang dã quốc tế (FFI).
  • Cần nghiêm cấm gây nuôi thương mại động vật hoang dã quý hiếm
    (TN&MT) - Ngày 27/7, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức họp báo đề xuất các cơ quan quản lý Nhà nước nghiêm cấm gây nuôi thương mại và...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO